15 địa điểm du lịch hà nội bạn không thể bỏ qua khi đến hà nội

Hà nội là một nơi mà gần như ai cũng muốn đến. Không chỉ vì nó là thủ đô của đất nước mà ở đây có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn 15 địa điểm du lịch hà nội bạn phải đi khi đến hà nội thì mới được coi là đã đặt chân lên đất hà nội.

15 địa điểm du lịch hà nội đẹp, thơ mộng

Nhà hát lớn hà nội

Được người pháp xây dụng từ năm 1901 và chính thức đi vào hoạt động năm 1911. Có thể nói đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi tới thủ đô. Cảm giác ngồi trên hiện của nhà hát lớn ở những buổi đêm thưởng thức âm nhạc, ăn kem tràng tiền và ngắm dòng người đi lại thật sự thích thú.

nhà hát lớn hà nội
nhà hát lớn hà nội

Nhà thờ lớn hà nội

Tên gọi khác của nó là nhà thờ chính tòa thánh giuse. Đây là nhà thờ được hoàn thành năm 1886 sau nhiều năm xây dựng. Hiện tại nó là nhà thờ của tổng giáo phận hà nội, nơi đây có ngai tòa tổng giám mục. Nhà thờ lớn hà nội là một trong những nhà thờ có tuổi đời lâu nhất ở Việt Nam. Là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động tín ngưỡng của hội phật giáo hà nội cũng như Việt Nam.

địa điểm du lịch hà nội nhà thờ lớn
địa điểm du lịch hà nội nhà thờ lớn

Lăng bác, lăng chủ tịch  hồ chí minh

Nhắc đến hà nội bạn phải nhắc đến lăng bác. Đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với hà nội. Nơi mà chúng ta tỏ lòng biết ơn lớn nhất đến với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta.

lăng bác, lăng hồ chí minh
lăng bác, lăng hồ chí minh

Ga hà nội

Được xây dựng vào thời xưa, nó được đánh giá là ga lớn nhất đông dương thời bấy giờ. Địa điểm vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi đến hà nội. Đến với ga hà nội cái cảm giác chỉ muốn lên tàu và đi đâu đó thật xa luôn ở trong đầu tôi.

ga hà nội
ga hà nội, địa điểm du lịch hà nội nổi tiếng

Con đường gốm xứ hà nội

Được xây dựng từ năm 2008 đến năm 2010 thì hoàn thành nhân kỉ niệm 1000 năm thăng long – hà nội. Công trình này đã được guinness thế giới công nhận là bức tranh gốm có chiều dài lớn nhất thế giới.

con đường gốm sứ hà nội
địa điểm du lịch hà – nội con đường gốm sứ

Văn miếu quốc tử giám

Cách không xa với lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì thế nếu đã đến lăng bác thì tại sao lại không sang văn miếu quốc tử giám nhỉ. Bạn chỉ cần đi bộ 1 quãng đường không đến 200 m là có thể đến rồi. Đây được coi là trường học đầu tiên của đất nước ta đó. Văn miễn là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ thăm quan mỗi dịp thi cử để cầu may mắn và thành công.

địa điểm du lịch hà nội văn miếu quốc tử giảm
địa điểm du lịch hà nội văn miếu quốc tử giảm

Hồ gươm hà nội

Đây cũng được coi là những địa điểm du lịch hà nội bạn không thể bỏ qua. Với nhiều câu truyện hay về hà nội thì hồ gươm xứng đáng là địa điểm bạn lên đến. Tuy nhiên ở thời điểm này khi đến hồ gươm bạn sẽ không còn cơ hội gắm cụ rùa nữa vì cụ đã chết năm 2016 rồi.

hồ gươm hà nội
hồ gươm hà nội

Phố đi bộ hà nội

Chính thức Hà Nội mở phố đi bộ từ giữa năm 2017 con đường quanh hồ gươm sẽ trở thành phố đi bộ vào những dịp cuối tuần. Thời gian từ tối thứ 6 đến hết ngày chủ nhật. Chính vì thế nếu bạn muốn đi phố đi bộ thì có thể du lịch hà nội vào cuối tuần.

phố đi bộ hà nội
phố đi bộ hà nội

Chợ đồng xuân

Chơ đồng xuân một trong những chợ lớn nhất của Hà Nội.Ngoài ra nó còn thuộc nhưng chợ có tuổi đời lớn nhất Việt Nam. Nếu muốn trải nghiệm thời xưa bạn có thể thăm quan chợ đồng xuân vào những ngày nắng ấm.

chợ đồng xuân hà nội
địa điểm du lịch hà nội đẹp chợ đồng xuân

Xem thêm : Những địa điểm vui chơi trung thu 2017 tại Hà Nội

Trên đây là những địa điểm du lịch ở hà nội đẹp bạn không thể bỏ quan. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có những cuộc đi thật thú vị. Chúc bạn vui vẻ.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *