Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần đơn giản, chính xác

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn nữ quan tâm. Dưới đây phạm vinh xin chia sẻ những dấu  hiệu bạn có thể dùn để nhận biết bạn đã có thai chưa.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần

Nhiệt độ trong cơ thể tăng lên

Khi người phụ nữ co bầu các hormone progesterone tiết ra ngày càng nhiều hơn làm cho nhiệt độ trong cơ thể bạn tăng lên hơn bình thường. Có thể nói nó gần giống như nhiệt độ của bạn nữ ngày rụng trứng. Nếu bạn thường xuyên theo dõi nhiệt độ của mình bạn sẽ thấy sự thay đổi nhiệt độ này của cơ thể.

Đây là 1 trong những dấu hiệu mang thai thường bị các chị em bỏ sót. Tuy nhiên cũng đừng chỉ thấy nhiệt độ cơ thể mình tăng lên mà kết luận mình đã mang thai. Cho dù bạn mới quan hệ nhưng nhiều trường hợp đó chỉ là cảm nhẹ hoặc sốt làm nhiệt độ tăng lên mà thôi, không phải dấu hiệu mang thai đâu.

Ngực lớn hơn, đau và mềm

Là 1 trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhấn của các bạn nữ khi mang bầu. Nguyên nhân bởi sau khi tinh trùng thụ tinh với trứng thì nồng độ của hormone trong người phụ nữ thay đổi. Hormone tăng cao làm cho máu cung cấp lên ngực người phụ nữ nhiều hơn khiến chị em cảm thấy nóng ran.

dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần
dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần

Không những thế kích thước vòng 1 của chị em cũng tăng lên một cách nhanh chóng. Những cơn đau sẽ thường xuyên diễn ra hơn. Ngực của bạn sẽ bị sưng, đau âm ỉ. Để ý kĩ bạn sẽ thấy vùng da quang đầu ti thâm hơn bình thường. Khi bạn chạm vào ngực thấy ngực mềm và cảm giác căng.

Cơ thể mệt mỏi

Khi bạn có thai cơ thể bạn sẽ trở lên mệt mõi vì phải liên tục cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Ngoài ra tim đập nhanh hơn thường ngày để bơm oxy vào cơ thể. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần đơn giản nhất mà chị em có thể biết.

Hiện tượng đau đầu

Rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ gặp phải hiện tượng đau đầu khi mang thai tuần đầu tiên. Nguyên nhân bởi việc hormone progesternone tăng cao làm cho hiện tượng đâu đầu diễn ra. Tuy nhiên nếu cơn đau diễn da một cách dữ dội và có thời gian kéo dài thì đó có thể là biểu hiện của căn bệnh nào đó bạn cần đi khám.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Việc có thai làm cho bạn có cảm đi tiểu nhiều hơn bình thường. Bạn sẽ có cảm giác thường xuyên buồn đi tiểu. Nguyên nhân bởi sự chèn ép của tử cung lên bàng quang trong cơ thể bạn.

Trên đây là những dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ tình dục bạn có thể tham khảo. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có thêm nhận định mình đã có thai chưa nha. Chúc bạn vui vẻ!

Tác giả: vuachienham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.