5 điều ai cũng phải biết khi mua máy rửa xe gia đình

Bạn đang muốn tự mình đánh bay các vết bẩn trên chiếc xe yêu quý, hay tẩy sạch rong rêu, đất cát trên sân vườn, công cụ nhưng chưa biết làm thế nào? Đây chính là lúc bạn cần suy nghĩ về việc trang bị cho mình một chiếc máy rửa xe rồi đấy.

“Ồ, có vẻ như nó quá cồng kềnh, tôi đã thấy ngoài quán rửa xe!” – Có thể bạn sẽ nghĩ như vậy, nhưng thực tế là trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy rửa xe mini, chuyên dùng cho gia đình mà bạn có thể lựa chọn. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về chúng nhé!

Vậy, Máy rửa xe là gì?

Máy rửa xe- Car Wash machine là một thiết bị hút nước vào 1 đầu, đầu kia cho ra 1 dòng nước với áp suất cao, dùng để phun rửa ô tô, xe máy, sân vườn một cách nhanh chóng.

Máy rửa xe gồm 3 bộ phận chính là: Đầu bơm, Động cơ và Ống cao áp.

  • Đầu bơm: trên thị trường hiện nay có các loại đầu bơm : nhomom, đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu bơm piston thép. Đây là phần khá quan trọng của máy rửa xe. Một chiếc máy rửa xe tốt cần có đầu bơm chất lượng.
  • Động cơ: Động cơ của máy rửa xe gồm động cơ dùng chổi chan và động cơ rotor từ. Có loại máy rửa xe chạy bằng diesel, có loại chạy bằng điện. Động cơ diesel thì khỏe hơn động cơ điện, tuy nhiên động cơ chạy điện tiện lợi hơn. Và với máy rửa xe thì động cơ càng khỏe càng tốt
  • Ống cao áp: Đây là ống dẫn từ máy ra, được thiết kế để chịu được áp lực nước cao

Các loại máy rửa xe

Máy rửa xe gia đình

Đây là loại mà chúng ta sẽ phân tích trong bài viết này, đặc trưng của dòng máy này là nhỏ gọn, dễ vận hành, thao tác, bảo dưỡng. Máy rất hợp lý cho các gia đình vận hành không thường xuyên (không dùng để làm dịch vụ) . Máy có giá thành rẻ nhưng vẫn tạo ra được dòng nước có áp lực cao.

Máy rửa xe công nghiệp

Dòng máy này chuyên dụng cho nhu cầu sử dụng máy có công suất lớn, hoạt động liên tục (rửa xe dịch vụ. nhà xưởng…) Máy đa dụng, cho đầu ra áp lực lớn và nhanh.

5 điểm cần lưu ý khi chọn mua máy rửa xe

Công suất động cơ

Sở dĩ mình đặt tiêu chí này lên đầu là bởi việc chọn công suất động cơ đúng sẽ tiết kiệm tiền bạc, chi phí và thời gian cho bạn rất nhiều, ví dụ bạn cần rửa xe máy, sân nhỏ thì chọn máy có công suất thấp, còn ngược lại nếu rửa ô tô, sần rộng thì nên chọn máy có công suất lớn hơn.

Công nghệ mô tơ động cơ

Hiện nay có 2 công nghệ chính là mô tơ chổi than và mô tơ từ

Mô tơ chổi than thì có ưu điểm là giá thành rẻ, rất rẻ nên được đông đảo người dụng chọn. Tuy nhiên nó có nhược điểm là độ bèn không cao và 1số dòng máy còn có tiếng ồn khá lớn

Mô tơ từ khắc phục được nhược điểm về độ bền cũng như tiếng ồn của mô tơ chổi than. Tuy nhiên giá thành sản xuất mô tơ từ còn lớn nên gần đây mới được người tiêu dùng để ý tới.

Áp lực nước

Đây là áp lực đầu ra của máy rửa xe, thông thường bạn nên chọn dòng máy cho áp lực nước từ 60-120bar là ổn. Bạn có điều kiện và muốn chọn máy rửa xe có áp lực cao hơn cũng không sao. Tuy nhiên 60-120 bar là vừa đủ cho gia đình

Bảo hành

Đây là điểm bạn cần lưu ý nhiều, bởi các máy rửa xe thường được bảo hành từ 6-12 tháng. Bạn nên chọn các đại lý chính hãng, hoặc các hãng nhập khẩu trực tiếp máy rửa xe, bởi họ sẽ có chế độ bảo hành nhanh chóng hơn, hỗ trợ tư vấn cho bạn tốt hơn.

Các lưu ý khác

Ngoài 4 lưu ý lớn trên thì bạn nên để ý các các điểm sau:

  • Vòi phun: chọn loại vòi phù hợp với nhu cầu sử dụng, dễ dàng tháo, thay thế
  • Dây cao áp: nên chọn dây càng dài càng tốt, để máy rửa xe gần bể nước rồi kéo dây đi phun rửa chiếc xe của mình mà không cần di chuyển máy theo là một ý tưởng không tồi chứ nhỉ

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua máy rửa xe dành cho gia đình, hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích, Hãy like và share cho site nhé các bạn

Tác giả: vuachienham