Một số thông tin và đặc điểm của từng loại biome trong game Minecraft

Trong game Minecraft, biome là loại môi trường trong một đoạn của block nhất định. Và những block này khi ở các biome khác nhau thì sẽ có trạng thái và màu sắc khác nhau. Và ngày hôm nay chúng ta cũng đi tìm hiểu một số thông tin và các đặc điểm của từng loại biome nhé..

 

  1. Extreme Hills

– Là vùng đất rộng lớn với nhiều đồi núi, gò cao dao động từ 50 đến 110 layer. Vật liệu có thể lấy được từ biome là emerald.

– Ưu điểm:  Nếu theo mặc định, không do sever chỉnh sửa thì biome game Minecraft này là 100% đều chứa emerald, vì thế khi mine mà gặp biome thì đào nhanh đi nhé.

– Nhược điểm: Với địa hình gồ ghề không thuận tiện cho việc xây dựng nhà cửa. Hơn nữa, vì độ cao khá lớn nên rất dễ ngã và bị gãy xương.

  1. Swampland

Với biome này bạn có thể lấy được những vật liệu như: mía đường, đất sét, nấm đỏ, dây leo, nấm nâu, quả cầu chất nhầy, phong lan xanh.

Ưu điểm: Đây là nơi slime xuất hiện nhiều nhất trong số biome của game Minecraft. Đôi khi còn thấy vài căn chòi gỗ (nơi mà Witch sống), địa hình thích hợp để xây nhà, lửa không cháy dù làn ra khi ở biome này.

Nhược điểm: Witch và Slime đều có thể hại bạn, địa hình chủ yếu là nước nên khó khăn trong việc di chuyển.

  1. Plains

Thoạt nhìn plains thì có vẻ giống như Extreme Hills, nhưng trên thực tế thì biome này lùn và bằng phẳng hơn. Bạn có thể kiếm được hoa hướng dương ở biome này.

Ưu điểm: địa hình phẳng nên build dễ dàng, đất nhiều cỏ nên thuận lợi cho thu hoạch giống. Hơn thế, còn dễ tìm thấy village và ngựa. Tuy nhiên, nếu xui thì biome Plains sẽ không có cây nào.

  1. Cold Taiga ( Taiga)

Biome này đơn thuần là có nhiều cây, tuyết nhưng lại là cây đơn. Bạn có thể tìm được tuyết và băng ở biome này.

Ưu điểm: gỗ, băng, tuyết ở đây rất nhiều. Nếu có chó sói, biết cách thu phục để nó chiến đấu cho bạn.

Nhược điểm: Vì ở đây lạnh nên nước sẽ bị đóng băng, những block trên cùng lúc nào cũng bị phủ tuyết làm mất mỹ quan.

Ngoài ra, khi tai Minecraft còn rất nhiều biome khác như: Ocean/Deep Ocean, Mesa, Ice Spikes Plains, Nether (The Hell),

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.