Bất ngờ với cách làm gỏi xoài khô cá sặc ngon hết chỗ chê

Bạn đã từng ăn món gỏi xoài khô cá sặc hay chưa? Nếu chưa thì bạn đã bỏ lỡ một món ăn ngon rồi đấy. Đây là một món gỏi rất ngon và được nhiều người ưa thích. Từ những nguyên liệu dân dã dễ tìm, người ta đã khéo tạo nên một món ngon đậm vị miền Tây. Khô cá các loại là một trong những đặc sản của miền Tây sông nước. Những con khô cá sặc nhìn nhỏ nhắn nhưng thịt rắn chắc và ngon. Trong khi đó xoài lại có vị chua kích thích vị giác. Khi kết hợp giữa khô cá sặc và gỏi xoài thì vị mặn của khô hòa quyện với vị chua của xoài tạo nên món ăn hấp dẫn. Cách làm gỏi xoài khô cá sặc đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn cách làm gỏi xoài khô cá sặc

 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá sặc

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi:

 • 2 con khô cá sặc rằn
 • 1 trái xoài chua
 • Đậu phộng rang
 • Rau húng lủi, tỏi, ớt, hành lá.
 • Nước mắm, giấm gạo, đường…
 1. Cách làm gỏi xoài khô cá sặc ngon

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc gồm các bước sau:

 • Bước 1: Xoài chua gọt vỏ rồi rửa sạch, dùng dao băm thịt xoài trên trái rồi sau đó gọt ra thành sợi mỏng. Nếu không quen tay, bạn có thể xắt mỏng xoài rồi sau đó xắt lại thành sợi mỏng. Hành lá rửa sạch, sau đó đem phi vàng. Rau húng lủi rửa sạch, xắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng thơm rồi giã nhỏ.
 • Bước 2: Nướng khô cá sặc trên bếp than cho chín thơm rồi dùng tay xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Ngâm khô cá sặc với một muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng đường, rồi vớt ra ướp nữa muỗng hành phi và bóp cho khô mềm.
 • Bước 3: Làm nước trộn gỏi: chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng nước mắn, 1 muỗng đường, tỏi băm, ớt băm rồi trộn đều.
 • Bước 4: Cho xoài xắt nhuyễn và khô cá sặc vào tô. Thêm rau húng lủi, đậu phộng, hành phi, ớt xắt nhỏ vào trộn đều là xong rồi ạ.
 1. Thành phẩm

Gỏi xoài khô cá sặc không những dễ làm mà còn rất ngon miệng. Đây vừa là một món ăn ngon vừa là một món nhâm nhi tuyệt vời. Các anh ra quán thường gọi món này, vừa ăn vừa uống vài ly rất đã miệng. Khô cá sặc khi trộn gỏi không còn mặn nữa. Xoài chua chua kết hợp với khô mằn mặn trở nên vừa ăn đến lạ. Ngoài làm gỏi với cá sặc thì gỏi xoài khô cá lóc cũng rất hút khách. Các chị hãy học ngay cách làm gỏi xoài khô cá sặc để làm cho ông xã và cả nhà cùng dùng nhe. Chúc cả nhà ngon miệng!

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *