Lưu ý khi đi mua gà chọi có thể bạn chưa biết

Chơi đá gà là một trong những trò chơi dân gian được nhiều người dân Việt Nam ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam ưa chuộng. Và để có những trận đấu gà hay và hấp dẫn thì bạn phải chọn được những con gà chọi hay.

Bài viết này, Da ga SV388 sẽ chia sẻ đến anh em những lưu ý khi mua gà chọi và đây là những kinh nghiệm quý báu được các sư kê lão luyện đúc kết ra. Đảm bảo với những lưu ý này bạn sẽ chọn mua được những chú gà chọi hay nhất. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chọn gà chọi bằng cách xem tướng

Các sư kê thường xem xét gà chọi có đá hay không dựa trên các đặc điểm về thân hình của con gà. Những con gà có thân hình cao lớn, mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc thì thường có khả năng chiến đấu tốt và dũng mãnh hơn so với những con gà khác.

Những con gà có dáng đứng theo kiểu xuôi giọt nước là những con gà chuẩn đòn và có chất lượng tốt. Con gà lý tưởng, có phần thắng cao khi thi đấu là những con gà có thân hình chắc nịch, lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng.

Xem đầu gà

Phần đầu gà có ảnh hưởng đến tính cách, bản lĩnh cũng như khả năng chiến đấu thực sự của con gà. Do đó khi chọn mua gà chọi bạn nên quan sát và xem xét kỹ phần đầu gà. Những con gà lý tưởng mà bạn chọn nên có thân hình và phần cổ tương xứng với nhau.

Gà có phần đầu rộng về bề ngang thường có khả năng hứng chịu đòn cao nhưng yếu về mặt tấn công đối thủ. Gà chọi có đầu hẹp, mắt hơi lòi thường rất nhát, khi đá sẽ có xu hướng bỏ chạy khỏi trận đấu.

Gà chọi lý tưởng mà bạn nên chọn là những con gà có đầu vuông, không hẹp mặt sâu, nền nổi mặt tròn. Bởi những con gà này thường có khả năng chịu đòn tốt, ra đòn nhanh và cực kỳ linh hoạt.

>>>Xem thêm: SV388 là gì

Đặc điểm của mỏ gà

Khi chọn gà thì bạn cần đặc biệt chú trọng đến phần mỏ gà bởi mỏ gà chính là vũ khí chiến đấu chính được những chú gà sử dụng thường xuyên trong các trận đấu. Bạn cần xem xét mỏ gà để xác định đó là mỏ gà tốt, mỏ gà xấu để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác cho mình.

Thường thì các sư kê sẽ lựa chọn mỏ gà theo các hình dạng sau:

  • Gà có mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: những con gà có hình dáng mỏ này được đánh giá rất cao bởi có sự mạnh mẽ cũng như độ cứng vô cùng lý tưởng.
  • Gà mỏ sẻ, mỏ ngắn nhưng khi thi đấu sẽ tạo ra những vết mỏ mạnh và chuẩn xác.
  • Gà mỏ vẹo thường có tốc độ mỏ nhanh vì thế có khả năng tấn công và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi chọn gà chọi thì bạn cũng nên tránh chọn những con gà có hình dáng mỏ như sau:

  • Gà mỏ quắp đầu mỏ nhỏ, hơi quắp, gà không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.
  • Gà mỏ cục có hình dáng to khỏe nhưng lại rất chậm chạp và lực mỏ yếu.

Chọn gà qua hình dáng đuôi

Đuôi gà sẽ thực hiện nhiệm vụ giữ thăng bằng cho con gà khi nhảy lên đá. Những con gà có đuôi hình dáng chuẩn, phù hợp sẽ có khả năng chiến đấu và giữ thăng bằng hiệu quả trong mọi tình huống của trận đấu. Những chú gà có sức chiến đấu lý tưởng thường có đuôi dạng hình nguyệt cung, dạng bạch linh, phần lông đuôi dài và lông đuôi dạng bắp chuối.

Như vậy SV388 đã chia sẻ đến các bạn những điểm cần lưu ý khi chọn gà chọi. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể chọn được những chú gà chọi chất lượng và có khả năng chiến đấu cao.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.