Nghệ thuật giao tiếp dành cho phụ nữ hiện đại

Phụ nữ không chỉ cần xinh đẹp mà quan trọng nhất là phải tự tin. Sự tự tin của chị em xuất phát từ cách giao tiếp của họ với những người xung quanh. Vậy đâu là chuẩn giao tiếp, phụ nữ hiện đại khi giao tiếp cần ghi nhớ gì?

Hãy chú ý khi nói

Ấn tượng đầu tiên của mọi người trong giao tiếp luôn đến từ những cuộc trò chuyện. Vì thế các bạn cần thật sự chú ý khi nói chuyện với ai đó và vào bất cứ thời điểm nào. Ăn nói nhẹ nhàng, không gân cổ, không hét to, không cười nói thô lỗ ở nơi công cộng là điều bạn nên chú ý.

Về nội dung các cuộc trò chuyện, nên tránh trò chuyện những vấn đề tế nhị. Không hỏi người mới quen biết về gia cảnh, tuổi tác, mức lương và đi sâu vào các mối quan hệ của họ.

Đặc biệt không bao giờ được bàn luận về bất cứ ai khi không có mặt họ ở đó. Các cô gái thường hay mắc lỗi nói xấu người khác sau lưng, đặc biệt là nói xấu chồng, người yêu hay nói xấu sếp của mình. Thói quen này sẽ gây ra vô số rắc rối và làm giảm đi ấn tượng tốt của người xung quanh về bạn.

Khi ăn uống

Việc ăn uống thể hiện bản chất của một người khá nhiều nên nó được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp. Để duy trì một mối quan hệ nhất định bạn nên thường xuyên mời đối phương đi ăn. Dù đó là bữa tiệc sang trọng, bữa cơm gia đình ấm cúng hay đơn giản là đi ăn những món ăn vặt thì bạn cũng cần chú ý thật nhiều trong cả quá trình. Không vừa nhai vừa nói, không cúi gằm đầu khi ăn, không ăn phát ra tiếng, không cười to – ho – hắt xì hơi thẳng hướng bàn ăn.

Lỗi cơ bản của các cô gái là không chú ý đến những thứ mình bỏ ra sau khi ăn. Xương xẩu, vỏ ốc, vỏ tôm cua hay những mẩu rau thừa nên được để gọn trong đĩa hoặc đặt lên một chiếc khăn giấy để người phục vụ dễ dàng dọn dẹp. Điều đó thể hiện bạn là một người lịch sự và tạo ấn tượng tốt hơn cho người đối diện.

Khi di chuyển và chờ đợi

Di chuyển và chờ đợi là quá trình thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Những điều vô tâm, vô ý sẽ lộ ra trong quá trình này.

Khi đi ô tô nên hết sức chú ý cẩn thận trong cách ngồi, những cô gái thường mặc váy nên hãy tạo cho mình thói quen ngồi khép chân ở bất cứ đâu.

Khi đi thang máy nên có ý thức đứng gọn lại để dành chỗ cho người sau. Nếu tầng bạn cần đến thấp thì nên đứng sát cửa để không chen lấn khi bước ra ngoài.

Quá trình chờ đợi cũng cần chú ý, đừng bao giờ để lộ sự không kiên nhẫn của bạn ra với bất cứ ai để làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt họ.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *