Hướng dẫn cách tham chơi game cờ úp Gemwin/Sunwin/Fa88 Club từ A đến Z

Cờ úp là tựa game được biến thể từ cờ tướng và cực kỳ hot hit tại Gemwin/Sunwin web/Fa88 Club. Nếu như các bạn đang tìm hiểu về cách chơi tại 3 cổng game này từ A đến Z thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Khái niệm về game cờ úp? Cờ úp bắt nguồn từ đâu?

Cờ úp hay còn được nhiều người gọi với cái tên khác đó là “cờ Triều Châu”. Game chơi này có nguồn gốc bắt nguồn từ Hồng Kông, Trung Quốc. Vào năm 2000, bộ môn cờ này được tổ chức giải vô địch đầu tiên trên thế giới tại Hồng Kông.

Hướng dẫn cách tham chơi game cờ úp Gemwin/Sunwin/Fa88 Club từ A đến Z

Đến những năm 1990, game chơi cờ này đã thâm nhập vào nước ta và trở dần nên phổ biến ở khu vực Sài Gòn. Rồi sau đó lan rộng ra nhiều thành phố khác tại nước ta bằng sự hấp dẫn của mình.

Khi tham gia chơi chỉ có quân cờ Tướng của 2 bên là được ngửa ra, còn tất cả những quân cờ còn lại đều bị uống xuống. Những quân cờ bị úp sẽ được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. 

Với nước đi đầu tiên thì phải tuân theo luật đi của Cờ Tướng, tức lại tại vị trí mà Cờ Tướng đang chiếm giữ. Sau nước đi đầu tiên, những quân cờ sẽ được lật ra và từ nước đi thứ 2 trở lên sẽ được dựa trên luật chơi cờ tướng.

Hướng dẫn tham gia cờ úp Fa88 Club

Để tham gia chơi game cờ úp tại sân chơi Fa88 Club các bạn cần có nick chơi và trong nick phải nạp tiền thì mới có thể tham gia đặt cược được. Khi đã có tiền trong nick, các anh em chỉ cần đăng nhập vào và chọn bàn chơi là có thể giải trí ngay lập tức luôn.

Game chơi tại cổng game này đang sử dụng bàn cờ tướng. Tức là bàn chơi sẽ có hình chữ nhật và trên đó có 10 đường ngang và 9 đường dọc cắt nhau, để có thể tạo thành 90 điểm khác nhau.

Hướng dẫn tham gia cờ úp Gemwin

Hướng dẫn cách tham chơi game cờ úp Gemwin/Sunwin/Fa88 Club từ A đến Z

Cách tham gia tại Gemwin cũng giống với cách chơi tại cổng game Fa88 Club. Đầu tiên việc mà mọi người cần làm đó chính là tạo nick chơi và có tiền ở trong tài khoản. 

Khi đã nạp tiền các bạn hãy tìm “cờ úp” để chơi và nhớ chọn cho bản thân mình bàn cược, mà thấy có sự hợp lý nhất về mặt tài chính nhé! Tuy nhiên, các bạn nhớ tham khảo kỹ về hướng dẫn chơi, cũng như mẹo chơi để luôn tự tin trước đối phương.

Hướng dẫn tham gia cờ úp Sunwin

Hướng dẫn cách tham chơi game cờ úp Gemwin/Sunwin/Fa88 Club từ A đến Z

Tại link chơi Sunwin game sẽ chia thành nhiều bàn chơi và mỗi bàn như vậy sẽ có các mức cược hoàn toàn khác nhau. Có 2 loại bàn chơi mà bạn sẽ bắt gặp khi chơi ở đây đó là bàn 5 phút (30 giây cho một lượt đi) và bàn 10 phút (60 giây cho một lượt đi).

Người chơi cần lưu ý một điều rằng, số tiền tối thiểu để anh em vào bàn thì nó sẽ gấp 10 lần tiền bàn đấy nhé! Ví dụ như bạn chọn cho mình bàn chơi 5k thì đương nhiên rằng số tiền tối thiểu cần phải nạp là 50k.

Khi chơi cờ úp tại đây các cờ thủ hoàn toàn có thể tạo bàn riêng và mời bạn bè cùng chơi với những bước hết sức đơn giản:

  • Bước 1: Bấm nút để tạo bàn chơi tại cổng game
  • Bước 2: Chọn tiền bàn và chọn thời gian
  • Bước 3: Copy mã bàn và gửi cho người bạn mà anh em muốn chơi cùng
  • Bước 4: Nhập thông tin mã bàn cờ úp ở ngoài sảnh chờ

Ngoài cách chơi bằng cách tạo mã bàn thì ở đây còn có cách chơi nhanh. Phương thức chơi này nó sẽ được dựa trên số tiền trong ví mà các bạn có là bao nhiêu. Sẽ có sự ưu tiên cho bàn nhiều tiền và bàn đang thiếu một người chơi trước.

Cách chơi cờ úp chắc thắng 100%

Hướng dẫn cách tham chơi game cờ úp Gemwin/Sunwin/Fa88 Club từ A đến Z

Nếu như mọi người muốn có được chiến thắng khi đánh cờ thì hãy tham khảo những cách đánh ở dưới đây nhé!

Cách chơi cờ úp để thắng to

Mỗi bên khi tham gia chơi thì sẽ được nhận từ cổng game là 16 quân, có thể là 16 quân cờ đỏ hoặc 16 quân cờ đen. Người nào được quyền di chuyển trước thì sẽ di chuyển trước 1 quân cờ. Lúc di chuyển với nước đi đầu tiên, các quân cờ úp phải di chuyển tuân theo vị trí mà nó đang nắm giữ là vị trí gì.

Khi chơi cờ nếu anh em muốn là người thắng cuộc đương nhiên phải nắm rõ luật và nước đi của từng quân cờ. Việc bạn nắm rõ về nước đi sẽ nhanh chóng giúp mọi người dành được vị thế chủ động. Và có thể ăn được cờ của đối phương một cách dễ dàng nhất luôn.

Những trường ngoại lệ khi di chuyển quân cờ

Nếu như bạn muốn có được bí quyết chắc thắng khi chơi thì cũng cần biết các trường hợp được ngoại lệ khi di chuyển:

  • Đối với dạng cờ này, quân sĩ sẽ không bị giới hạn ở trong cấm cung mà thay vào đó nó có thể di chuyển khắp bàn cờ theo luật đi chéo.
  • Với quân tượng thì hoàn toàn có thể di chuyển tự do sang lãnh thổ của đối phương.

Các quân cờ úp khi chơi đều bị úp xuống và dạng chơi cờ này là một biến thể của cờ tướng. Do đó khi tham gia thì các bạn cần phải có tư duy và kỹ năng phán đoán tốt thì mới có thể chiến thắng được đối phương. Mong rằng thông qua những chia sẻ ở trên đây, sẽ giúp cho các bạn có thể biết được cách chơi cũng như nguồn gốc của loại cờ này.

Tác giả: vuachienham