Những câu nói hay về sự vô tâm đau lòng trong tình yêu

Đi trên một con đường đầy băng sẽ không lạnh lẽo bằng đi cùng với một người vô tâm. Người vô tâm sẽ chẳng để ý xem bạn muốn gì, cần gì thậm chí là họ phớt lờ cảm xúc của bạn. Người vô tâm nghĩ mọi chuyện rất đơn giản, họ chẳng bao giờ thấu hiểu được lòng bạn đang dậy sóng. Dưới đây tuyển tập những câu nói hay về sự vô tâm trong tình yêu hay nhất.

những câu nói hay về sự vô tâm

Tuyển tập những câu nói hay về sự vô tâm hay nhất

Đối với họ, sự giận hờn hay những lời trách móc của bạn chỉ đơn giản là vì bạn muốn gây sự, chỉ đơn giản là bạn đang cố tình gây rắc rối để phá vỡ mối quan hệ giữa bạn và họ. Người vô tâm sẽ chẳng biết cách đọc tâm sự qua ánh mắt của bạn, ngay cả lời bạn nói, hành động bạn làm họ đều cho là những chuyện chẳng đáng để tâm. Bên cạnh một người vô tâm bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều, bạn sẽ phải thổn thức rất nhiều. Trong tình cảm sự vô tâm luôn là thứ giết chết đi tình yêu, và người nhận được sự vô tâm luôn có stt tâm trạng buồn, tủi thân. Những câu nói hay về sự vô tâm và những dòng stt tâm trạng sẽ giúp bạn đem đến người khác một sự suy nghĩ về mình, hãy tận dụng những câu nói hay này gửi đến những người vô tâm để họ hiểu được cảm xúc của bạn.

Bộ sưu tập những câu nói hay về sự vô tâm ý nghĩa nhất

Bạn luôn dằn vặt mình trong những suy tư có nên tiếp tục hay dừng lại, có nên giận hờn để lòng mình lúc nào cũng trĩu nặng hay bỏ qua xem như chẳng có gì. Đôi lúc bạn sống với thái độ mặc kệ và chấp nhận tính cách vốn có của họ. Bạn nghĩ rằng người ta vô tâm thì mình có tâm, người ta thờ ơ thì mình chủ động. Bạn thường xuyên mở đầu những cuộc nói chuyện, là người khơi gợi các chủ đề, bạn cũng là người lên ý tưởng và thực hiện cho một chuyến đi, một buổi tiệc, liên hoan…Bạn tự an ủi mình bằng một niềm tin họ sẽ thấu hiểu, thông cảm và quý trọng những việc bạn làm để rồi chờ đợi.

Đau khổ hơn là yêu một người vô tâm. Bạn yêu họ rất nhiều, bạn đặt kì vọng vào họ cũng rất lớn nhưng đáp lại bạn chỉ là sự vô tâm. Sự vô tâm trong tình yêu còn đáng sợ hơn bạn phải đối mặt với một kẻ thứ ba. Nó không làm bạn gục ngã trong phút chốc nhưng nó lại từ từ đẩy hai bạn ra xa. Đến một lúc nào đó, sự vô tâm sẽ để lại cho tình yêu của bạn chỉ là sự chán chường. Bạn không còn chờ đợi, không còn niềm tin, không còn tha thiết hi vọng ở người ấy một điều gì, có nghĩa là tình yêu của bạn dành cho người ấy đã dần cạn như dòng sông mùa nắng hạn. Không một sự phản bội, không một người ngăn cản nhưng chính sự vô tâm của người ấy khiến tình yêu của bạn cạn dần.

Trong hôn nhân, sự vô tâm sẽ làm rạn nứt mái ấm của bạn. Không ai có thể hạnh phúc bên cạnh người vô tâm vì không ai có thể mĩm cười hài lòng khi bạn thiếu đi sự chia sẻ, thông cảm, an ủi của chính người bạn đời của mình. Đặc biệt là đối với người phụ nữ, có một người chồng vô tâm còn khổ sở hơn lấy một người chồng nghèo. Thật ra trong lòng người phụ nữ, tiền tài vật chất không bao giờ là tất cả, họ xem chồng con là nguồn động lực để phấn đấu để cố gắng.

Đến với hôn nhân nhất là khi có con, phụ nữ phải hi sinh nhiều thứ – sự tự do, sống vì bản thân, tuổi trẻ thậm chí là sự nghiệp để bảo vệ mái ấm mà họ hằng mong ước. Đổi lại, họ cần người chồng của mình yêu thương và quan tâm họ, trân trọng những gì họ đã làm. Thế nhưng người đàn ông vô tâm đã nói gì với họ : “Anh bận rồi, em tự làm đi; anh đi làm mệt lắm em đừng cằn nhằn hoài; em chỉ việc ở nhà trong con mà than thở trong khi anh vất vả kiếm tiền; đàn bà mà biết cái; con hư là tại em không biết dạy…”Những người đàn ông vô tâm có hiểu rằng phụ nữ cần một lời chia sẻ, một câu an ủi, động viên hoặc một lời khen: “em ăn cơm chưa; em có mệt không, em có tâm sự gì sao, em có muốn đi đâu cho khuây khỏa không…”Họ chỉ cần có thế.
Trong chúng ta, ai cũng có những lần vô tâm như thế. Đó có thể là nhất thời nhưng cũng có thể là bản tính của bạn. Bạn hãy nghĩ rằng vì họ cần mình, họ yêu thương mình nên họ muốn mình quan tâm. Sự quan tâm của bạn không nhất thiết là bạn dành toàn bộ thời gian cho ai đó, chỉ cần nghĩ đến họ, chia sẻ với họ và lắng nghe họ khi họ cần có nghĩa là bạn cũng trân trọng mối quan hệ này. Đừng phá đi hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân của bạn bằng sự vô tâm. Hãy yêu thương chia sẻ bạn sẽ nhận được nhiều hơn.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật những câu nói hay về sự vô tâm đến các bạn, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

Tác giả: vuachienham