Nguyên nhân hiện tượng bóng đè theo góc nhìn tâm linh

Có những người đang ngủ, chợt thức giấc và nhận ra mình đang ngừng thở, người tê cứng, như bị ai trói chặt, không thể nhúc nhích được, như có vật gì rất nặng đè lên ngực. Ý thức bản năng cố hết sức để vùng vẫy, đẩy cái “vật nặng” ấy ra nhưng các cơ thể không chịu nghe lời. Trong hoảng loạn, muốn gọi người bên cạnh lay giúp để thoát khỏi trạng thái đáng sợ đó nhưng chỉ có thể phát ra những tiếng ú ớ nhỏ. Thường phải tự vật lộn một lúc lâu, mới “hất” được “vật nặng”, thở hổn hển vì mệt và sợ.

Hiện tượng bóng đè được đa số mọi người hiểu rằng đó là một hiện tượng rối loạn giấc ngủ do ảnh hưởng bởi sức khỏe và các yếu tố tinh thần theo góc nhìn khoa học. Tuy nhiên cũng rất nhiều người cho rằng “bóng đè” không đơn giản như vậy, hiện tượng này xảy ra khi bị ma quỷ ám ảnh hoặc bị yếu bóng vía, đó có thể là sự mê tín tuy nhiên các lý giải khoa học cũng chưa giải thích rõ được hiện tượng này. Vì thế chúng ta cũng có thể tin các lý giải về bóng đè theo góc nhìn tâm linh hoặc phong thủy đúng như cái tên gọi của hiện tượng này: “bóng đè”

Hiện tượng bóng đè theo góc nhìn tâm linh

Theo triết học Đông Phương, mỗi con người được thị hiện bởi 2 thành tố: phần Thực thể (phần vật chất nhìn thấy bằng sắc tướng) và phần Tâm thể (phần vật chất vô hình không nhìn thấy bằng mắt thường). Trong phần Tâm thể có 3 hình thái là Hồn, Vía và Phách. Thể Hồn luôn gắn liền với thân xác khi con người còn sống, khi chết thì ‘hồn lìa khỏi xác’, còn thể Vía và thể Phách thì có khi bị ‘thất tán” ngay cả khi con người còn sống, cho nên mới có câu ‘sợ mất Vía”, hoặc ‘Hồn siêu Phách lạc”. Có một số quan niệm thể Vía và thể Phách cũng chính là một, nhưng lại có những quan niệm thể Vía là dạng “năng lượng dự lênh” còn thể Phách là “năng lượng động lệnh”, hay nói cách khác, thể Vía giống như “thế năng sinh học’ còn thể Phách là “động năng sinh học”. Tuy không nhìn thấy, nhưng Via và Phách lại có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của cơ thể sinh học, chính vì vậy người ta mới tính “bàn thắng trên sân đối phương sẽ có giá trị hơn trên sân nhà”.

Không chỉ ở con người, ngày cả ở loài vật cũng gặp phải trường hợp này. Như con rết chạy rất nhanh, con sên thì chạy quá chậm, nhưng rết nhìn thấy con sên là bủn rủn chân không thể bò được nữa, con sên chỉ việc bò quanh con rết một vòng lấy nhớt làm “trại giam” rồi tiến vào ăn con rết.

Con rắn lúc bình thường thì hung hãn, đáng sợ, nhưng khi rơi vào chuồng lợn thì lại bị ‘mất vía”, con trăn rất khỏe nhưng lại ‘mềm nhũn’ khi bị trói bởi sợi sắn dây…

Mỗi loài trong thế giới tự nhiên đều có những ‘khắc tinh’ khống chế nhau, do vậy khi gặp “khắc tinh” liền bị ‘bắt vía”. Vậy “bóng, vía”…là phạm trù bí hiểm, khó khống chế, nhưng lại thường gây ra những hiệu ứng phi tự nhiên,

Thể Vía và thể Phách như một “chiếc lồng” bao quanh cơ thể sinh học. Độ lớn của chiếc lồng “thể Vía” có qun hệ mật thiết với sự cảm nhận của 6 giác quan. Nói một cách trực giác là khi ta nghe thấy thiếng súng từ xa đã sợ rồi, nhưng với người điếc thì cho dù ở gần vẫn “điếc không sợ súng”. Khi con gà nhìn thấy diều hâu từ xa đã chạy nhớn nhác, nhưng nếu con “gà mù” thì nó vẫn “bình chân như vại” mặc dù sắp bị vồ.

Khi các giác quan bị đóng (ví dụ như khi ta ngủ) thì “chiếc lồng” có thể bị thu hẹp nhưng nó vẫn còn rất hữu hiệu trong cự ly từ 2 đến 3 mét.

Tác động của môi trường vào cơ thể sinh học trước hết phải “xuyên qua” chiếc lồng này. Nhiều khi sự tác động của môi trường chưa tới được cơ thể sinh học, mà mới chỉ chớm đến “chiếc lồng” là cơ thể đã nhận biết được rồi. Một ví dụ thường thấy, khi một đứa trẻ mới chỉ vài ba tháng tuổi, nếu có người lạ đến dù còn cách vài mét mà nhìn chằm chằm với thái độ không thân thiện thì đứa bé liền có phản ứng và khóc ngay, nhưng khi mẹ đứa bé chạy lại (tuy còn cách xa vài ba mét) mà nó đã thấy “yên lòng” rồi.

“Khi ta ngủ dưới xà nhà, dầm nhà cũng vậy. Tuy nó không trực tiếp tác động lên cơ thể chúng ta mà nó tác động lên thể phách và thể vía, khiến ta có cảm giác như có vật gì tác động vào, khiến người ngủ say có cảm giác bất động. Nó giống như cục nam châm, đặt bên đồ vật kim loại, khi đặt gần thì sẽ hút nhau. Xà nhà càng gần giường ngủ thì chúng ta càng có cảm giác bị bóng đè nhiều hơn”.

Bóng đè chẳng ai nhìn thấy, nhưng lại “cảm thấy” rất rõ, hầu như ai cũng bị bóng đè ít nhất một lần trong đời. Có người cho rằng, những người thường xuyên bị bóng đè là do yếu bóng vía. Mỗi loài trong thế giới tự nhiên đều có những “khắc tinh” khống chế nhau, do vậy khi gặp “khắc tinh” liền bị ’bắt vía”. Ví dụ như, con rết nhìn thấy con sên là bủn rủn chân không thể bò được nữa mặc dù rết bò nhanh hơn sên.

Như vậy, trong khi ta ngủ những tác động của môi trường tuy chưa trực tiếp vào cơ thể, mà mới chỉ cách xa dăm ba mét là “chiếc lồng” đã có thể “chịu sức ép” và đã truyền tín hiệu đến cơ thể sinh học và lập tức cơ thể đã sinh ra phản ứng rồi.

Giải thích “bóng đè” theo yếu tố phong thủy

Hướng nhà không tốt cũng dễ bị bóng đè khi ngủ. Như cổng chính hoặc cửa nhà đối diện với ngã 3 ngã 4 tạo thành đường thẳng đâm vào nhà, nhất là những nhà ở thành phố. Khi đó sóng bức xạ thứ cấp, tia hồng ngoại của người và các loại xe cơ giới ngoài đường sẽ phóng thẳng vào nhà, gây cho cơ thể chúng ta có cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Người lúc nào cũng trong trạng thái lâng lâng, chóng mặt. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, về đêm dễ xảy ra hiện tượng mê sảng, mệt mỏi khi ngủ.

Khi làm nhà nên chọn vị trí phù hợp để thiết kế cửa chính, cửa sổ. Để hạn chế việc bị bóng đè do yếu tố phong thủy thì cấu trúc nhà ở, đồ dùng trong nhà nên được tạo thành hình khối uyển chuyển, tránh các hình khối có dạng nhọn, sắc, làm cho tâm trí có phản ứng đối kháng. Hoặc là, phòng ngủ quá to thì gây cảm giác hoang mang, trống trải, phòng ngủ nhỏ quá lại tạo cảm giác bức bối, gò bó và cũng dễ gây hiệu ứng bóng đè. Do vậy, kích thước phòng ngủ vừa phải, vuông vắn, giường kê cách xa cửa chính, không đối diện với nhà bếp hoặc phòng vệ sinh là tốt nhất. Không nên kê giường ngủ dưới các thanh xà hoặc dầm gỗ, dầm bê tông. Vì ở các vị trí đó dễ bị cảm giác “xà đè” hoặc “bóng đè”,

Các phương tiện, dụng cụ bằng điện, bằng kim loại bằng pha lê, bằng sợi tổng hợp, bằng sơn tường…..được dùng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Chúng đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống; nhưng nó cũng tác động vào “chiếc lồng thể Vía và thể Phách” nên gây ra những bất lợi cho sức khỏe.

Nếu cảm thấy ủ dột, căng thẳng, mất ngủ, thường xuyên gặp ác mộng, hay ốm đau, bệnh tật, hay gặp tai nạn….thì nên xem chừng những sóng độc hại đang hoành hành trong nhà của ta. Chúng có mặt khắp nơi: trong phòng khách, phòng ngủ, trong phòng ăn, nhà bếp… Các yếu tố như hướng đặt giường, thông gió, chỗ kê máy thu hình, máy vi tình, máy giặt, lò vi sóng, radio, lò sưởi, máy sấy, máy điều hòa nhiệt độ gương kính, màu sắc dụng cụ và sơn tường trong nhà cũng đều ảnh hưởng đến nhịp sinh học!

Tất cả những máy móc, thiết bị, mạng điện trong nhà, ngoài nhà luôn luôn bức xạ và khuyếch đại độ độc hại. Chúng ta đang sống trong một màn sương điện từ mù mịt và khó có thể tránh được sự ô nhiễm vô hình và thầm lặng ấy!

Hướng giường và cấu trúc giường cũng góp phần tạo hiệu ứng “bóng đè”. Đặt giường nơi con chó thích nằm nhất vì chó có cảm nhận đặc biệt, tránh xa các luồng ác xạ. Ngược lại con mèo thường chọn nằm chỗ có nguồn phóng xạ cường độ mạnh nhất. Bộ lông của nó hấp thu dễ dàng điện tích tĩnh của từ trường, Tránh đặt giường và ngủ nơi mèo thích ngủ vì dễ bị phơi nhiễm tĩnh điện.

Hệ thống lò xo của giường, đệm bằng kim loại nhiễm từ sẽ tạo thành những vùng xoáy làm “ chóng mặt” những tế bào thần kinh con người suốt thời gian ngủ, vì vậy cơ thể bị hiệu ứng rối loạn từ trường tự nhiên. Tốt nhất ta nên ngủ trên giường có chân cao và đặt cách xa tường bằng bê tông cốt sắt.

Những vật có bề mặt phản quang như gương soi, dụng cụ mạ đồng cũng có thể trở thành yếu tố bức xúc với vùng phản xạ tự nhiên, nó cũng góp phần gây hội chứng rối loạn sinh lý, khiến giấc ngủ không sâu và dễ bị ảo giác “bóng đè”.

Nhà nào dùng bếp ga thì càng chú ý hơn, khi đun nấu lâu, oxyde carbone có thể thoát ra. Đó là nguồn nhiễm độc hô hấp và thần kinh, gây cảm giác khó thở và cũng dễ bị “bóng đè”
Cửa chính hoặc cổng nhà đối diện với ngã 3 ngã 4 mà trục đường đâm thẳng vào (nhất là những nhà ở thành phố), thì càng dễ bị ảnh hưởng bởi sóng bức xạ thứ cấp như: sóng tia hồng ngoại của các loại xe cơ giới, của dòng người qua lại… phóng thẳng vào nhà. Những người có thần kinh yếu như trẻ con, người già, nhất là khi đau ốm thì tác hại rất lớn đến hệ thần kinh, càng dễ bị cảm giác bất an và thường thấy “bóng đè”.

Hình khối kiến trúc cũng phát xạ. Cấu trúc nhà ở hoặc chế tác đồ dùng trong nhà nên tạo tối đa hình khối tích cực, uyển chuyển, tránh các hình khối có dạng nhọn, sắc, làm cho tâm trí có phản ứng đối kháng (kình khí).

Phòng ngủ không phù hợp về kích thước: quá to thì gây cảm giác hoang mang, trống trải, phòng ngủ nhỏ quá gây bức bối, gò bó, khó chịu và cũng dễ gây hiệu ứng “bóng đè”. Do vậy, kích thước phòng ngủ vừa phải, vuông vắn, giường kê cách xa của chính, không đối diện với nhà bếp hoặc đối diện với phòng vệ sinh.

Trang trí nội thất không ngăn nắp, bày biện quá nhiều thứ trong phòng ngủ khiến ta bị rơi vào cảm giác bừa bộn, bận bịu,

Kê giường ngủ dưới các thanh xà hoặc dầm gỗ, dầm bê tông cũng dễ bị cảm giác “xà đè” hoặc “bóng đè” bởi tuy nó không trực tiếp tác động lên cơ thể chúng ta mà nó tác động lên thể phách và thể vía, khiến ta có cảm giác như có vật gì tác động vào, khiến người ngủ say có cảm giác bất động. Nó giống như cục nam châm, đặt bên đồ vật kim loại, khi đặt gần thì sẽ hút nhau. Xà nhà càng gần giường ngủ thì chúng ta càng có cảm giác bị bóng đè nhiều hơn. Vía và thể Phách của chúng ta luôn bị đặt trong trạng thái “báo động” có vật thể nặng chuẩn bị “tấn công”.

Phòng ngủ đặt dưới khu bếp và vệ sinh của tầng trên thì cũng gây ra hội chứng “bóng đè”
Giường ngủ đối diện với cửa sổ mở ra bên ngoài, hoặc mở cửa ra hướng có cảnh vật thê lương, ảm đạm thì gây cảm giác bất an, thể Vía và thể Phách bị phân tán, dễ bị ngoại khí xâm nhập nên hay bị trúng gió,

Phòng ngủ đối diện nhau hoặc gần huyền quan thì thường hay gây hội chứng “xích khẩu” và thất tán năng lượng sinh học.

Màu sắc phòng ngủ rối loạn, sặc sỡ thì dễ bị hoảng loạn điên khùng, nếu dùng gam màu sắc ảm đạm (gam màu chết) thì gây bệnh trầm cảm hoặc tiêu cực, bi quan

Phòng ngủ bị cộng hưởng hoặc phản xạ âm thanh (tiếng vang, tiếng nhại (ECHO) thì rất dễ bị ảo giác như “có ma” đang nói chuyện hoặc trêu đùa.

Kê giường ngủ vào đúng luồng hội tụ của các tia xạ do các luồng khí xoáy, khí quẩn gây ra (kiểu như đường đi của trái bi a) thì dễ bị trúng độc và thường xuyên gặp cảm giác “bóng đè”

Phòng ngủ treo các tranh ảnh phản cảm, kinh dị, ma quái, chiến tranh, hoặc bài trí các hình thù, phù điêu lập dị thì cũng dễ gây hoảng loạn trong giấc ngủ

Các bản nhạc kích động, ẻo lả hoặc buồn chán thê thảm trước khi ngủ thì cũng gây hiệu ứng tiêu cực, nặng nề khiến cho cơ thể dễ rơi vào ảo giác “bóng đè”.

Các chia sẻ của thành viên trên mạng xã hội về cách khắc phục hiện tượng bị bóng đè:

Meyeubongmeo : Bị bóng đè thì đêm trước khi đi ngủ kiếm nhọ nồi bôi vào gan bàn chân, hay lấy cái roi cây dâu tằm để dưới gối or giường cũng được.Hoặc đọc kinh trước lúc ngủ

Nghethan :Tinh thần yếu, cơ thể suy nhược.

Khi ngủ không nên để tay đè lên ngực cũng như là vật nặng (gối ôm), không bắt chéo hai chân. Nơi ngủ nên thoải mái và thoáng mát.

Dreammy : Khi ngủ bạn nằm nghiêng ấy, hạn chế nằm ngửa sẽ ít bị hơn. Chị mình cũng thần kinh yếu, hay bị, giờ tập ngủ nằm nghiêng hình như ko bị nữa.

♥Me Quan Tham♥ :

Xin chia sẻ cùng bạn..

Không biết bạn có thể tin hay không..nhưng để hóa giải hiện tượng bóng đè thì bạn có thể đặt ở đầu giường hoặc dưới chân giường một tảng Thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thach Anh …

Riêng viên Thạch Anh phấn hồng có tác dụng dung hoà tình cảm giữa bạn bè , ngưòi thân , thắt chặt nhân duyên hay cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng..

LỰA CHỌN ĐÁ QUÝ THEO MẠNG NGŨ HÀNH Ngũ hành bao gồm KIM, MỘC, THUỶ, HOẢ, THỔ là 5 thành phần cấu tạo nên vật chất trong vũ trụ theo quan niệm của văn hoá Phương Đông.

Ngũ hành tương sinh như sau:

Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Sơ đồ: Mộc >> Hoả >> Thổ >> Kim >> Thuỷ.

Màu sắc tương ứng của Ngũ Hành:

– Mộc: màu xanh lá cây
– Hoả: màu đỏ, màu tím
– Thổ: màu vàng
– Kim: màu trắng
– Thuỷ: màu đen, màu xanh da trời

Con người sinh ra cũng có MẠNG theo Ngũ Hành, và tuỳ vào MẠNG mà người ta lựa chọn đá quý cho phù hợp.

Cụ thể như sau:

– Mạng MỘC: đá màu xanh lá cây (MỘC) hoặc màu đen- khói, xanh da trời (THUỶ, vì THUỶ sinh MỘC)
– Mạng HOẢ: đá màu đỏ, màu tím (HOẢ) hoặc màu xanh lá cây (MỘC, vì MỘC sinh HOẢ)
– Mạng THỔ: đá màu vàng (THỔ) hoặc màu đỏ, màu tím (HOẢ, vì HOẢ sinh THỔ)
– Mạng KIM: đá màu trắng (KIM) hoặc màu vàng (THỔ, vì THỔ sinh KIM)
– Mạng THUỶ: đá màu đen-khói, xanh da trời (THUỶ) hoặc màu trắng (KIM, vì KIM sinh THUỶ)

Meocon26: Bệnh này lúc trước mình cũng đã bị mấy lần, cũng lâu lắm rồi, mình nghĩ là do mình suy nghĩ căng thẳng và thức khuya nên mới bị thôi, hiện giờ thì mình vẫn ngủ ngon và không còn bị bệnh nừa, bạn hãy tập thể dụng thường xuyên và suy nghĩ có chừng mực, nhớ là không nên thức khuya, hoặc là thư giãn bằng cách nghe nhac nhẹ khi đang ngủ. Nhưng mình thấy cách tốt nhất là nên tập thể dục điều độ, buổi sáng và buổi tối càng tốt.

https://youtu.be/RZ7NWUHAb-c

Hiện tượng bóng đè hiện nay có rất nhiều lời giải thích, từ góc độ khoa học cho đến góc độ tâm linh, theo ý kiến cá nhân của mình thì mình nghĩ có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nhất là tháng này lại là tháng cô hồn, bạn nào mà bị bóng đè là nguy hiểm đó nha vì lúc bị bóng đè cơ thể bạn khó mà kiểm soát được. Còn nếu bạn nào thường xuyên bị bóng đè dẫn đến tình trạng mất ngủ liên miên, suy nhược cơ thể thì nên đi khám bác sĩ để sớm có phương pháp điều trị kịp thời nhé. Nhất là các bé, nhà bạn nào có con bé thì nên cẩn thận và đề ý hơn đến các bé nhé, đi đâu buổi tối thì nên cầm thêm cho con củ tỏi nhỏ hoặc để con dao nhỏ dưới gầm giường nơi bé ngủ.

Từ khóa liên quan nội dung bài viết: ngủ bị bóng đè – cách chữa bệnh nói mơ khi ngủ – cách chữa bị bóng đè – bị bóng đè khi ngủ – truyện ngắn bóng đè – lý giải hiện tượng bóng đè – ngủ hay bị bóng đè – nguyên nhân bóng đè – hay bị bóng đè – hiện tượng bóng đè khi ngủ trưa – bi bong de khi ngu – bị bóng đè liên tục – tiểu thuyết bóng đè – bong ma de chua benh gi – hiện tượng bị bóng đè khi ngủ – bệnh bóng đè – làm thế nào để không bị bóng đè – truyện bóng đè – những người bị bóng đè – bị bóng đè liên tục – bị bóng đè thì làm thế nào – bị bóng đè là sao – hay bị bóng đè – bị bóng đè là gì – tại sao bị bóng đè – bị bóng đè thường xuyên – bị bóng đè nhìn thấy ma – hiện tượng bóng đè mà bạn nên biết – niệm phật khi bị bóng đè – bị bóng đè có chết không – hiện tượng bóng đè và cách khắc phục

 

 

Tác giả: vuachienham