Cá Rồng -loài cá cảnh mang lại giá trị cao

Giới thiệu chi tiết về Cá Rồng cảnh

Cá rồng cảnh là loài cá mang lại giá trị cao mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vì thế, ngày càng nhiều người lựa chọn giống cá này làm cảnh trong nhà vừa thay cho đồ trang trí vừa giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Những loại cá rồng phổ biến như: Kim long, Huyết long, Hồng long, Ngân long và Thanh long.

Nguồn gốc

Cá rồng thuộc họ cá xương nước ngọt có tên gọi khoa học là Osteoglossidae. Đặc điểm chung của giống cá này là nhiều xương, phần đuôi được thuôn dài được che phủ bởi lớp vảy lớn, phần vây đuôi và hậu môn xuất hiện các tia vây mềm mại và dài hơn so với vây bụng. Sở dĩ tên gọi lá lưỡi xương hay còn gọi là cá xương là do phần xương răng trên miệng cá có cả răng và ngoạm ở răng trên. Không những thế, bằng cách hít khí vào bong bóng cá rồng cảnh có thể thu được oxy một cách dễ dàng.

Theo nghiên cứu, giống cá rồng cảnh có nguồi gốc từ hạ Đệ Tam thuộc bộ cá vây tia của Osteoglossiformes. Tính đến thời điểm hiện tại số lượng loài cá rồng sinh tồn chỉ còn khoảng 10 loại từ: Châu Phi, Nam Mỹ, Châu Á và Australia.

Đặc điểm hành vi

Cá rồng cảnh là động vật ăn thịt, hay nổi trên bề mặt nước. Khả năng nhảy của cá rồng rất tốt, thậm chí có thể cao lên đến 2 mét. Với khả năng nhảy vượt trội này chúng có thể bắt chim đậu trên cành cây và các loại côn trùng. Theo truyền thuyết, cá rồng cảnh còn gọi là “khỉ nước” bởi khả năng nhảy hơn hẳn các loại cá khác này.

Với những con đực chúng luôn chứng tỏ mình biết cách chăm sóc con cái, làm tổ và bảo vệ con. Thậm chí một số loài còn ấp trứng trong miệng, trước khi ra ngoài các con non có thể bơi lội thăm dạo khoang miệng của bố mẹ.

Đặc điểm của các loại cá rồng cảnh

+ Cá rồng huyết long: tên khoa học là Scleropages formosus. Chúng có màu vây đỏ sậm và có giá trị cao nhất trong các loài. Với những con cá đẹp còn xuất hiện màu ánh kim trông rất lạ mắt. Cá rồng huyết long: bao gồm hai loại là Chili red và Blood red tùy theo kích thước, màu sắc, trọng lượng mà giá cá có thể thay đổi.

+ Cá rồng kim long quá bối: chúng còn được gọi là Kim long Malaysia được lai tạo giống tại bang Berak (Malaysia). Đặc điểm nổi bật của giống cá này là phần đầu vàng 24k sang trọng.

Ngoài ra còn có các loại cá rồng kim long hồng vỹ, cá rồng Thanh long, cá rồng Ngân long.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *