Cách giảm lag Minecraft

Lag game được xem là nỗi sợ lớn nhất đối với những người chơi game online và với game minecraft online cũng vậy. Có 3 dạng lag cơ bản là: lag do máy chủ (server); lag do máy của bạn (client) và TPS lag.

  1. TPS lag (server lag)

Kiểu lag này là do máy chủ gây ra và nguyên nhân là do cấu hình thấp, không đủ đáp ứng cho người chơi. Với game minecraft, TPS tốt nhất là ở mức 20  nếu tụt xuống thấp thì đồng nghĩa rằng server càng lag. Biểu hiện của dạng lag này là giật cục, cứ đi một vài bước lại bị giật. Tuy nhiên, loại lag này thì chỉ có chủ server mới có thể sửa được.

  1. FPS lag (client lag)

Loại lag này là do máy của bạn, có thể mạng bị yếu và không đáp ứng được yêu cầu cấu hình phần cứng. Với minecraft, khi bạn đi vào một số vùng đặc thù như spawn, rừng rậm hay những khu vực có nhiều piston, nhiều kính màu…cũng có thể làm giảm fps.

Các giảm lag khi tải minecraft để chơi game là bạn nên nâng cấp phần cứng của máy tính, laptop hoặc có thể tải và cài đặt phần optifine để giảm lag – cách này được đánh giá là rất hiệu quả đấy nhé.

  1. Net lag

Nếu bị lag loại này có thể do đường truyền mạng nhà bạn, nhưng cũng có thể là do mạng của server hay khu vực bạn ở quá xa so với chỗ đặt máy chủ. Cũng có thể là do cấu hình mạng chưa chuẩn. Nhưng nói chung, với game minecraft online thì chỉ cần ping dưới 200 là được.

Ngoài ra, vẫn có cách khắc phục đó là bạn hãy dùng gói mạng với tốc độ cao hơn và đương nhiên chi phí cũng cao hơn. Nhưng nhớ cài đặt DNS sang DNS của google 8.8.8.8 nhé các bạn.

Như vậy, với game minecraft thì 3 loại lag trên vẫn có khả năng khắc phục. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn server nào tốt tốt một chút hoặc có thể tai minecraft phiên bản mới nhất để chơi mượt mà hơn nhé. Đừng quên nâng cấp ổ cứng máy tính để được trải nghiệm những điều thú vị nhé.

Tác giả: vuachienham