Cách đổi mật khẩu wifi Viettel – Vnpt – Fpt

Tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vnpt, Fpt và khi dùng dịch vụ của những nhà mạng này thì chúng ta thường được miễn phí modem wifi đi kèm, tuy nhiên nhiều bạn chưa biết cách đổi mật khẩu wifi viettel hay của vnpt, fpt khi cần, nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi các loại modem thông dụng dưới bài viết này.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Viettel cung cấp cho khách hàng khá nhiều chủng loại modem khác nhau như TPlink, Toto link, Gpon , Huawei.. sau đây mình xin giới thiệu 2 loại modem thường gặp nhất: Tplink và Toto Link. Để đổi mật khẩu wifi viettel thì các bạn làm như sau:

B1: Lật mặt sau của modem, xem thông tin đăng nhập và mật khẩu được dán ở đó.

thông tin đăng nhập ở mặt sau mode

B2: Sau đó vào trình duyệt gõ: 192.168.1.1cách đổi mật khẩu wifi viettelSau khi bạn đánh địa chỉ này vào và ấn Enter thì sẽ thấy giao diện đăng nhập để quản lý modem như thế này

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Viettel

hoặc có thể như thế này:

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Thông tin đăng nhập như mình nói, thường được in ở phía sau modem, có thể là admin/admin hoặc user/user , root/password.. tùy theo nhà sản xuất đặt. Tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn thì khi lắp đặp cứ bảo các anh thợ để lại thông tin đăng nhập vào modem cho bạn.

B3: Giao diện quản lý modem

Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy giao diện quản lý modem như hình dưới, một số loại modem sẽ khác, nhưng cơ bản là cũng tương tự nhau

giao diện quản lý modem

Bạn chọn theo thứ tự như sau:Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting >> Modify

 

cách đổi pass wifi viettel

Sau đó thì các bạn đổi mật khẩu wifi, mật khẩu wifi gồm 8 ký tự (có thể là chữ, số hoặc các ký tự khác như #%!%^), mật khẩu càng khó thì càng bảo mật.

Cách đổi pass wifi viettel

Sau khi hoàn tất việc đổi password cho wifi, bạn click vào apply, modem sẽ yêu cầu reset modem, bạn click OK là xong.

 

Sau khi modem khởi động lại thì bạn đã có tên wifi, mật khẩu mới. Lưu ý là nếu bạn không đổi tên wifi mà chỉ đổi pass. thì 1 số điện thoại sẽ không kết nối được vào wifi, để xử lý thì bạn chỉ cần “Quên” wifi ở trên điện thoại, sau đó vào lại là được.

 

Tác giả: vuachienham