Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm và ngọt thịt

Không chỉ có cánh mày râu mà chị em phái đẹp khi vào nhà hàng hay các quán ăn hay gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi vì sao nhà hàng lại làm ngon như vậy. Đầu bếp chắc chắn có bí quyết riêng mà chúng ta không biết đến. Bây giờ thì không cần tò mò nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn bí quyết nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ thực hiện rất ngon lành cho gia đình mình.thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm và ngọt thịt

  1. Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • Hành khô, hành lá tươi
  • Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, bột ngọt
  1. Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

  • Sơ chế

Thịt ba chỉ: bạn nên chọn miếng thịt tươi ngon, nếu mua được loại thịt ba chỉ róc xương vì nó chính là loại ngon nhất. Bạn thái lát mỏng theo kích thước vừa ăn. Nấu nước sôi trần thịt sơ qua để thịt không có mùi hôi và loại bỏ bọt bẩn.

Hành khô: Bóc vỏ sạch, thái nhỏ

Hành lá: Lặt sạch rễ, rửa sạch và xắt thành những mẫu ngắn vừa ăn

  • Rang thịt:

Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn vào chờ sôi, cho thịt vào rang đều để ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc ra đĩa và chắt bớt lượng mỡ trong chảo ra.

Phi hành khô đã xắc nhỏ cho vàng. Cho thịt đã được rang vào chảo đảo đều.

  • Pha nước chấm:

Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ 2-1-1-3 và khuấy đều cho gi vị hòa tan vào nhau. Tiếp theo đổ vào chảo thịt đang trên bếp và đảo đều tay để gia vị thấm vào thịt.

  • Hoàn thành món ăn

Bạn cho thêm một chút tương ớt vào chảo và đảo đều để màu thịt đẹp hơn. Nếu ăn cay thì thêm một ít hạt tiêu. Cuối cùng cho hành lá đã cắt sẵn vào đảo qua một lần.

Trình bày món ăn sao cho đẹp mắt và thưởng thức.

Các bạn thấy không, rất đơn giản chỉ chưa tới 30 phút, chúng ta đã thực hiện xong món ăn thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng. Chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình sẽ rất yêu thích món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: vuachienham