Chó Bichon Frise và những đặc điểm nổi bật

Với những ai yêu thích cho mè thì Bichon Frise là loài vật cưng bầu bạn rất tuyệt vời. Bichon Frise rất thích nô đùa với trẻ nhỏ nên có chúng không khí sẽ trở nên vui vẻ hơn, sôi động hơn.

Nguồn gốc giống chó Bichon Frise

Được biết đến từ thế kỉ 14 có nguồn gốc từ Pháp, Bichon Frise là nhóm chó lông xù rất đáng yêu. Chúng là kết quả của quá trình lai tạo giữa 3 dòng Spaniel, Barbet và Poodle. Ban đầu người ta gọi chúng là Barbichon nhưng sau đó đổi thành Bichon ngắn gọn. Giống chó này được chia thành 4 loại: Tenerife, Maltaise, Bolognese và llvanese. Thời xưa, Bichon Frise là vật nuôi cưng chiều của hoàng gia Pháp. Nhưng không lâu sau, chúng trở thành loài vật cưng của giới quý tổ Tây Ban Nha.

Tại Mỹ, giống chó này xuất hiện vào những năm 1950 và được nuôi với mực đích trình diễn, xiếc rất ấn tượng. Đến năm 1971 Bichon Frise được hội chó giông tại Mỹ công nhận.

Đặc điểm ngoài hình của giống chó Bichon Frise

Bichon Frise là giống chó khá độc đáo và khá lạ. So với các giống chó khác thì chúng đầu ngộ ngĩnh, to tron đáng yêu như quả bóng tuyết. Chân hơi ngắn, nên chúng thuộc dòng chó có kích thước nhỏ chỉ cao khoảng từ 24-30cm, dài hơn 40cm và năng khoảng 3,5 – 5kg.

Đặc biệt, bộ lông tròn trịa với hai lớp xù và mềm mại. Gam màu trắng tinh khiến chúng nổi bật hơn, thỉnh thoảng có một số con màu trắng xám hoặc trắng kem nhưng đều được chấp nhận. Giống chó Bichon Frise có khuôn mặt tròn trịa, mõm dài vừa phải, không nhọn, đôi tai cụp va bị che phủ bởi lớp lông rậm, đuôi quấn cao lên trên lưng.

Tính cách của giống chó Bichon Frise

Chó Bichon Frise rất thông minh, lanh lợi và vô cùng đáng yêu. Thân thiện với trẻ em, hòa đồng với các vật nuôi khác. Không giống như giống chó Akita, Bichon Frise dễ gần hơn, thích vuốt ve, chiều chuộng nhưng khi bị bỏ rơi một mình thì sủa inh ỏi, không chịu. Hơn nữa, giống chó này rất thông minh, đáng yêu, dễ huấn luyện nên rất nhiều người yêu thích.

Cách chăm sóc chó Bichon Frise

Bichon Frise không thích ở một mình hay ngoài trời nên không gian lý tưởng nhất là ở trong nhà. Khi nuôi bạn nên dành nhiều thời gian vui đùa, vuốt ve với chúng. Nếu không được chủ quan tâm chúng sẽ phá phách mọi thứ nên bạn hãy chăm sóc thật cẩn thận. Giống chó đẹp này rất thích nô đùa, tham gia các hoạt động chạy nhảy, dạo mát và nhất là được huấn luyện.

Riêng với bộ lông mặc dù không nhiều nhưng bạn cần phải chải, cắt tỉa thường xuyên cho lông mềm mượt hơn. Khi nuôi bạn nên quan tâm đến sức khỏe vì chúng dễ gặp các bệnh phổ biến như đục thủy tinh thể, hay có ký sinh gây gại như rận, bọ chét. Nếu được chăm sóc cẩn thận, chu đóa chó sẽ sống thọ hơn 15 năm.

Tác giả: vuachienham