Giống Mèo Exotic Shorthair dễ thương

Với hình dáng cực kỳ đáng yêu, giống mèo Exotic Shorthair nổi tiếng từ xưa đến nay. Exotic Shorthair còn có tên gọi khác là mèo lông ngắn Ba Tư. Đây là giống mèo phổ biến được rất nhiều gia đình nuôi và chăm sóc.

Nguồn gốc

Giống mèo Exotic Shorthair có nguồn gốc từ mèo Ba Tư thuần chủng sau khi được lai tạo với mèo Mỹ. Nhưng sau đó được lai tạo với mèo Abyssinians và mèo Miến Điện. Tuy nhiên, khi lai tạo chúng vẫn giữ được nét về khuông mặt, thân hình cũng như tính cách của mèo Ba Tư nên giới yêu mèo vẫn gọi là mèo Ba Tư lông ngắn. Đến năm 1966 giống mèo này được Hiệp hội mèo công nhận.

Đặc điểm hình dáng

Có thể nói, mèo Exotic Shorthair ngoại hình rất đáng yêu, vẻ ngoài khá mập mạp, khuông mặc cực cute. Chúng có các cặp chân ngắn nhưng mạnh mẽ, chiều đầu lớn, ngực sâu, mặt tròn trịa hơi gãy, mũi ngắn và nhỏ, lông ngắn, cổ ngắn và mập. Đặc biệt, loài mèo này có hai tai hình tam giác dựng đứng cách xa nhau, đôi mắt rất biểu cảm, chiếc đuôi dài gần bằng thân, lông ngắn nhưng dày, mềm mịn trông rất sang trọng và có nhiều màu sắc khác nhau như: vằn vện, trắng, đen, vàng, nâu hoặc pha trộn giữa các màu. Chiều cao trung bình của mỗi con mèo Exotic Shorthair trưởng thành khoảng 25cm – 31cm, nặng từ 3,2kg-5,5kg.

Tính cách mèo Exotic Shorthair

Giống mèo Exotic Shorthair khá hiền hòa và ngọt ngào. Sống rất tình cảm, thích ở gần chủ và được vuốt ve. Mèo Exotic Shorthair cũng khá thân thiện với các vật nuôi khác nhưng thường bị bắt nạt vì tính tình hiên lành. Tuy nhiên, mèo Exotic Shorthair lại có thói lười biếng di truyền từ giống mèo Ba Tư thuần chủng.

Sức khỏe

Nếu được chủ chăm sóc cẩn thận, chu đáo mèo Exotic Shorthair có thể thọ từ 10- 15 năm. Chúng khá khỏe nên ít mắc bệnh nhưng vì mèo Exotic Shorthair là giống mèo lai tạo nên dễ mắc các bệnh di truyền. Một số thời điểm trong năm lông của nó rụng nhiều nên được chải chuốt thường xuyên.

Cách chăm sóc

Là một trong những giống mèo rất dễ béo phì nên khi nuôi bạn cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thường thì chúng sẽ tự chải chuốt cho mình nên không cần chủ quá chăm sóc tuy nhiên một số thời điểm chuyển mùa lông rụng nhiều hơn bình thường nên chỉ vất vả trong giai đoạn này.

Giống mèo Exotic Shorthair tính tình khá hiền lành nên có thể chơi với các vật nuôi khác, có thể ở nhà một mình. Thỉnh thưởng cũng muốn được chủ nịnh nọt, vuốt vẻ và yêu thương.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *