Ngón tay thối là gì? Vì sao ngón giữa bị gọi là “ngón tay thối”

Hành động “Ngón tay thối” ít khi được sử dụng tại Việt Nam nhưng ở các bộ phim nước ngoài bạn thấy người ta sử dụng nó và bạn đang thắc mắc nó ám chỉ điều gì. Trong bài này mình sẽ giải thích cho bạn khái niệm ngón tay thối là gì? Vì sao ngón giữa được gọi là ngón tay thối và khi giơ lên thì có ý nghĩa như thế nào nhé.

Ngón tay thối là gì?

Ngon tay thối chính là ngón giữa trên bàn tay của bạn. Khi giơ lên có ý nghĩa là hành động hỗn xược, xúc phạm người khác.

Ở thời đế chế La Mã, hành động giơ ngon tay giữa lên được gọi là “Digitus Impudicus” đó là hành động hỗn xược, trơ trẽn. Trong tiếng anh, nó được viết là “The Finger” tạm dịch sang tiếng việt là “ngón tay thối

ngon-tay-thoi
Hình ảnh ghi lại năm 2011, tiền đạo Luis Suarez của Liverpool đã bị treo giò 1 trận và nộp phạt 20.000 bảng vì hành động chĩa ngón tay thối vào CĐV Fulham

Vì sao ngón giữa bị gọi là “ngón tay thối”?

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao lại là ngón giữa mà không phải ngón khác. Bây giờ bạn hãy thử nắm bàn tay của bạn lại và giơ mỗi ngón giữa ra xem. Nó sẽ có hình dạng giống như “của quý” của đàn ông đúng không? Đây chính là lý do vì  sao người ta coi ngón tay giữa là ngón thối nhé.

Xem thêm : Unfriend là gì? Định nghĩa & Ý nghĩa “unfriend” trên Facebook

Việc giơ ngón giữa lên nó có ý nghĩa là hành động xúc phạm người đối diện giống như bạn chửi “Fuck” người ta vậy.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.