Khôi phục File, Video, Ảnh đã xóa trên điện thoại Android bằng Recuva

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục, lấy lại file hình ảnh, video, dữ liệu quan trọng …vv bị xóa trên điện thoại Android: Samsung Galaxy, Sony Xperia, HTC, LG … vv

Chắc chắn với những người đang sử dụng điện thoại cảm ứng đã từng có lúc nhỡ tay xóa mất file video, hình ảnh hoặc dữ liệu … quan trọng trong điện thoại của mình và loay hoay đủ các kiểu để tìm cách lấy lại những file đó nhưng không thành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại những file đã bị xóa đó bằng phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva, tuy nhiên mình cũng phải nói trước với các bạn là không phải file nào phần mềm này cũng có thể khôi phục lại được cho bạn nhé. Khi nhỡ tay xóa mất file bạn không nên lưu trữ bất cứ thứ gì vào bộ nhớ của điện thoại nữa (không chụp ảnh, copy file, tải file …) vì như thế dữ liệu đã bị xóa sẽ bị dữ liệu mới ghi đè lên và khả năng khôi phục gần như là không thể.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Recuva về máy tính của bạn Tại đây

Bước 2: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp kết nối, chú ý máy tính phải nhận diện được bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của điện thoại bạn nhé, nếu không hãy tìm driver để cài cho máy tính.

Bước 3: Sau khi cài đặt các bạn tiến hành mở lên và chọn file muốn phục hồi, có thể chọn từng kiểu file Pictures(hình ảnh), Video, Music(nhạc, mp3), Document(văn bản), Compressed(file nén) hoặc All files tùy bạn, nếu chọn đúng loại file cần tìm thì phần mềm sẽ quét nhanh hơn. Nếu không biết bạn có thể chọn All file và ấn Next

Bước 4: Chọn khu vực bộ nhớ mà bạn cần tìm file để khôi phục ví dụ thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của điện thoại và ấn Scan để phần mềm bắt đầu quét các file đã bị xóa trước đó như hình bên dưới đây.

Đợi phần mềm quét xong sẽ hiện danh sách các file bị xóa trước đó, bạn tìm file cần khôi phục và xem trước xem có đúng file mình cần tìm không nhé.

Sau khi chọn đúng file cần khôi phục rồi bạn ấn vào Recover để khôi phục lại file nhé, file có thể sẽ không còn được nguyên vẹn như bạn đầu, có thể mất một phần, hình ảnh có thể bị nhòe … tùy thuộc mức độ file bị ghi đè lên nhiều hay ít.

Tác giả: vuachienham