OEM là gì? viết tắt của từ gì

Bạn là người chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh nhưng chưa biết những thuật ngữ thường dùng. Trong số những thuật ngữ đó OEM thường được nhắc đến nhưng bạn lạ không biết OEM là gì. Nó được viết tắt của những từ nào? Biết được tâm tư của các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp ý nghĩa của nó thông qua bài viết bên dưới để bạn hiểu được OEM là gì? Mời bạn đến với những chia sẻ của chúng tôi.oem là gì

Tìm hiểu OEM là gì , ý nghĩa viết tắt là gì

Khái niệm về OEM

OEM chính là một từ được viết tắt từ Original Equipment Manufacturer. Nó được dịch ra nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc.

Hàng OEM có nghĩa là gì?

Bạn có thể hiểu hàng OEM thực chất chính là nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện nào đó rồi đem cung cấp cho nhà sản xuất B để tạo ra thành một sản phẩm mang thương hiệu B chứ không phải là thương hiệu A.
Thời điểm hiện nay, giá hàng hoá cung cấp theo dạng OEM sẽ thấp hơn giá sỉ. Nhà sản xuất B muốn là đối tác của nhà sản xuất A thì phải đảm bảo hai yêu cầu thì nhà sản xuất A mới sản xuất và cung cấp hàng hoá dạng OEM cho B. Bạn có thể tìm hiểu hai yêu cầu đó như sau:
– Nhà sản xuất B phải báo trước số lượng cho nhà sản xuất A để A có thể lên kế hoạch sản xuất đúng số lượng theo yêu cầu.
– Nhà sản xuất B tuyệt đối không được bán những hàng OEM ra thị trường dưới dạng các sản phẩm riêng lẻ mà chỉ được phép lắp ráp và bán dưới dạng một sản phẩm hoàn chỉnh về tổng thể.
Nếu bài viết của chúng tôi hay và có ích để giải đáp được thắc mắc của bạn thì hãy like và share về tường của mình nhé. Bạn cũng đừng quên ghé thăm trang của chúng tôi thường xuyên hơn để tìm hiểu về những bài viết hay hơn.

Tác giả: vuachienham