Kimochi là gì? ý nghĩa của từ này

Kimochi là gì? Hiện nay giới trẻ Việt Nam sử dụng từ ngữ này rất nhiều. Đây cũng chính là vấn đề được bạn quan tâm rất nhiều trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là một số người muốn tìm hiểu về văn hoá và ngôn ngữ Nhật. Vậy thì Kimochi là gì có ý nghĩa như thế nào? Nguồn gốc từ đâu? Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm hiểu vì sao kimochi được nhiều người sử dụng như vậy.kimochi là gì

Kimochi là gì?

Kimochi chính là một từ ngữ đa nghĩa của Nhật Bản. Nếu được sử dụng trong đời sống thường ngày thì nó có ý nghĩa à cảm giác, tâm trạng, thái độ và cảm xúc của một người nào đó sau một hành động đang hoặc đã xảy ra, một hiện tượng hay sự việc nào đó. Đây cũng là một từ ngữ mang ý nghĩa Felling trong tiếng Anh.

Ý nghĩa của từ Kimochi trong Tiếng nhật

Trong tiếng Nhật, Kimochi là một từ đa nghĩa. Ta có thể gặp từ ngữ này trong hai trường hợp:
– Kimochi trong đời sống hằng ngày thì có nghĩa là cảm giác, tâm trạng dù tốt hay xấu.
– Kimochi trong lĩnh vực tình cảm vợ chồng hay mở rộng hơn là nền công nghiệp tình dục của Nhật Bản thì nó lại mang nghĩa là: Phê, sung sướng hay đã. Kimochi được thốt ra khi người bạn tình của mình tạo được cảm giác thoả mãn trọn vẹn.
Để xác định chính xác nghĩa của Kimochi thì cần phải xem xét hoàn cảnh và văn cảnh để kết hợp với những từ ngữ khác sao cho phù hợp. Ví dục như:
– Kimochi ii= A good feeling cuold be có nghĩa là tâm trạng tốt.
– A good felling cuold be: có nghĩa là tâm trạng tốt.
– Nhưng ngược lại nếu kết hợp với Warui tức là Kimochi Warui= A bad feeling could be có nghĩa là tâm trạng rất tồi tệ và vô cùng xấu.

Vì sao Kimochi được sử dụng với ý nghĩa kích thích?

Kimochi được sử dụng nhiều ở Việt Nam chính vì sự phát triển rất mạnh mẽ và lan tràn của nền công nghiệp phim người lớn (JAV) của các Nhật Bản. Trong phim các diễn viên thường kêu lên “Kimochi…Kimochi…” Vì thế nó đã được sử dụng cho ý nghĩa chỉ cảm giác hưng phấn khi sung sướng.
Chúng ta có thể thấy tiếng Nhật Bản cũng giống như tiếng Việt Nam, rất đa dạng và phong phú, một từ có thể bao gồm nhiều nghĩa. Chỉ một từ KImochi thôi nhưng chúng ta có thể hiểu được nhiều ý nghĩa và cảm giác khi sử dụng. Bài viết trên đã giải thích chính xác ý nghĩa cho vấn đề thắc mắc cho những người chưa biết về ý nghĩa của nó. Nếu muốn thì hãy chọn lựa để sử dụng cho đúng cách nhé!

Tác giả: vuachienham