Tại sao bạn nên yêu một cô gái thích đi “Phượt”

Có thể bạn đã gặp 1001 lời khuyên không nên yêu một cố gái thích đi phượt nhưng chỉ cần 10 lý do tôi nêu dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải nghĩ lại. Tại sao bạn nên yêu một cố gái thích đi “Phượt”

Nếu anh yêu một cô gái thích “phượt”, chắc rằng anh sẽ chẳng lúc nào phải phát điên lên với cô ấy như những cô nàng thích mè nheo, nhõng nhẽo, ủy mị vì cô ấy đã mạnh mẽ để vượt qua những quãng đường cả trăm cây số với nắng, với gió, bụi đường, băng qua cả những cơn mưa rào hay kiên trì vượt qua những cung đường đèo ngoằn ngoèo, những con dốc, những đỉnh núi mờ sương bốn mùa mây phủ thì cô ấy cũng sẽ mạnh mẽ để tự mình vượt qua những rắc rối trong cuộc sống.

Nhưng đôi lúc cô ấy cũng yếu mềm và trẻ con lắm. Cô ấy sẽ reo lên thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy tận mắt những ngọn núi cao sừng sững, những cánh rừng hoang sơ, rừng cây thay màu lá theo độ cao. Thích thú khi xuyên qua những đám mây đầu núi những bản làng yên bình ở giữa thung lũng bất chợt hiện ra với bầu trời thoáng đãng, khói bếp bay là là trên những nếp nhà sàn bình dị, xa xa là những dãy núi tím thẫm trong ánh chiều tà… Và cô ấy sẽ không ngại ngần nhảy lên reo hò khi tới đích, sau đó ngay lập tức cô ấy sẽ lôi điện thoại ra để gọi cho anh- người cô ấy yêu thương để thông báo tin vui đó . Cô ấy đôi khi cũng sẽ khóc vì nhớ nhà trong những chuyến đi xa lúc đó một cứ chỉ ân cần, một lời động viên chân thành chũng đủ khiến cô ấy mạnh mẽ và vững bước.

Nếu anh yêu một cô gái thích đi” phượt”, em chắc chắn rằng anh sẽ chẳng phải mất cả một ngày dài lẽo đẽo theo cô ấy đi shopping đâu! Bởi vì với cô ấy quần jean, áo phông, giầy thể thao thế là đủ.

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt”, em chắc rằng anh sẽ chẳng phải nghĩ đến “nát óc “ việc sẽ làm gì để cô ấy vui, bởi vì với cô ấy một chuyến đi cùng với người mình yêu thương là món quà tuyệt vời nhất.

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt”, em chắc rằng đôi tai anh sẽ chẳng lúc nào được nghỉ ngơi cả. Nhưng thay vì nói với anh những lời ca thán, trách móc hay hờn dỗi cô ấy sẽ kể cho anh nghe những điều thú vị của chuyến đi bằng tất cả niềm say mê, hứng khởi nhất …những câu chuyện giản dị từ cuộc sống mà cô ấy muốn chia sẻ với anh. Vậy anh chấp nhận chứ?

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt”  có lẽ là anh sẽ luôn trong trạng thái lo lắng và bất an vì sự mạo hiểm dám xách ba lô lên và đi của cô ấy. Tuy nhiên cô ấy sẽ không để tình trạng này xảy ra. Vì nếu cô ấy yêu anh, cô ấy sẽ luôn nghĩ về anh và lấy đó là lý do để cô ấy an toàn trở về . Vậy anh chấp nhận chứ?

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt” , có lẽ đôi bàn tay của cô ấy sẽ không mềm mại đâu,. Nhưng đôi bàn tay ấy luôn đủ ấm, đủ can đảm và mạnh mẽ để nắm thật chắc đôi tay anh đi qua những giông bão của cuộc đời. Vậy anh chấp nhận chứ?

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt” có lẽ đó không phải là cô gái có nước da trắng ngần mà đó sẽ là cô gái với nước da được phủ bởi sương sớm tinh khôi của đất trời, gió của đại ngàn, nắng vàng ươm rải dài trên mọi miền của Tổ quốc, vị mặn mòi của biển cả bao la và cả những bụi bặm , những giọt mồ hôi, nước mắt khi đi qua những số phận, cuộc đời khốn khó trong những chuyến tình nguyện. Vậy anh chấp nhận chứ?

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt”  và quyết định lấy cô ấy có lẽ là anh sẽ phải phàn nàn về những bữa cơm gia đình khi cô ấy giành thời gian để đi hơn là gia đình. Tuy nhiên điều này cũng sẽ không xảy ra khi hơn ai hết sau mỗi chuyến đi đối với cô ấy gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất! Và cô ấy sẽ chăm lo cho tổ ấm nhỏ của mình. Em hứa là như vậy đấy! Về nấu ăn chắc chăn cô ấy sẽ không thể nấu ngon như đầu bếp khách sạn năm sao nhưng cô ấy sẽ nấu cho anh những món ăn của những vùng đất mà cô ấy đi qua, những bí quyết nấu ăn của những người dân bản xứ mà cô ấy học được, chắc chắn anh sẽ bất ngờ đấy! Em hứa là như vậy đấy! Vậy anh chấp nhận chứ?

Nếu anh yêu một cô gái thích đi “phượt” và quyết định lấy cô ấy, em chắc rằng anh sẽ có những đứa con rất tuyệt vời. Em tin với những trải nghiệm từ những chuyến đi, tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước và yêu thương con người của cô ấy sẽ đủ để giúp cô ấy trở thành một người mẹ tốt cho các con của anh! Vậy anh chấp nhận chứ?

Vịt Chiên Xù

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.