Khi yêu phụ nữ hãy như một bà hoàng, tự biết làm chủ

Tình yêu phải có toan tính – đấy là câu nói triết lý mà chỉ có những người phụ nữ mới hiểu. Nếu không có sự toan tính sớm hay muộn tình yêu cũng sẽ đổ vỡ. Một món ăn ngon cũng cần có công thức vậy nên một tình yêu đẹp cũng cần có sự tính toán để nó được hạnh phúc và giữ cho riêng mình. Vậy nên khi yêu phụ nữ hãy sống như một bà hoàng và biết tự làm chủ tình yêu của mình.

 

Là phụ nữ họ yêu bằng xúc nhiều hơn là lý trí trong khi đàn ông yêu vì lý trí hơn là về cảm xúc. Vì thế phụ nữ yếu thế hơn rất nhiều. Cảm xúc nhất thời, vui buồn có khiến trái tim mong manh một khi đã yêu thì yêu hết mình nhưng khi “chai sạn” thì họ sẽ sẵn sàng bỏ đi thứ tình yêu mà không có hạnh phúc đấy. Khi yêu, phụ nữ sẽ giấu đi tìm cảm của mình ở một góc khuất nào đó, tình yêu chân thành sẽ làm khơi dậy sự hạnh phúc trong tim nhưng nếu thiếu đi tình yêu góc khuất ấy sẽ không bao giờ hiện ra.

Trải qua nhiều năm tháng, dành trọn tình cảm cho nhau nhưng đến lúc biết được đó chỉ là tình yêu đơn phương thì thực sự sẽ đánh mất đi niềm tin mà người phụ nữ đã gửi gắm. Nếu một ngày nào đó bạn bị “vứt bỏ”, bị phản bội thì đừng cầu xin hay khóc lóc. Buồn thì cũng chỉ buồn thôi nhưng thứ tình yêu đó không xứng để bạn đánh rơi nước mắt. Phụ nữ lúc nào cũng đề cao tính bình đẳng song thực tế lại hạ thật quyền lợi của chính mình ngay cả trong tình yêu.

Thay vì yêu thầm lặng, đứng ở phía xa để chờ đợi họ mong rằng một ngày đó họ sẽ bên bạn thì hãy bước đến thật gần và nói “em yêu anh”. Trong một mối quan hệ tình cảm, phụ nữ có thể chủ động hỏi han, nhắn tin, mời đi ăn xem phim, café hay anwn uống…Như vậy người đàn ông sẽ cảm nhận được sự mạnh mẽ, cá tính, vững vàng hơn rất nhiều. Và chỉ như thế thì mâu thuẫn quan điểm phụ nữ chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông sớm hay muộn cũng sẽ bị phá bỏ, phá bỏ ngay trong tâm trí của người đàn ông mà bạn đang tiến tới.

Trong tình yêu chúng ta cũng không nên quan tâm nhiều đến sự riêng tư của nhau. Vì thực tế ai cũng muốn có khoảng lặng để xác định lại phương hướng và nhìn lại chính mình, vực lại thách thức. Đặc biệt với đàn ông họ không thích bị “quản”, đi đâu làm gì cũng bị người khác quan tâm thái quá. Tốt hơn hết, bạn hãy để cho tình yêu vừa ngọt ngào nhưng vừa có được sự riêng tư. Đây cũng là cách mà bạn thể hiện được cá tính riêng của mình đồng thời cũng cho người đàn ông một không gian riêng để tự chữa lành vết thương trước kia.

Nếu một ngày nào đó bạn nhận ra người đàn ông đã từng nói yêu bạn, ngủ cùng bạn lừa dối thì đừng vội đau buồn. Nếu bạn làm vậy là đang tự đánh mất chính mình, cũng đừng truy tìm nguyên nhân khiến người đàn ông mà bạn đã từng yêu thương phản bội là gì? Hãy biết được điểm dừng của mình, biết được những gì thuộc về mình và những gì cần bỏ đi nếu cảm thấy không còn thể ở bên nhau nữa.

Là phụ nữ hãy cẩn thận với lời nói ngọt ngào, ong bướm của đàn ông. Khi bị phản bội bạn hãy tự chăm sóc chính mình, chiều chuộng và làm đẹp cho chính mình. Ai nói tình yêu không có toan tính chứ? Một kẻ luôn cần hạnh phúc, luôn muốn mọi thứ thuộc về mình thì càng phải chi ly, tính toán hơn. Sự tính toán đấy không phải là điều ích kỉ, xấu xa mà đó là cách tạo ra những điều tốt đẹp, tạo ra hạnh phúc cho người khác.

Khi yêu hãy giống như một nữ hoàng, biết mình là ai, biết mình nên làm gì để giữ được chính mình bạn nhé!

Tác giả: vuachienham