Swift code là gì? Công dụng của Swift code

Bạn có biết Swift code là gì không? Nếu bạn có người thân ở nước ngoài thì chắc chắn sẽ thường gặp từ ngữ này rồi. Nếu bạn thắc mắc không biết nó có ý nghĩa gì thì xin mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu về công dụng của Swift code là gì?

1. Swift code là gì?

Nếu người thân của bạn muốn chuyển tiền về hay thanh toán tiền từ Việt Nam sang các nước khác thì bạn phải trải qua một thủ tục căn bản đó chính là Swift code. Giao dịch này bạn sẽ thực hiện tại ngân hàng hoặc trên website. Những nơi này đều bắt buộc bạn phải nhập mã Swift code khi muốn nhận tiên hoặc gửi tiền.
Swift code chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Society For Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Swift code được dịch là Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng trên thế giới.
Bạn có thể hiểu như sau: Nếu con người có thẻ căn cước hay chứng minh nhân dân thì ngân hàng sẽ có mã Swift code. Nó chính là mã định danh giúp ngân hàng phân biệt được giữa các ngân hàng với nhau. Khi nhìn vào Swift code thì sẽ biết được đó là ngân hàng nào.
Swift code gồm có 8-11 ký tự bao gồm cả chữ và số:
– 4 ký tự đầu: gồm 4 chữ, đây chính là dãy ký tự giúp phân biệt ngân hàng và các tổ chức tài chính.
– 2 ký tự tiếp theo để phân biệt ngân hàng đó ở quốc gia nào.
– 2 ký tự tiếp theo dùng để xác định được vị trí ngân hàng ở đâu.
– 3 ký tự cuối giúp xác định được chi nhánh ngân hàng.

2. Công dụng của Swift code

Swift code giúp chúng ta phân biệt được ngân hàng và các tổ chức tài chính với nhau. Swift code có vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch với nước ngoài. Nếu bạn sở hữu một mã Swift code thì điều này sẽ giúp ngân hàng tránh được việc gửi nhầm tiền cho người khác. Nó còn tối ưu chi phí giao dịch và hạn chế được thời gian giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài với tốc độ nhanh chóng hơn.
Swift code có ý nghĩa như bài viết phía trên mà chúng tôi đã gửi đến bạn. Nếu đã nắm rõ nội dung của Swift code thì chúng tôi mong rằng các giao dịch tài chính của bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.