Thủ thuật chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

Đối với những người chơi game, không còn quá xa lạ với những trò đấu súng, kiếm hiệp hay đánh bài với đồ họa cực khủng, sống động, bắt mắt. Tạo sức hút ấn tượng, mạnh mẽ đối với game thủ. Tuy nhiên, tai Minecraft hoàn toàn ngược lại. Dù không sở hữu giao diện đồ họa ấn tượng, lung linh, bắt mắt như một số game khác nhưng dường như càng chơi, càng bị lôi cuốn và khó có thể từ bỏ được tựa game quen thuộc này.

Đặc biệt, khi tham gia chơi và tải Minecraft bạn được hòa mình vào thế giới game vô cùng rộng lớn, được xây dựng ngẫu nhiên với đủ các loại đầm lầy, địa hình rừng rậm, núi non cho đến vùng băng tuyết giá lạnh hay sa mạc cát bụi. Được thỏa sức khám phá những hang động, trồng  trọt, xây nhà theo sở thích của mình, chăn nuôi hay thậm chí có thể xây cả một hệ thống tàu lượn siêu tốc…Điều này, thật tuyệt vời phải không nào? Tất cả những điều thú vị đó đều được tạo nên từ những ô vuông rất đơn điệu. Vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn và tải game Minecraft mới nhất để cùng giải trí và khám phá những điều thật thú vị này.

Tuy nhiên, khi bắt đầu chơi bạn phải là tạo cho mình một thế giới riêng – thế giới của mình. Để “lựa chọn thế giới” bạn ấn vào nút “tạo thế giới mới”.

Tiếp theo, nhập tên thế giới mới vào ô trống ở mục “tên thế giới” hoặc chọn các chế độ chơi như:

  • Chế độ chơi sinh tồn: Để tìm kiếm các nguồn tài nguyên, tăng cấp độ, chế tạo, sinh lực, kiếm ăn để sống sót.
  • Chế độ chơi siêu khó: Cũng giống như chế độ sinh tồn, nhưng khác một điểm là chỉ có một mạng sống.
  • Chế độ chơi sáng tạo: Không có giới hạn tài nguyên và có thể bay tự do, phá cách các khối nhanh chóng, tức thời.

Tuy nhiên, ở mỗi chế độ khác nhau thì sẽ có cách chơi khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực của từng người mà có sự chọn lựa sao cho phù hợp.

Những nút di chuyển trong game Minecraft

  • A: Đi sang trái
  • D: Đi sang phải
  • W:Đi thẳng (muốn chạy nhanh thì phải ấn 2 lần)
  • E :Mở hòm đồ
  • Chuột phải: Đặc các khối hoặc sử dụng một số loại vật phẩm
  • Chuột trái: Để phá hủy, tấn công, thu thập…
  • Shift: Để trốn/cúi

Khi tải game Minecraft mới nhất nếu muốn thay nổi các phím này bạn có thể vào Option, chọn Control và tùy chỉnh theo ý muốn.

Hãy nhanh tay tai game Minecraft để tận hưởng những giây phút thật sự thoải mái và thú vị nhé.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *