Giới thiệu về Game Minecraft

Game Minecraft là tựa game sinh tồn trong thế giới Zombie. Được sáng lập bởi Markus Notch Persso người Thụy Điển, sau đó được Công ty Mojang phát triển. Khi chơi, bạn sẽ được nhập vai vào các nhân vật Steve và đưa vào thế giới ô vuông có rất nhiều loại sinh vật khác nhau, để sinh tồn trong thế giới đó bạn phải đào đá, chặt cây…

Phiên bản Tai Minecraft được công khai cho PC vào khoảng 05/2009 và được phát hành chính thức vào giữa tháng 11/2011. Sau đó, các phiên bản đều được nâng cấp và mang đến cho người chơi rất nhiều tính năng hữu ích. Sự sáng tạo của Minecraft

cho phép người chơi có thể xây dựng các công trình kiến trúc trên hình lập phương của thế giới 3D. Những hoạt động khác trong game như tìm kiếm tài nguyên, thám hiểm, chiến đấu và chế tạo đồ. Cho đến nay, game Minecraft đã cho ra bản trên hệ điều hành Android và iOS với tên gọi: Minecraft Pocket Edition (Minecraft PE).

 

Minecraft có 3 dạng chơi chính: sinh tồn – sáng tạo – phiêu lưu.

Với chế độ sinh tồn (Survival):  Người chơi phải có thanh sức khỏe, tìm kiếm tài nguyên, và chống lại quái vật khi chúng tấn công. Và mục tiêu cao nhất của chế độ sinh tồn là đánh thắng được Ender Dragon hay còn gọi là rồng Ender.

Chế độ chơi sáng tạo (Creative): Bạn sẽ được sở hữu đồ với số lượng vô hạn nhưng bạn không có máu cũng như khả năng đối trọng ở thế giới này, và điều duy nhất giúp bạn tồn tại chính là sự sáng tạo.

Chế độ siêu khó (Hardcore): Khi bạn bị chết bởi bất cứ lý do nào bạn sẽ không được hồi sinh và bắt buộc phải xóa thế giới.

Chế độ khá giả (Spectator): Bạn có thể đi xuyên block và có khả năng nhìn nhưng không tương tác được với mọi vật.

Chế độ phiêu lưu (Adventure): Dù giống với chế độ sinh tồn nhưng bạn không thể phá hay đặt block. Điều này, bắt buộc bạn phải có những công cụ phù hợp để phá các khối.

Game Minecraft là một trò chơi có thế giới mở và không có mục đích nhất định để người chơi thực hiện. Điều này cho phép bạn được tự do hàng trăm cách chơi khác nhau. Tuy nhiên, nó vẫn có hệ thống các thành tựu nhất định trong mỗi chế độ mà người chơi có thể đạt. Điểm cốt lõi của game là xoay quanh vấn đề đặt và phá block. Và bản chất của thế giới là ác nhân vật được tạo nên trên nền 3D. Các khối lập phương được sắp xếp theo một vị trí nhất định và chia thành nhiều vật liệu khác nhau như: quặng, đá, đất hay thân cây. Người chơi có thể thu những khối vật này và đặt chúng ở các chỗ khác nhau theo ý của mình trong các công trình.

Như vậy, có thể nói dù chơi game Minecraft không ác liệt như các loại game khác hiện nay nhưng nó lại mang đến cho người chơi sự kiên trì, sáng tạo và đặc biệt tính giải trí rất cao. Nếu bạn thực sự đam mê với loại game này thì còn chần chừ gì nữa mà không tải Minecraft  về chơi ngay hôm nay. Chúc bạn thành công nhé!

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *