Cách ăn uống khoa học dành cho người béo muốn giảm cân

Bạn đang có trọng lượng cơ thể quá khổ và mơ ước sẽ sở hữu một thân hình mảnh mai, gọn gàng. Bạn đã thử quá nhiều cách để giảm cân như: uống thuốc giảm cân, nhịn ăn… Nhưng bạn nên biết rằng, nếu ép cơ thể vào nững thực đơn ăn kiêng quá nghiêm khắc thì cơ thể bạn sẽ không có năng lượng đầy đủ để đáp ứng những hoạt động trong ngày. Việc này còn dẫn đến cơ thể bị suy nhược và nguy hại đến tính mạng. Nếu bạn không quá vội vàng trong việc giảm cân thì hãy tham khảo những cách ăn uống khoa học nhanh và vô cùng hiệu quả cho người béo trong bài viết sau đây.

  1. Bữa ăn nghèo năng lượng nhưng giàu dinh dưỡng

Bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ “ nhịn ăn thì sẽ giảm cân nhanh chóng”. Đúng là có giảm cân nhưng điều này sẽ khiến cho cơ thể của bạn suy giảm sức khỏe, gây mệt mỏi. Đặc biệt, sau khi nhịn đói bạn sẽ ăn gâp đôi ngay sau đó. Tốt nhất các bạn nên ăn đủ 3 bữa, quan trọng nhất là bữa sáng. Vì bữa sáng cung cấp năng lượng để bắt đầu cho một ngày mới. Nếu bỏ bữa sáng bạn rất dễ bị béo bụng vì sự trao đổi chất bị gián đoạn, thức ăn buổi tối chưa được tiêu hóa hết gây tích tụ lớp mỡ dày.

Từ 19h bạn không nên ăn bất cứ loại thức ăn nào nữa và nên đi ngủ trước thời gian cơ thể sẽ kịp tiêu hóa hết thức ăn. Những người thức khuya có nguy cơ tăng cân vì cần phải nạp thức ăn khi đói đêm.

Bạn nên tìm hiểu những loại thức ăn nào có lượng đường ít, ăn nhiều sẽ không bị tăng cân mà sử dụng hằng ngày.

  1. Cắt giảm thức ăn có nhiều bột đường

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi bữa ăn chỉ cần 30- 60gr bột đường là đủ. Bạn nên cân bằng protein với chât béo như sữa chua với các loại hạt, trái cây với phô mai ít béo. Áp dụng cách này sẽ làm giảm cân nhanh hơn.

Bạn cũng có thể ăn miếng thay cơm. Vì miếng ít béo, chứa chất xơ, có tính hàn. Đây chính là một loại thức ăn “ lợi hại” trong việc giảm cân của bạn.

  1. Ăn chậm và nhai kỹ

Mới nghe thì rất đơn giản nhưng đây chính là cách tốt nhất để bạn áp dụng vào việc giảm cân nhanh và hiệu quả. Bạn nên biết, bộ não cần 20 phút để nhận biết cảm giác no. Vì thế, nếu bạn ăn chậm sẽ cảm giác được mình no và dừng lại đúng lúc. Nhai kỹ 50 lần sẽ giảm 12% calo so với việc nhai 15 lần. Một phương pháp rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

  1. Giảm muối mặn

Vì muối sẽ trữ nước làm cho bụng to hơn. Bạn nên hạn chế ăn nững thực phẩm đóng hộp và các loại hạt rang muối như hạt dẻ, đậu phộng rang muối, thịt muối, khoai tây chiên… chúng là kẻ thù của vóc dáng gọn gàng đấy.

  1. Nên uống nhiều nước lọc

Trong cơn đói, uống nước lọc sẽ kiềm chế được rất nhiều. Việc này sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa ăn. Nước sẽ tác động lớn đến hàm lượng cholesterol giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng gọn gàng. Nên uống nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy 10 phút. Đây cũng chính là thời diểm giảm cân rất hiệu quả.

  1. Tập thể dục mỗi ngày

Bạn chỉ cần dành 30 phút để tập thể dục mỗi ngày và kết hợp với việc ăn uống đúng cách sẽ giúp giảm cân an toàn. Đối với những người muốn duy trì vóc dáng cũng nên áp dụng những cách trên vì nó hoàn toàn hợp lý và an toàn.

Bạn không cần nhịn ăn vì cảm thấy mình bỗng nhiên tròn trịa hẳn ra rồi đúng không nhỉ? Áp dụng những cách trên bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thôi mà. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: vuachienham