Chó chow chow, đặc điểm và tính cách chó chow chow

Chó chow chow là dòng chó được các tầng lớp quý tộc cổ xưa yêu quý. Đến nay, giống chó này vẫn được rất nhiều người yêu thích và săn đón làm vật cảnh trông nhà. Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chú chó cưng chiều thì chó chow chow là gợi ý mà bạn có thể lựa chọn. Và bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết chăm sóc chó và nếu một số đặc điểm nổi trội giúp người nuôi chó Chow Chow có được những kiến thức bổ ích.

cho-chow-chow

Nguồn gốc xuất xứ của loài chó Chow Chow

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy  giống chó Chow Chow có cấu trúc bộ xương và hình dáng rất giống với một loài chó cổ Trung Quốc.  Một số nhà khảo cổ học đã đưa ra những dấu vết minh chứng cho sự giống nhau này.

Điều đó chứng tỏ rằng, nguồn gốc của giống chó Chow Chow là từ Tung Cẩu, cụ thể hơn là vùng đất Tây Tạng nơi nổi tiếng với giống chó Ngao Tây Tạng. Xưa kia, giống chó Chow Chow thực hiện nhiệm vụ kéo xe, trông coi tàu thuyền hay săn thú.

Đặc điểm hình dáng của giống chó Chow Chow

Giống chó Chow Chow sở hữu hình dạng bên ngoài rất đặc trưng với thân hình to lớn, bụ bẫm và săn chắc. Với bộ lông xù rậm nhưng không quá dài như những loài chó Alaska, chó husky hoặc chó Samoyed.

Lông có màu vàng đất hoặc màu vàng đậm, chúng có khuôn mặt rất ngộ nghĩnh nhưng bị gãy, mõm ngắn, mũi màu đen. Đặc biệt, giống chó Chow Chow có một đặc điểm mà không thể lẫn với bất kỳ loài chó nào bởi có được chiếc lưỡi màu xanh đen.

Cả 4 chân của chó Chow Chow rất thẳng, bụ bẫm, mới nhìn có vẻ như hơi thô kệch nên dáng đi của giống chó này không được tư nhiên như những giống chó khác, đôi khi còn cảm thấy gượng gạo, cứng nhắc.

Loài chó Chow Chow này có chiều cao từ 45cm đến 55cm và cân nặng khoảng từ 18kg đến 30kg.

Giong-cho-Chow-Chow

Tính cách đặc trưng của chó Chow Chow

Tính cách chó Chow Chow khá ương bướng, khó chịu. Chúng có vẻ như thích chế ngực những vật nuôi xung quanh như chó, mèo khác, lúc nào cũng coi mình là nhất, là trung tâm của vũ trụ. Với tính cách ương ngạnh này, bạn nên dạy và huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ để tránh trường hợp gây gổ, bất trị khi chúng đã trưởng thành.

Điều kiện sống của giống chó Chow Chow

Chó Chow Chow được xếp vào giống chó có kích thước trung bình, không quá lớn nên thích hợp nuôi ở trong nhà hay căn hộ. Có vẻ như chúng không thích bay nhay cho lắm, nhiều khi còn tỏ ra lầm lì. Vì thế, chỉ cần cho chúng chạy ở một cái sân nhỏ thôi, thế là đủ rồi. Nếu không bị mắc bệnh béo phì, sức khỏe bình thường chó Chow Chow có thể có thể sống được 15 năm.

Sức khỏe của giống chó Chow Chow

Chó Chow Chow được cho là giống chó khỏe mạnh, ít mặc bệnh. Tuy nhiên, vì giống chó mặt gãy nên hàng mi mắt rất dễ bị quặm và chính hàng mi đó đâm vào trong con ngươi, dẫn đến đau mắt và gây tổn thương đến giác mạc. Nếu chó của bạn bị như thế, thì hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để tiến hành mổ mắt cho chúng.

Trên đây là một vào thông tin tổng quan về giống chó Chow Chow mà người nuôi cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức nuôi dưỡng giống chó này. Với cách chăm sóc, đào tạo và kinh nghiệm chọn chó hu vọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc huấn luyện và nuôi một chú chó Chow Chow thật khỏe mạnh và đáng yêu.

Tác giả: vuachienham