Chim Họa Mi- Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loài này

Đặc điểm chim họa mi

Giọng hót chim họa mi nghe hết sức tuyệt vời, nghe tiếng hót họa mi sẽ giúp chúng ta cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu và xua tan đi cảm giác phiền muộn cũng như áp lực của cuộc sống. Mặc dù bộ lông của họa mi không đẹp như các loài chim khác nhưng chúng lại có đôi mắt đặc biệt, viền mắt màu lam nhìn vừa đẹp mắt vừa khác hẳn. Một chú chim họa mi muốn hót hay phải đặt những tiêu chuẩn như sau:

Mí mắt, đuôi dài, chân chim, thân và mỏ của chim họa mi đạt đến độ dài nhất định. Chân không dị tật các ngón thẳng tắp, mắt láu lỉnh, lông thân dài mịn, mỏ chim không trầy xước, da bụng có độ dày vừa phải.

Những giống chim họa mi có các bộ phận như mỏ chim, đuôi chim, thân chim, mí mắt chim ngắn mặc dù dễ nuôi nhưng bạn sẽ nhận thấy giọng hót không hay, không vang. Nếu muốn nuôi bạn nên lựa chọn chim họa mi con để dễ thuần chủng và có được giọng hót líu lo hơn, trong trẻo hơn.

Đặc điểm giọng hót của chim họa mi

Về giọng hồi tiếng hót như đổ dồn từ cao xuống thấp một cách nhẹ nhàng nên khi nghe chúng t sẽ có cảm giác rất dễ chịu và êm tai. Nhưng giọng đổ của chim họa mi lại có độ cao nhất định, đặc biệt độ rung của tiếng hót rất lâu nghe gần như tiếng đàn violon nhẹ nhàng, say đắm, thoải mái vô cùng. Giọng ngắt theo từng quãng dài.

Những điểm cần tránh khi chọn chim họa mi

Họa mi lông dầu cảm giác lông bết dính, tối màu, phần lông mặt bóng như dầu nhớt không được đẹp mắt. Hơn nữa, loại chim họa mi này còn rất khó thuần chủng. Họa mi gáy lợn: Thực chất nói gáy lợn là bởi tiếng gáy của chúng không phẳng mà lúc lên lúc xuống nghe như lợn gáy.

Bạn cũng nên tránh mua họa mi rậm đầu, tóc dày, rậm rạp vì loại này hót kém, chim nhát. Mắt lộ khóe cũng là điểm mà bạn cần tránh, phần da mắt lộ che hết con người nhìn rất xấu. Họa mi  nổi tiếng với đôi mắt đẹp long lanh vì thế bạn nên tránh lựa chọn những con chim họa mi lộ khóe mắt nhé!

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của chim họa mi cũng như các lưu ý khi chọn họa mi mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng cung cấp thêm những kiến thức bổ ích nhất về loài chim họa mi đang được rất nhiều người ưa chuộng này.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *