Cách bảo vệ tài sản cho Minecraft của bạn

Nếu bạn là người có đam chơi game Minecraft, đã từng tai Minecraft và cày cuốc cả ngày lẫn đêm thì chắc hẳn sẽ có kinh nghiệm bảo vệ tài sản cho Minecraft của bạn. Tuy nhiên, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn những bạn mới chơi cách bảo vệ tài sản của mình. Để làm được điều đó bạn phải đạt được 4 yêu cầu cơ bản như sau:

  • Không nên để bị grief nhà ở, hãy tạo cho mình một town thật sớm hoặc có thể gia nhập một town trong cộng đồng server Minecraft.
  • Khi tai game Minecraft để bảo vệ tài sản cá nhân, tốt hơn hết hãy tránh xa ban đêm vì lúc này sẽ kích hoạt Free – PVP ở những vùng đất hoang. Và có thể những kẻ săn lùng sẽ giết bạn và cướp hết đồ của bạn. Vì thế, hãy ở trong nhà nếu có thể.
  • Đừng bao giờ tin lời của người lạ nếu không muốn “tiền mất tật mang”.
  • Luôn luôn khóa hòm, bếp và cửa bếp. Tuyệt đối không nên chia sẻ khóa này cho những người mà bạn không tin tưởng.

Cách bảo vệ hòm đồ, cửa và bếp của bạn

Khi chơi game Minecraft , chắc hẳn bạn cũng biết bếp và hòm đồ là hai nơi chứa nhiều item rất quan trọng. Vì vậy, để bảo vệ chúng server cung cấp cho bạn Iwc. Iwc có tá dụng khóa những món đồ khi bạn đặt vào hòm hoặc bếp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Iwc để khóa cửa, bảng lưu ý không khóa thủ công bằng lệnh.

Bảo vệ nhà cửa và những công trình của bạn

Mặc dù Iwc bảo vệ rất tốt các item nhưng nó lại không thể bảo vệ giúp bạn các công trình. Vì thế, cách duy nhất để bảo vệ công trình của bạn là nhờ cư dân thị trấn (town). Bởi mọi công trình bên trong thị trấn sở hữu đều không bị đập phá (ngoại trừ cho phép). Bạn có thể gia nhập một thị trấn của người khác hoặc tạo cho mình thị trấn riêng.

Ngoài ra, khi tai game Minecraft để tránh bị mất trộm bạn có thể dùng lệnh sau để biết được danh tính của tên trộm.

/co I: Bật hoặc tắt chế độ kiểm tra Grief. Khi click vào rương hoặc nhà sẽ hiển thị tên trộm mà bạn đang muốn tìm. Và đó cũng chính là cách giúp bạn phát hiện ra kẻ nào đã phá nhà hoặc ăn cắp đồ nhà bạn.

Nếu gặp phải điều này, bạn có thể liên hệ với Staff để lấy lại đồ của mình và rollback công trình. Dĩ nhiên, kẻ ăn cắp sẽ bị trừng trị thích đáng.

Với cách bảo vệ này hi vọng sẽ giúp bạn càng cảm thấy thú vị với trò chơi thông minh này nhé. Hãy nhanh tay tải Minecraft để được hòa mình vào thế giới game nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *