Khi nào thì nên cưới sau bao lâu yêu nhau?

Khi yêu nhau, có ai không mong được gắn bó với người mình yêu trọn đời, trọn kiếp. Có ai không muốn có một cái kết đẹp đó là một đám cưới, 1 gia đình nhỏ và những đứa trẻ ngoan ngoãn. Thế nhưng phải yêu nhau bao lâu nhiêu? Phải yêu nhau bao lâu thì nên làm đám cưới? Đó vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ vẫn chưa tìm được câu trả lời.

Yêu nhau lâu có chắc rằng hạnh phúc?

Tôi có cô bạn, tình yêu của cô ấy đã khiến cả nhóm bạn chúng tôi không ít lần ghen tị. Hai người yêu nhau từ hồi còn hồi còn học cấp 3. Trải qua bao sóng gió, đến nay đã là năm thứ 6 họ yêu nhau. Cuối năm nay đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Ngỡ rằng chuyện tình ấy sẽ có một cái kết tốt đẹp, thế nhưng vào một ngày cô khóc sướt mướt thông báo đã “chia tay”.

“Có những cặp đôi yêu nhau đến cả thập kỷ thì vẫn có thể chia tay”

Trên thực tế, những trường hợp như cô bạn của tôi không hề ít, họ yêu nhau đến 4, 5 năm thậm chí là có những đôi yêu nhau đến cả gần thập kỉ. Ấy vậy mà họ vẫn chia tay mà lý do cho những trường hợp này thì cũng nhiều vô kể : vì chuẩn bị cưới thầy xem và phán không hợp tuổi, vì 1 trong 2 người gặp “tiếng sét ái tình ” khác, vì phát hiện ra đối phương bắt cá 2 tay . . .

Bên cạnh đó, thì lại có những chuyện tình tính từ lúc quen nhau đến khi lấy nhau chưa đầy 2 tháng. Vậy mà họ vẫn hạnh phúc với nhau đến đầu bạc răng long.

Thế nên, thời gian yêu nhau bao lâu vốn dĩ không quyết định các cặp đôi có đến được với nhau hay không, có hạnh phúc hay không.

Vậy chúng ta nên yêu nhau bao lâu thì cưới?

Như hai trường hợp ở trên, yêu lâu cũng chưa hẳn là hạnh phúc. Vậy chúng ta chỉ nên yêu trong vài ngày, vài tháng chăng?

À! Tất nhiên là không. Nhắc đến những trường hợp trên chỉ để thấy rằng, thời gian yêu nhau không có tính quyết định đến hạnh phúc hôn nhân. Thật ra, chúng ta chỉ cần một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu xem đối phương có phải là một nửa của đời mình không. Tức là tìm hiểu xem, đối phương có phải là người phù hợp, có thể sẽ chia, có thể đồng hành cũng mình trong suốt phần đời còn lại không.

“Khi đủ yêu thương, đủ hiểu nhau sẽ là thời điểm tốt nhất để làm đám cưới”

Với mỗi người, khoảng thời gian ấy lại không hề giống nhau. Có những người chỉ vừa gặp là có thể quyết định, nhưng có những người phải mất vài năm mới có thể hiểu nhau và đi đến hôn nhân.

Tóm lại là khi yêu nhau, đến một thời điểm nào đó, hai người đủ tin tưởng, đủ hiểu nhau và đã sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân thì đó chính là thời điểm phù hợp để cưới. Khi đó thời gian các bạn yêu nhau là 1 tuần, 1 tháng , 1 năm hay nhiều năm đã không quan trọng nữa rồi. Điều quan trọng là các bạn yêu nhau được bao nhiêu, hiểu nhau được bao nhiêu và chia sẻ, gắn bó với nhau được bao nhiêu?

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *