Ăn Tết không sợ lên cân ?

Ăn Tết không sợ lên cân? Dịp lễ tết là thời điểm mà nhà nhà người người chuẩn bị rất nhiều món ăn ngon để tiếp đãi khách. Tất nhiên sẽ không tránh khỏi việc bạn muốn  thưởng thức các món mình yêu thích. Và kết quả sau những ngày tết đó chính là bạn sẽ tăng cân vùn vụt mà không thể kiểm soát được. Chúng tôi sẽ nêu lên những mẹo nhỏ để các bạn có thể thực hiện và tận hưởng ẩm thực ngày tết mà không lo bị béo lên.

Ăn Tết không sợ lên cân

Làm thế nào Ăn Tết không sợ lên cân?

  1. Siêng năng tập thể dục

Các món ăn trong ngày tết đều có chứa hàm lượng calo rất cao vì đa số là các món ăn vặt, bánh kẹo… Nếu bạn ăn liên tục thì dù muốn hay không cũng khiến cho cơ thể bạn tăng cân. Nên thường xuyên vận động và tập thể dục hằng ngày để bạn có dáng vóc như mong muốn của mình. Hằng ngày bạn chỉ cần dành 15-20 phút để thực hiện các bài tập nhẹ nhàng hay làm việc nhà, chăm sóc vườn tược… cũng giúp cho ban tiêu hao năng lượng đáng kể.

  1. Lựa chọn các món ăn hợp lý

Đến thăm bất cứ gia đình nào bạn cũng thấy những khay bánh mứt ngọt đầy ắp. Bạn cố gắng chọn lựa bánh kẹo cho gia đình mình sao cho hợp lý nhất để ngăn chặn sự lên cân. Các loại mứt trái cây ít đường, nước ép hoa quả… chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  1. Nên bổ sung nhiều rau củ và nước ép trái cây

Ru củ và hoa quả có tác dụng duy trì thân hình gọn gàng và tươi tắn cho bạn. Nên uống 1 ly nước cam hoặc chanh sau khi ngủ dậy 30 phút để cơ thể được thanh lọc và loại bỏ mỡ thừa.

  1. Hạn chế uống bia rượu

Bia rượu là một thành phần làm cho việc tăng cân phát triển nhanh chóng. Bạn nên thay thế rượu bia bằng nước lọc hay nước khoáng để đẩy mạnh việc trao đổi chất và ngăn ngừa việc tích tụ mỡ thừa.

  1. Nên ngủ đủ giấc

Ngay tết thì sẽ không tránh khỏi việc thời gian biểu bị thay đổi. Bạn sẽ bận bịu với khách ghé nhà, những lúc đi chơi và thăm hỏi người thân. Những lúc này sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ, mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì thế, nếu bạn muốn hạn chế thì hỹ ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Giấc ngủ sẽ bảo vệ cho sức khỏe của bạn tốt nhất.

Nếu áp dụng những nguyên tắc này, bạn sẽ không lo bị tăng cân trong những ngày lễ tết nữa. Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ thật vui và ý nghĩa.

 

Tác giả: vuachienham