Tìm hiểu những đặc điểm chung của chó boxer

Nguồn gốc

Nói đến chó Boxer chắc hẳn ai cũng biết đến đây là giống chó có thân hình bình thường. Boxer nguồn gốc từ Đức, được lai tạo bởi Barenbeiszer và Bullenbeiszer nhưng sau đó lại được lai tạo với giống chó của Anh – Chó Bulldog. Tuy nhiên, việc lai tạo bừa bãi này đã khiến cho Boxer không còn được thuần chủng và mãi đến sau này mới đưa ra được chuẩn mực của Boxer. Ban đầu, người ta thường nuôi giống chó này với mục đích đưa đi săn, hoặc chăn dắt gia súc rất giỏi. Sau đó chúng trở thành con vật bảo vệ và có khả năng canh gác rất tốt.

Những đặc điểm thể hình của chó Boxer

Boxer là giống chó có kích thước trung bình, lông dày và ngắn, bộ cơ bắp đẹp, rắn chắc. Hình dáng bên ngoài khá lạnh lùng, nổi bật với cơ thể cường tráng, hàm vuông vắn trông rất đẹp mắt và ấn tượng. Đặc biệt, chúng có đôi tai cực thính có thể phát hiện âm thanh từ xa, cảnh giác mọi người lạ và các con vật khác xung quanh. Bộ lông dày khá mềm mượt thường thì màu vàng, đốm vện hoặc trắng nhạt. Đầu của chúng tỉ lệ thuận với thân hình, không dưa thừa mỡ, mõm dưới hơi hóp, chân thẳng, ngực thường có đốm trắng.

Một số loài chân và mõm trán màu trắng. Chân trước cơ bắp hơn, cổ không chảy xệ mắt nhỏ, tai cụp xuống cổ. Nhìn chung rất mạnh mẽ, khỏe khoắn, thân hình đẹp, không có nếp nhăn.

Tính cách của chó Boxer

Mặc dù thân hình khá khỏe khoắn, lạnh lùng nhưng chúng lại rất vui vẻ, thích chơi đùa với trẻ nhỏ. Đặc biệt, giống chó Boxer rất thông minh và hiếu động, thích tham gia thi đấu, chúng rất quyến luyến gần gũi với chủ. Sống tình cảm, nếu được dạy dỗ ngay từ nhỏ thì rất ngoan và biết nghe lời. Lúc nào cũng trong tình trang hiếu động, thích môi trường sống rộng rãi, có không gian, có trẻ nhỏ. Vì thế, chúng rất phù hợp trong việc điều tra cùng cảnh sát.

Thói quen nhảy cẫng người lên thể hiện sự quyến luyến, nhớ nhung chủ. Nên cho chúng đi dạo thường xuyên, phù hợp với những gia đình nhà đất, có vườn rộng rãi.

Cách chăm sóc chó Boxer

Với Boxer có vẻ chăm sóc nhẹ nhàng hơn so với Shih Tzu, bạn chỉ cần cho chúng đi dạo thường xuyên, thức ăn nên tăng cường thịt và protein để cơ bắp phát triển. Lớp lông khá dày nên thường xuyên tắm rửa, cắt tỉa.

Tác giả: vuachienham