Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone, iPad không nhận sạc pin

Apple là hãng điện thoại tốt được rất nhiều người Việt Nam và trên thế giới sử dụng, nhưng dù tốt đến mấy thì đồ điện tử cũng không thể tránh khỏi những lúc bị lỗi. Một trong những trường hợp khá phổ biến mà người dùng hay gặp phải là tình trạng cắm sạc nhưng điện thoại không báo gì,  lỗi không nhận sạc pin hoặc bộ sạc không tương thích. Trong bài viết này mình sẽ nêu ra những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iphone, ipad của bạn gặp phải trương hợp này.

iphone-khong-nhan-sac

Nguyên nhân:

Nguyên nhân thường gặp khiến iphone hoặc ipad của bạn không nhận sạc là do tiếp xúc kém giữa cáp sạc với cổng kết nối của điện thoại. Trong một thời gian dài sử dụng có thể bạn hay đút điện thoại ở túi quần túi áo những sợi bông vải sẽ bị kẹt ở đó, ngoài ra có thể do bạn thường xuyên sử dụng điện thoại ở môi trường bụi bẩn nên các hạt cát bụi nhỏ bị giữ lại ở đó.

Một nguyên nhân khác nữa là bạn sử dụng các bộ sạc không chính hãng theo máy, những bộ cáp sạc fake này được làm thủ công nên hoạt động kém ổn định, lúc này điện thoại sẽ không vào pin hoặc thông báo bộ sạc không tương thích.

Cách khắc phục:

Khi biết các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sạc pin không vào thì chúng ta sẽ đưa ra được các hướng xử lý đơn giản nhanh gọn nhất.

+ Khi iphone , ipad không nhận sạc pin thì việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh thật sạch sẽ đầu nói cáp sạc và cổng kết nối sạc trên điện thoại

+ Kiểm tra phụ kiện sạc pin bao gồm cả cab sạc và củ sạc pin.Bạn có thể tháo rời dây sạc ra và tiến hành kết nối sạc pin iPhone qua máy tính xem sao. Nếu iPhone nhận sạc thì nguyên nhân có thể là do củ sạc iphone bị hư hỏng.

+ Sử dụng bộ sạc chính hãng, nếu bộ sạc chính hãng nhưng máy vẫn không nhận sạc pin rất có thể dây cáp của bạn đã bị lỗi hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, trước khi vội vàng tìm đến cửa hàng phụ kiện để có một lựa chọn thay thế, các bạn hãy mượn tạm cáp USB từ một thiết bị khác và thử cắm vào củ sạc của mình. Trong trường hợp dây cáp hỏng, thay vì phải mua một bộ sạc hoàn toàn mới, bạn có thể chỉ cần mua một dây cáp mới. Tương tự như vậy, nếu dây cáp của bạn hoàn toàn bình thường,các bạn hãy kiểm tra củ sạc của mình.

+ Hầu như lỗi iPhone không nhận sạc không hề xuất phát từ lỗi pin trên iPhone, vì vậy nếu không xuất phát từ cổng Lightning hay phụ kiện thì nguyên nhân có thể là do lỗi xung đột phần mềm. Bạn nên thử Restore iPhone để khôi phục lại điện thoại, công việc này sẽ khôi phục lại cho iPhone về trạng thái ban đầu, vì vậy bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sạc pin iphone, ipad không vào và các cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất. Nếu bạn đã thử hết các cách trong bài viết này mà vẫn không sạc được pin thì lúc này phần cứng điện thoại của bạn đang gặp vấn đề, hãy nhanh chóng mang nó đến một cửa hàng sửa điện thoại chuyên nghiệp để được tư vấn sửa chữa và thay thế linh kiện cần thiết. Chúc bạn thành công!

Các tìm kiếm liên quan đến iphone không nhận sạc: iphone 7 nhận sạc nhưng không vào pin, sạc iphone 8 báo phụ kiện không được hỗ trợ, iphone không nhận cáp, iphone 6 cắm sạc không báo gì, iphone 5 không nhận sạc, cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận, iphone 4 không nhận sạc, iphone x không nhận sạc, ipad hiện chữ đang không sạc, lỗi đang không sạc ipad, cục sạc ipad bị hư, ipad sạc không lên nguồn, sạc ipad không vào điện, ipad 2 sạc pin không vào, ipad air báo đang không sạc, ipad sạc không đầy pin

Tác giả: vuachienham