Dashboard là gì? thường dùng làm gì

Dashboard- đã bao giờ bạn nhìn thấy hay nghe những nhà kinh doanh nhắc đến từ ngữ này chưa. Khi mới nghe thấy nó tôi cũng rất bỡ ngỡ vì không biết ý nghĩa của Dashboard là gì? Nó được sử dụng trong những trường hợp nào? Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc như tôi lúc trước thì xin mời hãy tham khảo bài viết bên dưới để thu thập kiến thức nhé.
Dashboard là gì

Tìm hiểu Dashboard là gì

1. Dashboard là gì?

Dashboard chính là một bảng điều khiển kỹ thuật số hay còn được gọi là một giao diện số được dùng để tổng hợp các dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Một bảng Dashboard thường cung cấp sự phân tích sâu sắc về những hoạt động kinh doanh và cho ra một cách nhìn nhanh chóng về năng suất của các bộ phận riêng lẻ. Dashboard còn giúp nhà kinh doanh nắm bắt được xu hướng, hoạt động hay các chỉ số KPI ect.
Dashboard còn được gọi là Traffic Dashboard hay Traffic dash.

2. Công dụng của Dashboard

Dashboard quyết định thành công cho cả một công ty. Nó rất quan trọng quyết định cho một tập thể có tiến xa được hay không trên con đường sự nghiệp. Khi nhìn vào nó ta có thể thấy được sự chuyên nghiệp và kiến thức của người lãnh đạo.
Dashboard cung cấp cho bạn được những thông tin một cách tổng quát nhất về hoạt động của công ty chỉ qua một màn hình. Nó vô cùng dễ hiểu và toàn diện nhưng lại không thể hiện quá nhiều. Nó phân tích và chú thích vô cùng ngắn gọn. Sự cần thiết của Dashboard gồm thước đo của những hạng mục và các từ khoá quan trọng
Dashboard này cung cấp một cái nhìn khái quát về toàn bộ hoạt động kinh doanh chỉ trong một màn hình. Dễ hiểu và toàn diện, nhưng không quá nhiều. Phần giải thích ngắn gọn nhưng cần thiết, giúp cho người theo dõi dễ dàng nhận ra những mục mà mình muốn tìm kiếm.
Dashboard chứa đựng những số liệu quan trọng và vô cùng hữu ích khi bạn muốn áp dụng cho một nơi không cần phân tích dữ liệu như một viện bảo tàng. Bạn hãy chú ý, một Dashboard tiện dụng là khi quan sát nó, chúng ta có thể đặt ra những câu hỏi quản trị với tính chất vô cùng chính xác mà đến bản thân mình không thể nào trả lời được. Nếu Dashboard đạt được điều đó thì sẽ cho bạn có những quyết định sáng suốt để hành động.
Dashboard luôn luôn tốt hơn những bảng tổng hợp trực quan. Nhưng nó chưa thực sự hoàn hảo vì còn thiếu một yếu tố rất quan trọng đó chính là: một khu vực cung cấp các thông tin trực quan đủ để quyết định.
Sau khi đọc bài phân tích về Dashboard của chúng tôi trên đây thì bạn cũng đã biết được ý nghĩa của nó là gì. Nếu thích thú với vốn kiến thức chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn thì hãy chia sẻ về trang cá nhân của mình nhé.

Tác giả: vuachienham