Có nên yêu người đàn ông kém tuổi không?

Cho dù anh ấy kém tuổi như hiểu được nỗi lòng của bạn, yêu bạn, thông cảm cho những chuyện quá khứ của bạn thì chẳng có lý do gì để bạn từ chối tình cảm của họ cả. Phụ nữ lúc nào cũng thiệt thòi hơn trong tình yêu nên việc kĩ tính để chọn được người đàn ông lý tưởng. Và một trong những yếu tố quan trọng đó chính là tuổi tác, việc quyết định người đàn ông sống bên mình trọn đời kém tuổi liệu có nên không?

 

Có những mối quan hệ từ thời học sinh sinh viên hầu hết đều không được trọn vẹn. Trao cho nhau bao kỉ niệm, bao yêu thương để rồi khi ra trường cả hai đều phải nói lời chia tay hoặc nhận phải sự phản bội của đối phương. Nếu là bạn, trải qua bao cuộc tình bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong tình yêu, hiểu được bản chất của đàn ông như thế nào liệu có dám yêu một người kém tuổi hay không?

Có quan điểm cho rằng yêu một người kém tuổi phụ nữ như là mẹ, lúc nào cũng phải chăm sóc, lo lắng cho anh. Nhưng bản thân tôi cho rằng đó chỉ là cái nhìn phiến diện, khi mà chúng ta có đôi mắt đa chiều thì sẽ hiểu hơn về thứ tình yêu đó.  Thực tế tuổi tác trong tình yêu không quan trọng, cho dù anh ấy kém bạn 10, 15 tuổi hay 20 tuổi nhưng nếu đủ sự chín chắn, trưởng thành là đủ. Đàn ông suy nghĩ rất đơn giản, chỉ cần họ yêu và người họ yêu cũng dành trọn tình yêu cho mình thì nó sẽ mãi bền bỉ. Tuy nhiên chính điều này lại khiến phụ nữ cảm thấy người đàn ông ấy quá trẻ con, chưa đủ chín chắn để hiểu và tiếp tục với cuộc tình này.

Là đàn ông phải có đủ chín chắn, sự mạnh mẽ để trở thành bờ vai vững chắc che chở bão giông của người con gái mà họ yêu. Thực tế không có người phụ nữ nào chấp nhận yêu một kẻ yếu đuối, nhu nhược, không làm chủ được bản thân và không có ý chí phấn đấu. Tôi đã từng xem một chương trình truyền hình của hai người yêu nhau trong showbiz, anh ấy kém cô ấy gần 20 tuổi với khoảng cách này mọi thứ đều sẽ rất khó khăn trong việc giúp hai người họ đến với nhau. Nhiều lúc họ đang sống trong hạnh phúc thế nhưng người con gái lại cảm thấy đau đớn bởi một phần họ sợ, sợ nỗi đau này chồng lên nỗi đau kia. Họ thương cho người đàn ông hơn là thương mình bởi họ nghĩ rằng anh ấy xứng đáng với một cô gái trẻ hơn, đẹp hơn chị.

Tuổi tác có thể là biểu hiện của tuổi trẻ nhưng nó không nói lên được anh ấy thiếu đi sự chín chắn, trưởng thành của người đàn ông. Nếu anh ấy đủ chân thành, đủ nghiêm túc trong tình yêu, có thể thấu hiểu những nỗi buồn từ sâu trong trái tim của bạn thì chẳng có lý do gì để chúng ta từ chối tình cảm của họ.

Đúng là phụ nữ sẽ trông già dặn hơn con trai, hai người bằng tuổi yêu nhau bạn có thể thấy được người phụ nữ xuất hiện nếp nhăn sớm hơn, cách nói chuyện cũng trưởng thành hơn huống chi là người đàn ông kém tuổi. Thế nhưng nếu anh ấy đã chấp nhận khuyết điểm của bạn, đã không để ý đến giới hạn của tuổi tác thì so với những gì anh ấy dành cho bạn liệu nó có thực sự xứng đáng không chứ? Tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm được ra câu trả lời ngay lúc này bởi người đàn ông ấy đang ở bên bạn và mãi mãi bên bạn.

Đến một giới hạn nào đó bạn sẽ biết được cả hai yêu nhau đến đâu và dành cho nhau những gì. Đôi khi chính bạn tự đặt ra định kiến về tuổi tác điều này chỉ càng khiến cho tình yêu của hai bạn ngày càng đi xa hơn và rồi tan vỡ.

- Link vào sunwin khi bị chặn - Link vào 789 club khi bị chặn

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.