Đốt vía là gì? Cách đốt vía giải đen như thế nào là đúng nhất

Đời sống tinh thần, tín ngưỡng của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung rất phong phú. Họ tin rằng trong mỗi người luôn có hồn vía đi theo, người đàn ông sẽ có ba hồn bảy vía, phụ nữ thì có ba hồn chín vía. Có người thì “vía lành” đem lại sự may mắn tốt đẹp và ngược lại có những người nặng vía – “vía dữ, vía độc” thì đem lại sự vận đen xui xẻo cho người khác. Cũng từ văn hóa tín ngưỡng đó mới sinh ra tục lệ “đốt vía”; vậy đốt vía là gì, để làm gì và cách đốt vía giải đen như thế nào?

đốt vía là gì
Hướng dẫn cách đốt vía giải hạn đen

Đốt vía là gì?

“Đốt vía” là đốt một mồi lửa để hơ xung quanh những nơi mà người ta cho nghĩ rằng đang bị vía dữ ám quẻ. Trong lúc hơ lửa có đọc kèm theo một vài câu thần chú trong bài văn khấn để xua đuổi hồn vía đi.

Cách đốt vía giải đen như thế nào?

  • Đốt vía, hơ sài cho trẻ em

Đối với những gia đình có trẻ em sơ sinh họ rất hay kiêng kị những vấn đề hồn vía này. Cụ thể nếu gia đình có người lạ đến thăm mà em bé tự dưng quấy khóc nhiều hoặc lúc ngủ hay bị giật mình sợ hãi thì gia chủ sẽ cho rằng em bị đang bị “phải vía” do người khách đó nặng vía. Lúc đó gia đình sẽ phải đốt vía, trong một số trường hợp gia đình còn phải làm lễ cúng để giải vía dữ đang ám quở em bé đó.

Cách đốt vía cho trẻ em như sau: cho một vài mảnh giấy vụn hoặc thuốc sài vào một chiếc bát hoặc một cái cốc, cho thêm một hai quả bồ kết khô vào và đốt lên. Sau đó bế em bé hơ qua hơ lại dưới khói bồ kết, đồng đời đọc câu thần chú để khấn: “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Ngoài cách đốt vía như trên thì để tránh bé phải vía dữ bạn nên chặt cành dâu để đầu giường, khi đưa bé ra ngoài thì mang theo con dao nhỏ, củ tỏi và bôi son lên trán trẻ em, khi đi đám ma về trước khi vào nhà bạn cũng nên hơ tay qua lửa để đốt vía dữ tránh cho em bé.

  • Cách đốt vía để đuổi vía dữ cho người bán hàng

Đối với người bán hàng, người làm ăn kinh doanh họ cho rằng người mở hàng vào buổi sáng rất quan trọng, nếu người vía tốt lành sẽ bán hàng cả ngày may mắn đông khách, ngược lại người vía dữ thì cả ngày buôn bán ế ẩm nên nếu mở hàng mà không mua sẽ bị chủ cửa hàng hoặc nhân viên đó đốt vía sau khi khách ra khỏi cửa hàng.

đốt vía là gì vậy
đốt vía là gì vậy

Cách đốt để đuổi vía đen cho người bán hàng như sau: Dùng mảnh giấy nhỏ châm lửa hơ ngoài cửa, nếu khách nam thì hơ tròn 7 lần, khách nữa hơ 9 lần để đuổi vía đi, đồng thời đọc câu chú “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”

Với những người không duy tâm thì các hủ tục đốt vía này bị cho là mê tín, thiếu tính khoa học tuy nhiên với quan điểm của riêng bản thân mình thì cho rằng dù việc đốt vía là đúng hay sai nhưng cách làm cũng đơn giản, không tốn nhiều công sức và thời gian nên thôi thì ta tức thực hiện gọi là “có kiêng có lành” đỡ phải nghĩ ngợi nhiều đúng không ạ?

Qua bài viết này bạn đã hiểu đốt vía là gì rồi phải không. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những may mắn hơn mỗi ngày.

Xem thêm : Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc phổ biến trên Facebook là gì?

Liên quan đến nội dung bài viết: bài đốt vía bán hàng, bài khấn đốt vía, cách đốt vía cho bé, đốt vía giải xui, câu thần chú đốt vía, cách đốt vía cho trẻ em, đốt vía bằng bồ kết, bài khấn đốt vía bán hàng online, cách đốt vía giải đen bán hàng, bài khấn đốt vía, đốt vía là gì giải xui, cách đốt vía trong bán hàng, bài đốt vía, cách đuổi vía bán hàng, cách đốt phong lông, bài khấn đốt vía bán hàng, cách đốt vía khi đi đám ma về, đốt vía là gì tháng cô hồn, đốt vía đốt vang…vv

Tác giả: vuachienham