345+ Stt ngắn hay, ý nghĩa mới nhất về tâm trạng buồn chán

Tổng hợp những câu nói “bất hủ” và những stt ngắn hay, ý nghĩa mới nhất về stt tâm trạng buồn chán, cô đơn trong tình yêu và cuộc sống với đầy đủ cung bậc cảm xúc được sưu tầm và chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Bài viết này sẽ là nơi để chúng ta cùng nhau tâm sự chia sẻ nhưng khó khăn vấp ngã trong cuộc đời mỗi người để có thể cùng hiểu và đồng cảm với nhau.

Mỗi người ai cũng mong muốn mình luôn được vui vẻ bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu của, nhưng con sóng của cuộc đời không bao giờ để con thuyền của bạn được phép trôi yên ả. Đó là khi mọi thứ không còn ổn nữa, chúng vượt khỏi sự kiểm soát của bạn, sự đau thương bất ngờ ập vào cuộc sống của bạn.

Stt tâm trạng ngắn về tình yêu buồn

stt ngắn về tình yêu

 1. Tình yêu mang đến cho ta rất nhiều niềm vui nhưng nỗi buồn thì vô vàn. Khi người bỏ tôi đi chính là lúc tôi tuyệt vọng nhất.
 2. Hỡi thượng đế, sao người ban cho tôi tình yêu để tôi hy vọng rồi sau đó người lại đưa em rời xa tôi mãi mãi…
 3. Cuộc sống vốn dĩ đã bất công, tình yêu càng mang lại cho ta nhiều điều thất vọng.
 4. Tại sao em mang đến niềm vui cho anh. Để một ngày em lại bỏ anh giữa những nỗi buồn vô ngã.
 5. Biết làm sao khi tôi yêu người, người lại yêu ai khác. Theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo.
 6. Anh ở nơi xa xôi đó có nhớ đến em không. Dẫu đã biết rằng yêu xa thì khó nhưng em cảm thấy lòng vẫn luôn mong nhớ về anh.
 7. Vì sao anh nhớ em thế này. Nhớ nụ cười, nhớ đôi mắt, nhớ giọng nói. Tất cả đã không còn là của anh.
 8. Em vô tình hay anh vô tâm. Đã yêu nhau thì đừng nên đặt cái tôi làm hàng đầu, để rồi mất nhau rồi sau đó tim lại đau nhói.
 9. Em ơi, góc phố nơi chúng ta hay đứng chờ nhau nay đã có cặp tình nhân khác thay thế. Mỗi lần trông thấy họ thì anh lại nhớ em da diết.
 10. Có những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau, người ta gọi điều đó là duyên phận.
 11. Cuộc sống là một hành trình tìm kiếm hạnh phúc, chúng ta mãi phải đi tìm nó. Có người thì tìm thấy được ngay sau đó, còn có người mãi đến cuối cuộc đời chẳng biết được hạnh phúc là gì.
 12. Khi vấp ngã trong tình yêu thì sau đó ta cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, biết chấp nhận hơn để tiếp tục đối mặt với vấp ngã của lần sau.
 13. Con đường đi tìm hạnh phúc xa xôi lắm, đã dến lúc tôi phải tự bước đi một mình, còn người tôi trả về nơi ban đầu.
 14. Anh cũng đã từng như em, đã trải qua những đau đớn trong tình yêu. Giờ đây anh cũng sẽ bên cạnh em, cho dù em có yêu anh hay không.
 15. Ngày anh bước đi trong lặng lẽ. em níu tay anh nhưng anh không thể nào ở bên cạnh em. Hãy tha thứ cho anh, em nhé.
 16. Làm thế nào để em quên được anh. Tình cờ một chiều đi qua những nơi mà ta đã bên nhau. Nước mắt em cứ rơi không ngừng.
 17. Tại sao em lại quên hết những kỉ niệm mình đã từng dành cho nhau. Tâm hồn anh đau đớn khi nhìn thấy em cười tươi bên ai kia.
 18. Anh không trách em hờ hững nhưng tôi chỉ trách bản thân tôi vì quá vô tâm để đánh mất em mãi mãi.
 19. Chúng ta hãy tự hứa với lòng rằng xóa sạch kí ức của nhau. Để mỗi người lại tìm được cho mình những mảnh ghép thật sự.
 20. Bầu trời rơi nhẹ những giọt mưa. Nó cũng giống như giọt nước mắt của em khi em nói chia tay.

Những lúc như thế cuộc sống trở lên thật mệt mỏi tồi tệ, một cảm giác buồn chán cô đơn, muốn vứt bỏ mọi thứ để tìm đến một nơi mà mình không phải đau đầu suy nghĩ, chứng kiến những việc đã và đang xảy ra trong cuộc đời của bạn.

Người ta thường có câu: “Mỗi cây mỗi hoa; Mỗi nhà mỗi cảnh” có người thì thất vọng vì tình yêu bị phản bội bị lừa dối, có người thì buồn vì cuộc sống quá bon chen, lạc lõng giữa dòng người tấp nập nhưng thiếu thốn tình người. Có người thì buồn vì chuyện gia đình tan vỡ, cha mẹ không hạnh phúc, lại có người căng thẳng đầu óc vì áp lực công việc, học tập, vì tương lai cuộc sống phía trước mịt mù.

stt ngắn tâm trạng

Stt ngắn tâm trạng cho nam

Nói chung có rất nhiều lý do khiến cho suy nghĩ của bạn trở lên rối bời, và thật sự như thế có những nỗi buồn “không tên” như buồn vì trời mưa, vì cơn gió lạnh rét của mùa đông, buồn khi màn đêm buông xuống …vv

Sau đây là tổng hợp những stt tâm trạng buồn đến phát khóc mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Có thể những câu nói ngắn gọn này sẽ phần nào nói đúng tâm trạng của bạn lúc này. Nếu bạn cảm thấy rất cô đơn, lẻ loi không có ai để tâm sự, giải tỏa những bức xúc trong người, hãy chia sẻ ngay những cảm xúc của bạn phía cuối bài viết. Tôi chắc chắn rằng sẽ có tôi và nhiều người đồng cảm cùng bạn đấy.

Status buồn hay nhất về tình yêu

stt ngắn về tình yêu
stt ngắn về tình yêu
 1. Mặc dù tôi luôn biết, yêu xa cô đơn lắm, nhưng một mình tôi nơi này lại khiến tôi cảm thấy đơn độc vì không có hình bóng của em.
 2. Đêm hôm qua bỗng nhiên em nhìn thấy anh trong giấc mơ. Anh về bên em, nắm lấy tay em nhưng em chợt tỉnh giấc, anh đi xa em mất rồi.
 3. Cuộc sống rất vô vị nếu không có tình yêu. Nhưng khi yêu rồi thì chúng ta lại đâu khổ.
 4. Anh có cần em bên cạnh em không. Sao em có cảm giác anh luôn muốn rời xa em bất cứ lúc nào.
 5. Em khao khát có anh bên cạnh. Vì em đã yêu anh rất nhiều. Làm sao để anh hiểu vì em vốn chỉ là người thứ ba trong cuộc đời của anh.
 6. Mỗi khi nhắc đến “ người cũ” thì tâm hồn tôi như đau thắt lại. Người cũ chính là một người đã từng rất thương nhưng chúng ta lại chia tay vì một lý do không đáng.
 7. Những đêm chợt tỉnh giấc giât mình nhớ về người ấy. Nhưng anh đã đi quá xa rồi. Không còn bên cạnh nhau nữa.
 8. Trời mưa thì bỏ quên nắng. Ta đã bỏ quên nhau khi cả hai bước qua đời nhau.
 9. Tôi chính là mối tình vụng trộm của ai đó. Biết làm sao khi tôi chỉ mãi ở trong vùng tối của cuộc đời anh.
 10. Nếu được chọn lựa một lần nữa, anh cũng sẽ chọn em. Nhưng em lại ra đi mãi mãi.
 11. Bạn thân, tôi chẳng muốn làm bạn thân của em. Vì tôi yêu em. Khoảng cách tiếp xúc không xa nhưng khoảng cách tâm hồn lại xa hun hút.
 12. Duyên đến thì nên quý. Duyên hết thì nên buông. Bạn đừng cố níu kéo và chắp vá khi duyên đã tàn.
 13. Người ta lướt qua nhau để cảm nhận cả hai vẫn luôn ổn khi không còn đi cùng nhau. Nhưng tim lại đau vì không bước chung một nhịp.
 14. Con tim chỉ còn một chút xốn xang khi nghĩ về nhau. Đêm về lại cô đơn và ngồi khóc một mình.
 15. Em muốn buông tay để cho phép anh rời xa em. Vì em không muốn ngược nắng ngược gió để níu kéo một người không yêu em.
 16. Tình yêu xuất phát từ sự thay thế thì không thể nào tồn tại lâu dài được.
 17. Đôi khi ta yêu quá mù quáng. Hãy từ bỏ những điều bạn không muốn nó tồn tại trong tình yêu. Vì sự mù quáng sẽ giết chết tình yêu của cả hai.
 18. Dẫu biết rằng tình yêu là màu hồng. Nhưng đối với tôi nó là một màu đen tối. Tôi chẳng muốn mình mãi đắm chìm vào nó và tự quyết với lòng không bao giờ yêu nữa.
 19. Trong cơn say em không muố nghĩ về anh, anh là ai, tại sao em lại mãi nhớ về anh
 20. Tôi đã đi xa thật xa. Xa tận một nơi không còn nhớ đến những hình ảnh của người xa.

Stt hay, ý nghĩa về cuộc sống

stt ngắn hay về tình yêu
stt ngắn hay về tình yêu
 1. Bởi vì, tuổi 20, chúng ta phải bước ra cuộc đời, phải tự lo cho bản thân, nay đây mai đó biết đâu là bến đỗ nhưng tuổi 20 thật đẹp và cuộc sống này vốn trong xanh như màu mắt của tuổi trẻ.
 2. Cuộc sống như dòng nước mãi trôi. Mỗi chúng ta như viên cuội nằm dưới lòng sông. Khi dòng nước chảy thì sẽ cuốn theo viên cuội. Và bất chợt viên cuội sẽ dừng lại khi có một viên cuội khác to lớn hơn đứng trước mặt.
 3. Cuộc sống vốn dĩ rộng lớn. Con đường ta đi thì rất dài. Khốn khó thì cũng lắm lê thê nhưng quan trọng bạn có dũng cảm bước qua những khó khăn bạn sẽ gặp liên tục trên chặng đường bạn bước đi.
 4. Nếu tâm trạng bạn đang bất ổn thì hãy đứng dậy và bước ra ngoài kia. Vì có rất nhiều điều thú vị dành cho bạn.
 5. Ngày hôm nay dẫu có thất bại nhưng hãy tự hào vì chính mình đã chọn con đường mình đi. Bạn sẽ thành công nếu cố gắng thay đổi những vấp ngã đã trải qua.
 6. Đừng buông bỏ cuộc sống này. Bởi vì màu sắc của nó chính do ta tô vẽ nên.
 7. Sức nặng của cuộc sống đang đè lên đôi vai của chúng ta. Nhưng bạn đừng buông bỏ vì cuộc đời ta là của ta. Không ai có thể thay thế ta được.
 8. Bước tuổi 30, và em cảm nhận được cuộc sống này có giá trị hay không là do mình tạo ra, không cần sự công nhận của cuộc đời, chỉ cần tự bản thân ta thấy được và điều đó chính là điều kiện để làm động lực cho nụ cười mãi tồn tại không chỉ trên môi mà ngay cả ánh mắt dưới bầu trời đầy nắng gắt.
 9. Tiền của, vật chất nuôi sống ta nhưng nó không tạo ra nhân cách con người. Chỉ có cách sống của bản thân mới tạo ra giá trị cho cuộc sống mà ta đang sở hữu.
 10. Trên cuộc đời này có rất nhiều con người bất hạnh. Chúng ta dù ít dù nhiều hãy dành cho họ sự tôn trọng và chia sẽ nỗi thống khổ của họ cho vơi bớt đi tủi nhục.
 11. Cuộc sống luôn là những món quà mà thương đế đã ban tặng cho mỗi người chúng ta. Vì thế hãy luôn trân trọng nó dù có vui hay buồn, bất hạnh hay hạnh phúc.
 12. Bạn không thể ôm khư khư niềm vui mà không cho nỗi buồn xen vào cuộc sống của bạn. Vì có như thế ta mới cảm nhận được giá trị của cuộc sống.
 13. Niềm vui

Đến từ những chuyến đi rong rủi

Đến từ tiếng cười khanh khách của cô bạn thân

Đến từ ánh mắt của cha, nhịp tim của mẹ

Và nó đến từ cuộc sống mến thương.

 1. Nếu bạn buồn, hãy gấp nó lại thành mọt ngôi sao nhỏ và cho vào lọ để cất giữ nó cho riêng mình.
 2. Cuộc sống sẽ trải qua nhẹ nhàng nếu bạn biết trân trọng nó. Biết tạo ra niềm vui cho chính bản thân mình.
 3. Hạnh phúc trong cuộc sống chính là sức khỏe của mẹ cha, niềm vui của anh chị và niềm tin của bạn bè. Nó tưởng chừng đơn giản lắm nhưng bạn phải tìm kiếm rất lâu mới có được.
 4. Trong cuộc sống đừng so bì và tính toán với nhau. Vì chính bạn sẽ làm cho mình cô độc khi vướng vào những điều đó.
 5. Cuộc sống chính là một chiếc hộp có nhiều ngăn. Những ngăn đó mang tên: hạnh phúc- đau đớn. niềm vui- nỗi buồn.
 6. Bạn đừng trách móc cuộc sống này tại sao lại mang đến cho bạn quá nhiều nỗi bất hạnh. Vì nó chính là những thử thách để dẫn ta đến sự thành công.
 7. Tôi bị thương đầy mình vì sau những va chạm trong cuộc sống. Nhưng tôi đã chóng lành để tự mình lại tiếp tục vươn lên trong cuộc sống này.

Stt tâm trạng về mùa đông

stt ngắn hay về cuộc sống
stt ngắn hay về cuộc sống
 1. Những ngày đông đôi khi bước qua một quán nhỏ, một con đường và bất chợt nghe giai điệu quen văng vẳng bên tai, bỗng dưng trái tim em như thắt lại không phải vì lạnh mà là vì nhớ anh.
 2. Sao tay em lại lạnh thế này. Tay em lạnh vì không có anh kéo tay cho vào túi áo khoác to đùng và cười khúc khích.
 3. Chiếc khăn choàng cổ đã đan xong. Nhưng anh đã xa em khi em chưa kịp trao tặng cho anh kỉ niệm.
 4. Một mai kia, nếu anh rời xa em, anh sẽ rất nhớ cái rét căm căm mỗi khi đêm về và sẽ nhớ em.
 5. Anh bỏ em lại một mình với mùa đông của em, với cái giá lạnh luôn tung hoành trong tim làm em đau nhói.
 6. Em rất nhớ anh nhưng em không dám nói. Vì chúng ta đã quá xa rồi. Buổi chiều đông lạnh lẽo làm hơi thở em như đông lại vì không anh.
 7. Những hoa tuyết rơi rơi như nỗi buồn của em đang rơi rớt mỗi ngày. Tuyết trắng xóa như lòng em đang trống rỗng.
 8. Bước qua những ô cửa sổ nhỏ. Trông thấy những đôi tình nhân đang ngồi bên nhau. Anh lại nhớ em da diết. Vì chúng ta cũng đã từng…
 9. Ngồi nhâm nhi tách café và lưng chừng giữa mùa đông. Tôi có cảm giác tâm hồn mình đã đóng băng sau khi trải qua vài ba mối tình buồn.
 10. Mùa đông đến, mọi thứ như trải qua lặng lẽ. Tôi cũng lặng lẽ cùng với màu u buồn của mùa đông.
 11. Sự chán ngắt và buồn tẻ của mùa tuyết rơi đã khiến cho những tâm hồn cô đơn như càng se sắt lại.
 12. Tôi chỉ muốn nằm cuộn tròn mãi trong chăn vì tôi quá lười biếng để vượt qua những nỗi buồn vừa gặp. Cơn gió lạnh lùa qua khe cửa khiến tôi rùng mình, cảm giác cô đơn lại bất chợt xâm chiếm lấy tâm hồn tôi.
 13. Thời tiết lạnh giá của mùa đông sẽ làm cho con người xích lại gần nhau hơn nhưng riêng anh, anh quá cô đơn khi em bỏ anh ra đi.
 14. Anh chính là mùa đông của riêng em. Nhưng điều đó giờ đã không còn, mùa đông đó đã trở thành của người khác.
 15. Quấn chiếc khăn mỏng manh, tôi ngồi nhâm nhi tách café nóng khói bay nghi ngút, tôi có cảm giác mùa đông không còn lạnh nữa vì tâm hồn tôi đã chai sạn.
 16. Những con người đang lang thang trên phố đông phải chăng cũng đang đơn độc giống tôi. Hay chỉ có mỗi mình tôi đang cô đơn giữa những làn gió lạnh đầu mùa.
 17. Ngồi trên chuyến xe cuối cùng trong đêm, bất chợt mùa đông ập đến lúc nào tôi không hề biết. Cũng giống như anh đã ra đi trong âm thầm lặng lẽ.
 18. Em muốn ngã đầu vào vai anh để ngủ thật ngon khi mùa đông lạnh lẽo. Nhưng bờ vai ấy nay không còn xứng đáng cho em dựa vào nữa. Buông bỏ để khỏi khổ đau và chia ly.
 19. Buổi sáng mùa đông em chợt tỉnh dậy để bước đến bên anh. Nhưng em đã không làm được vì em đã sai quá nhiều.
 20. Cái lạnh mùa đông không bằng câu nói của anh như xé tan nát tâm hồn mỏng manh của em “ ta chia tay nhau”

Stt tâm trạng mưa buồn lãng mạn

stt ngắn ý nghĩa
Những câu stt ngắn hay về mưa
 1. Mưa vẫn thế, dai dẳng và dịu dàng. Nhưng hôm nay em cảm thấy mình quá đơn độc khi vắng anh.
 2. Từng giọt mưa rơi chính là những giọt sầu của em. Sao em cứ mãi nhớ mãi một người không thuộc về nhau.
 3. Tình yêu của chúng ta đã được cơn mưa ấy làm chứng. Nhưng chúng ta đã cảm thấy chán ghét và không cần nhau mà bỏ qua cơn mưa ấy.
 4. Có những ngày em muốn lang thang một mình dưới cơn mưa lạnh để cho trôi hết những vất vả, bộn bề trong cuộc sống này.
 5. Đôi bàn chân nhỏ nhón lên để vừa kịp hôn vào đôi môi anh dưới mưa. Và hôm nay, anh lại trong thấy em vừa hôn ai đó…
 6. Mưa lạnh, quán café nhỏ vắng tay, nhạc công đang lướt nhẹ trên bàn phím một giai điệu buồn da diết, một nỗi buồn như tiếng của lòng tôi…
 7. Cơn mưa mỗi lúc như mỗi nặng hạt. Hạt mưa nặng như lòng của cô gái nhỏ đang bước lầm lũi dưới cơn mưa.
 8. Mưa ào ào, rơi xuống căn nhà ẩm ướt và trong đó có tôi, một con người đang thất vọng về cuộc sống này.
 9. Mây làm cho trời buồn và khóc. Cũng giống như anh, cứ mãi làm cho em buồn và khóc vì anh.
 10. Mưa rơi tí tách ngoài hiên, mưa trắng mặt đường. Mưa làm cho nỗi niềm tôi đang giấu kính trong lòng bỗng nhiên vỡ tan ra như bong bóng trời mưa.
 11. Đôi khi mưa như gào thét để xé tan cuộc đời tôi. Đi trong cơn mưa nặng hạt cũng chính là những con dao đâm thấu vào tim tôi.
 12. Những cơn gió nhỏ len lỏi vào trong cơn mưa phải chăng là em. Em đang đi tìm kiếm anh, một thằng đàn ông không xứng đáng để em yêu.
 13. Mưa thì to mà tiếng em khóc thì nhỏ. Làm sao để em có thể trút bỏ nỗi buồn em đang trải qua.
 14. Bên kia đầu máy không nghe tiếng anh. Em chỉ nghe tiếng mưa rơi thật to giống như tiếng em đang khóc.
 15. Anh vừa đặt lên môi em một nụ hôn. Đôi môi ấy đang đọng những giọt mưa lạnh giá. Tình yêu của anh sẽ làm cho em ấm lại em nhé.
 16. Bản nhạc du dương không lời đang hòa quyện cùng tiếng cơn mưa dai dẳng khiến em bật khóc vì mình quá cô đơn
 17. Mưa trên phố bay bay, nỗi cô đơn bao trùm lấy tôi. Tại sao em lại xa rời tôi. Tôi mong được gặp em, người con gái tôi yêu.
 18. Mưa là nỗi nhớ, là tâm sự của những con người đang bước đi trong nó. Họ đang tuyệt vọng nhưng tôi hy vọng mưa sẽ làm nhòa đi sự đau đớn đó.
 19. Em trốn tránh anh như giọt mưa rơi xuống rồi trốn trong đất. Anh tìm em mãi nhưng em nơi đâu.
 20. Biết làm sao được khi mỗi cơn mưa đều mang đến cho tôi những tâm khác nhau: lúc vui tươi, lúc đau khổ và thất vọng tràn trề.

Stt tình bạn hay và tâm trạng nhất

stt ngắn mà chất
stt ngắn mà chất
 1. Bạn thân mến ơi, người ta thường bảo, đã là bạn thì suốt đời là bạn. Nó không bắt đầu và cũng chẳng kết thúc. Nó không giống tình yêu, khi chia tay sẽ không có lời kết thúc và chỉ là sự lẳng lặng ra đi
 2. Khi suy nghĩ khác nhau quá nhiều và mỗi người cứ mãi tìm kiếm cho mình những giấc mơ riêng mà quên đi những giấc mơ chung.
 3. Tôi luôn cảm thấy bạn luôn lợi dụng tôi và chỉ muốn lợi ích cho mình. Có lẽ nên kết thúc đi thì hơn.
 4. Khi tình yêu xuất hiện giữa tình bạn thì người kia sẽ không còn dành thời gian nhiều cho bạn của mình. Điều này sẽ làm cho người bạn bên cạnh cảm thấy hụt hẫng.
 5. Tình bạn cũng giống như cây xanh. Nếu ban không lo chăm tưới thì nó cũng sẽ tàn lụi theo thời gian.
 6. Tôi cảm thấy những dư vị nhạt nhòa của tình bạn lúc trước như đang dần trở về. Chúng ta nên từ bỏ nó khi không còn chung bước.
 7. Một ngày kia, tôi chợt trông thấy bạn nhưng không thể nào chào hỏi vì nhìn thấy ánh mắt e dè của bạn.
 8. Những thay đổi trong tình bạn đến từ từ, bạn sẽ có cảm giác mình như không còn như lúc trước, tình bạn giữa hai người bạn thân sẽ dần chia xa.
 9. Đôi khi bạn phải biết tìm kiếm một người bạn thâm thúy để nhận ra rằng mình không là gì trước mắt mọi người.
 10. Hãy để tình bạn đã vỡ tan vào moot ngăn tủ nhỏ để giữ gìn nó như một kí ức nhạt nhòa.
 11. Bước qua thời thơ ấu, tôi vẫn luôn mong muốn mình sẽ tìm lại được cô bạn thân nhỏ nhắn nhưng không bao giờ thấy được nữa.
 12. Ngày xưa đó đã xa rời ta mãi mãi, ta chỉ còn một nỗi nhớ thiết tha.
 13. Những giận hờn vu vơ, những kỉ niệm ngô nghê chính là sợi dây bền chặt kết nối chúng ta giữ trọn vẹn tình bạn thâm đến tận bây giờ.
 14. Bạn bè là gì. Chính là sự tâm đầu ý hợp và sự chấp nhận những tật xấu của nhau để cùng đi đến cuối con đường.
 15. Tình bạn cũng giống như tình yêu, phải tâm đầu ý hợp mới duy trì lâu dài.
 16. Chúng ta lại cùng nhau học chung mái trường đại học. Và chân trời tương lai chúng ta sẽ cùng nhau chạm tới.
 17. Tôi cần bạn, bạn có cần tôi không .Chơi với bạn thì đừng như sông luc cạn lúc đầy. Vì khó khăn lắm chúng ta mới xây dựng đượ một tình bạn bền vững như vậy.
 18. Vì bạn tôi có thể làm tất cả. Tôi sẽ bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi và trong bất cứ hoàn cảnh nào.
 19. Bầu trời này là của chúng ta. Tương lai cũng là của chúng ta. Tôi và bạn sẽ cùng nhau bước đi trên con đường đầy hoa.
 20. Những giờ học căng thẳng, những ngày lang thang ăn vặt, những ngày phấn khởi đi làm việc thiện nguyện, chúng tôi đã gắn bó với nhau trong thời gian dài và nó sẽ không bao giờ tàn úa.

Status về đêm buồn chán, cô đơn

stt ngắn hay
stt ngắn hay cho nam
 1. Đêm chính là lúc nỗi buồn như rơi xuống vực sâu. Mưa đêm làm lòng ta lạnh giá. Ta lại là ta, không giả tạo, không cố cười cho qua.
 2. Màn đêm buông xuống. Đó chính là chiếc màn che phủ những giọt nước mắt đang rơi rất nhiều trên gương mặt tôi.
 3. Đêm là lúc ta suy nghĩ vê những nỗi buồn không tên. Nó đang loang lỗ và giật mình tỉnh giấc vì những giọt mồ hôi ướt sũng trên gối nằm.
 4. Trái tim ta như thu bé lại trong căn phòng trống bao phủ một màn đêm đen. Nơi cất giữ cả một vùng bí mật đau thương.
 5. Tôi nhớ lắm tiếng em cười vào mỗi tối. Giờ chỉ là sự nuối tiếc, ước mơ.
 6. Sự yếu đuối của con người được thể hiện trong những giấc mơ về đêm. Đôi khi trong giấc mơ còn có những giọt nước mắt.
 7. Đêm về là lúc tôi đi tìm định nghĩa của hạnh phúc. Sự hụt hẫng về cuộc sống, về tình yêu luôn bao trùm lấy cuộc đời tôi.
 8. Ta đang đứng chơi vơi giữa hai đầu nỗi nhớ và đêm chính là lúc ta gặm nhắm nỗi buồn vô vị không đáng có.
 9. Nếu bạn đang sở hữu những nỗi đau, hãy gửi hết vào đêm, vì đêm sẽ không cho bất cứ ai thấy những gương mặt buồn bã của bạn.
 10.  Ban ngày phải bôn ba với những suy nghĩ và công việc vất vả. Đêm về chính là lúc bạn cảm nhận được đó chính là cuộc sống riêng của mình.
 11. Ngước mắt nhìn bầu trời đêm, những ngôi sao cũng đủ làm sáng bầu trời. Cũng giống ta, phải tự mình làm sáng bản thân để tỏa sáng trên bầu trời rộng lớn.
 12. Đêm…!

Thời gian lắng đọng

Không gian lắng đọng

Những cảm xúc suy nghĩ cũng lắng đọng…

 1. Đã bao giờ bạn tự cảm nhận được đêm thật trong veo, chỉ đối diện với những cảm xúc của riêng mình.
 2. Đêm về chính là lúc con người cảm thấy yếu lòng nhất. Vì bao nhiêu mạnh mẽ đã được trút bỏ vào ban ngày.
 3. Trong màn đêm, chỉ còn ta với ta. Ta sẽ lắng nghe được tiếng nói chân thật của lòng mình và sống thật với bản thân.
 4. Chẳng ai muốn thể hiện phút yếu lòng của mình vào ban ngày. Thôi thì hãy để nó tự do thể hiện mỗi khi đêm về để còn nhắc nhở ta đang còn có sự hiện diện của nó.
 5. Vào mỗi đêm, chúng ta hãy cứ buồn cứ khóc nhưng hãy nhớ rằng sáng hôm sau phải cười thật tươi và thật rạng rỡ.
 6. Những ai đã từng thức khuya mới biết được rằng, sự sâu kín trong tâm hồn chính là những ngăn tủ đóng kín vào ban ngày được mở ra trong mỗi đêm.
 7. Mỗi khi đêm về tôi đối mặt với những nỗi buồn, có khi buồn vu vơ, có khi buồn dai dẳng, thật khó để quên đi những cảm giác đó.
 8. Khi màn đêm buông xuống cũng chính là lúc những con người còn khó khăn phải mưu sinh qua những tiếng rao đêm.

Stt tâm trạng buồn của con trai

stt ngắn hay về cuộc sống
stt ngắn hay về cuộc sống
 1. Người ta thường bảo, là con trai thì không được khóc. Nên tôi thường phải nuốt nước mắt ngược vào trong để không ai có thề biết được rằng tôi đang buồn.
 2. Có nỗi buồn nào day dứt nào bằng yêu một cô bạn mà chẳng thể thổ lộ cùng nàng.
 3. Làm sao để biết được rằng cuộc sống này không dành cho sự yếu đuối. Riêng tôi lại nghĩ con trai thì cũng phải có trái tim. Mạnh mẽ hoài sao được.
 4. Gửi em!

Người con gái tôi yêu. Tôi yêu em vì em hay cười. Yêu em vì em trong sáng. Nhưng laị rất đau vì em đang bên cạnh người khác chứ không phải là tôi.

 1. Là con trai thì phải là chỗ dựa vững chắc cho người con gái mình yêu. Nhưng anh đã không làm được điều đó cho em. Anh đã hờ hững và quá bạc bẽo. Em ra đi không một lời từ biệt.
 2. Đầu đội trời, chân đạp đất. Nhưng tôi lại thất bại vì để mất em. Tôi không xứng đáng là một đấng nam nhi.
 3. Người con trai nào cũng muốn là người chung thủy chỉ yêu một người.

Người con trai nào cũng muốn mãi mãi có một người bên cạnh mình nhưng những người con gái lại muốn yêu quá nhiều người.

 1. Con trai chúng tôi luôn phải thay đổi để làm vừa lòng con gái. Vì con gái luôn thay đổi cách yêu.
 2. Con trai có thể dễ dàng chiếm lấy tình yêu của con gái nhưng họ cũng biết khóc trong màn đêm vì những sự đau khổ.
 3. Nếu bọn con gái nói trên đời này không có con trai tốt thì chúng ta đừng cố gắng trở nên tốt trong mắt họ. Vì chúng chỉ có trong ngôn tình mà thôi.
 4. Bạn chỉ cần nhún vai, mìm cười và bỏ qua những lời chê bai của người đời. Vì chính bạn sẽ làm chủ được cuộc sống của bạn.
 5. Con trai cũng có rất nhiều tâm tư nhưng họ chỉ không muốn nói ra để bạn biết họ cũng rất yếu đuối như bao người.
 6. Nếu một người con trai yêu bạn thật sự thì họ sẽ cố gắng rất nhiều trong tình yêu và nhường nhịn tính cách bướng bĩnh của bạn.
 7. Khi người con trai nổi giận với bạn những lúc bạn sai trái có nghĩa là họ muốn bạn sẽ vững vàng bước đi khi không có họ bên cạnh.
 8. Hãy lắng nghe người con trai của bạn và nhường nhịn họ một bước, biết đâu sau này bạn sẽ không bao giờ còn trông thấy họ nữa.Và không ai chịu được tính tình ngang bướng của bạn.
 9. Này cô gái, hãy tự đặt mình vào vị trí của những chàng trai. Họ cũng biết vui, biết buồn và biêt ghen giống như bạn vậy.
 10. Các cô gái hãy trân trọng những người con trai đang yêu mình và cùng nhau xây đắp cho những cảm xúc ngày càng đong đầy nhé.
 11. Cậu trai luôn nhanh nhẹn trong công việc, mỉm cười vui vẻ với mọi người nhưng khi trở về với chính căn phòng của mình lại u buồn, sầu não vì không biết mình cần gì trong cuộc sống này.
 12. Gửi chàng trai yếu đuối!

Cậu hãy đứng dậy và bước ra ngoài kia. Vì bầu trời đang xanh và con đường thì đang tiếp bước cho tương lai của cậu.

 1. Cuộc sống luôn luôn chào đón những cánh tay mạnh mẽ của con trai để cùng nhau xây nên nhiều điều tốt đẹp nhất.

Stt ngắn buồn của con gái

stt ngắn đểu
stt ngắn đểu
 1. Này cô gái à! Nếu cô buồn thì hãy khóc đi. Có ai cấm bạn thể hiện cảm xúc của mình đâu. Hãy khóc cho nhẹ bớt nỗi lòng.
 2. Nếu vấp ngã, bạn hãy đứng dậy và bước tiếp nhé cô gái. Vì ngoài kia biết bao điều tốt đẹp đang chờ cô thực hiện.
 3. Những lúc tôi buồn thì khi ra đường chẳng muốn chọn một bộ cánh đẹp, chẳng muốn tô màu son ưa thích và cũng chẳng màng buộc lại những sợi tóc buông lơi.
 4. Khi bạn buồn hãy đứng trước một chiếc gương to và tự nhìn ngắm lại bản thân mình, tự tay lau khô những dòng nước mắt. Vì không ai yêu mình bằng chính mình đâu.
 5. Này cô bé ngốc nghếch, chính nụ cười ấy đã làm biết bao nhiêu chàng trai mê say, cho nên đừng cất dấu nó mà hãy luôn cười thật tươi để biết rằng cuộc đời vốn dĩ rất đẹp.
 6. Bạn đừng mãi nghe một đoạn nhạc buồn, đừng mãi nhìn vào màn hình điện thoại để chia sẽ những stt buồn. Bởi vì những người xung quanh bạn đang còn có rất nhiều niềm vui chờ họ thực hiện. Họ không để ý đến bạn đâu.
 7. Những lúc thất vọng hãy mặc một chiếc váy thật đẹp, hãy bước tự tin và đi ra ngoài. Bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật tươi trẻ.
 8. Đừng vì những tổn thương của ngày hôm qua mà khép chặt lòng mình nhé. Ai yêu rồi cũng sẽ trải qua những cảm giác như vậy thôi.
 9. Đừng nên dựa dẫm quá nhiều vào một ai đó. Hãy mạnh mẽ và tự mình làm những điều mình có thể. Để trở nên mạnh mẽ trong cuộc đời này.
 10. Đôi khi tôi chỉ muốn mình là một bông hoa hướng dương trên đồi cao để miệt mài bung nở và tỏa hương mặt cho mưa gió, mặc cho nắng gắt mỗi ngày.
 11. Hãy luôn nhớ rằng, Bình minh luôn xuất hiện vào ngày mới. Nó không trở lại vào ngày cũ. Bạn đừng nhìn lại những điều tồi tệ của ngày hôm qua để thêm thất vọng về chúng.
 12. Ngày mai cũng sẽ ổn thôi, vì ngày mai bạn sẽ lại cho phép mình bước tiếp để hoàn thành con đường đi tìm hạnh phúc.
 13. Tình vụn vỡ còn người thì cất bước đi. Có muốn níu kéo thì họ cũng không bao giờ quay lại. Đừng mãi vì một người hết yêu mình mà bỏ cả tương lai.
 14. Em phải tự thương chính mình thôi. Vì em đã mãi yêu anh không tính toán. Còn anh thì mãi lừa dối moot cô gái nhỏ yếu đuối như em.
 15. Người con gái thì có bao nhiêu xuân thì. Đừng cố gắng tỏ ra mạnh mẽ vì chuyện yêu đương của chính mình.Hãy rũ bỏ nếu chúng gây cho bạn quá nhiều đau khổ.
 16. Đừng nhắc về quá khứ nữa em ơi. Đừng yếu lòng hãy mạnh mẽ lên em. Sau bao nhiêu những tháng ngày buồn bã, hãy cất chúng vào hộc tủ sâu và khóa chặt lại.
 17. Chỉ còn chính mình thương lấy mình. Sau bao nhiêu đổ vỡ của cuộc đời.
 18. Thời gian trôi nhanh và lướt qua khóe môi nhạt nhẽo. Em hãy là em, đừng thành người lạ trong anh.
 19. Người có nhớ em không? Em thì nhớ người nhiều lắm. Phải làm sao để vượt qua cảm giác này.
 20. Rồi bất chợt một ngày em nhận ra rằng: em chẳng có một vị trí nào trong tim anh.

Stt hay ý nghĩa về gia đình

 stt ngắn tâm trạng buồn
stt ngắn tâm trạng buồn
 1. Gia đình chính là nơi nương náu cho những cánh chim mỏi cánh. Đó cũng là nơi bình yên nhất để bạn quay về lúc thất bại tràn trề.
 2. Tôi thèm lắm một bữa cơm gia đình sau những ngày tháng rong ruổi mệt nhoài.
 3. Nhớ lắm giọng cười của cô con gái nhỏ. Tôi cũng nhớ mái tóc dài của vợ hiền. Vì cuộc sống mưu sinh tôi phải xa gia đình. Một cảm giác thật khó chịu khi nhớ nhung.
 4. Mỗi mùa trăng rằm trôi qua là tôi lại thấy ánh mắt cha đã già, mái tóc mẹ càng bạc nhiều hơn. Nhưng tôi cứ mãi lưu lạc nơi xứ người để bôn ba vì cuộc sống. Nhớ cha nhớ mẹ thật nhiều.
 5. Có cha mẹ thì mới có ta. Hiếu thảo với cha mẹ chính là bổn phận của con cái.
 6. Một ngày sống đẹp chính là bạn đã đền đáp một ngàn lần lòng hiếu thảo của mình với cha mẹ.
 7. Những lúc mệt mỏi , những khi chùng bước, bạn hãy nghĩ đến cha mẹ mình đang mong chờ bạn ở nơi quê nhà.
 8. Khi bạn thành công, hãy nghĩ đến công lao to lớn của cha cày bừa vất vả. Nhớ đến những tấm áo rách sờn đôi vai của mẹ. Vì chúng chính là điều kiện lớn lao để bạn vững bước trên cuộc đời.
 9. Thương nhiều lắm khi nhìn thấy tay mẹ run run. Đôi bàn tay chai sần theo năm tháng. Biết bao nhiêu món quà giá trị cũng không đổi lấy được thời gian mẹ đã dành cho con.
 10. Gửi con trai của mẹ!

Mẹ biết con thiệt thòi rất nhiều vì không đủ tình thương của một gia đình trọn vẹn. Nhưng mẹ hy vọng con sẽ vững bước trên cuộc đời vì con đã có mẹ.

 1. Tôi vẫn nhớ món rau đay mẹ nấu. Nhớ những trái ổi mẹ hái cho tôi trong những trưa hè. Thuở ấu thơ tôi trải qua vốn cực khổ nhưng tôi thương lắm. tôi thương mẹ thương cha thật nhiều.
 2. Ai cũng có một gia đình. Nơi đó chính là nơi bình yên nhất. Nơi bạn dù có đi xa bất cứ đâu, dù có xa hoa tráng lệ nhưng bạn cũng muốn quay về sau mỗi chiều mêt nhoài vì công việc, sách vở.
 3. Tôi rất muốn về ngôi nhà của mình. Nơi đó có một gia đình nhỏ vang tiếng ê a của con và tiếng ru của mẹ.
 4. Nếu con cảm thấy ngoài kia nhiều sóng gió, con hãy quay về nhà ta con nhé. Mẹ sẽ yêu con nhiều hơn lúc bé. Và sẽ lại chắp cho đôi cánh đã bị tổn thương lại bay cao.
 5. Đơn giản vì mẹ chính là mẹ. Mẹ luôn biết con mình cần gì và đang suy nghĩ gì. Mẹ chính là cô giáo lớn nhất trong cuộc đời con.
 6. Hiểu được cha mẹ mới hiểu được cuộc sống. Cha mẹ chính là những tượng đài sừng sững với thời gian.
 7. Bố bảo, sinh ra con gái thiệt thòi cho nó lắm. Vì sau này lớn lên nó phải lớn lên để theo chồng. Nên tôi được cưng chiều và yêu thương thật nhiều.
 8. Ba mẹ chẳng bao giờ lo cho bản thân mình. Cả cuộc đời chỉ lo lắng cho đàn con của mình.
 9. Gia đình chính là chiếc nôi giữ gìn con khi con còn bé bỏng. Đó cũng là đôi cánh nâng bước con bay thật xa.
 10. Thiên đường chính là gia đình. Bạn hãy trân trọng điều đó khi cha mẹ, anh chị em còn bên cạnh mình.

Như vậy là mình đã tổng hợp xong những stt tâm trạng ngắn gọn về nỗi buồn, sự cô đơn, chán nản với nhiều chủ đề trong cuộc sống như: tình yêu, tình bạn, công việc, nắng mưa, mùa đông, đêm khuya, bạn bè , nhớ nhà, quê hương, gia đình cha mẹ …vv Đây có lẽ là những câu nói hay nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được từ các diễn đàn, groups về tình yêu đôi lứa với đầy đủ các cung bậc cảm xúc buồn vui, giận hờn, cô đơn, thất vọng, chán nản.

Xem thêm : Những Stt buồn về tình yêu tan vỡ dành cho nam, nữ hay nhất

Bài viết tạm thời dừng lại ở đây và sẽ tiếp tục update thêm nhiều stt ngắn tâm trạng nữa khi có thời gian. Bạn có cảm thấy câu nói nào phù hợp với suy nghĩ của bạn lúc này không? Hoặc bạn có status nào hay có thể chia sẻ cùng mọi người về vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Tác giả: vuachienham