Top 6 địa danh du lịch tại Quảng Ngãi hấp dẫn nhất

Vùng biển sở hữu bờ biển dài, trong xanh và vô cùng sạch đẹp nằm ven vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ đó chính là Quãng Ngãi. Trải qua biết bao nhiêu năm tháng của chiến tranh nhưng nơi đây vẫn còn lưu giữ nét hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng, biển cả. Trong kì nghỉ này, bạn chưa biết phải đến nơi nào cho khác lạ, vậy tại sao không đến với Quảng Ngãi, bạn sẽ không thất vọng vì những địa điểm tuyệt vời ở nơi này dù chỉ một chút nhỏ nhoi.

Top 6 địa danh du lịch tại Quảng Ngãi hấp dẫn nhất

1. Đảo Lý Sơn

Đây chính là một ngọn núi lửa đã ngủ yên từ lâu của Quãng Ngãi. Nếu bạn là người đam mê du lịch và muốn khám phá những điều kỳ thú của thiên nhiên thì đây chính là một nơi rất thích hợp đấy. Lý Sơn vô cùng xinh đẹp với màu nước trong xanh. Trong một lúc bạn sẽ nhìn thấy biển có ba màu rõ rệt: phía gần bờ là nước trong nhìn thấy cả đáy, kế đến là màu xanh ngọc bích, cuối cùng là màu xanh thiên thanh. Đảo Lý Sơn hiện ra trước mắt du khách như một thiên đường huyền bí. Nếu ngâm mình dưới nước thì bạn sẽ được tận hưởng hết sự trong lành của nơi đây.

2. Thác Trắng Minh Long

Thác Trắng nằm cách thành phố khoảng 23 km đi về hướng Tây Nam. Đồi núi bao quanh con thác với rừng lá xanh um, làm cho khung cảnh nơi này trở nên hùng vĩ trong sự tĩnh lặng. Bên trên là dòng thác tung trắng xóa, phía dưới là những ghềnh đá nhấp nhô, nước chảy quanh trong các khe nước mát lạnh. Bạn cũng được ngắm nhìn đàn cá niêng, một loại cá đặc sản của thác Trắng Minh Long.

3. Đồng muối Sa Huỳnh

Đây chính là vựa muối lớn nhất của các tỉnh miền Trung. Nếu du khách đến đây vào tháng 3 đến tháng 8 thì sẽ nhìn thấy được cảnh tấp nập của bà con nông dân làm muối. Hạt muối Sa Huỳnh nổi tiếng là có chất lượng óng ánh dưới nắng rực rỡ. Một khung cảnh dân dã cũng đã được rất nhiều du khách chụp ảnh để làm kỉ niệm.

4. Mũi Ba Làng An

Có cái tên Mũi Ba làng An là vì nơi này tập hợp ba làng: An Hải, An Vĩnh, An Kỳ. Trạm đèn biển Ba Làng An nằm ngoài cùng của mũi đất. nhiệm vụ của ngọn hải đăng là luôn chiếu sáng để định hướng cho tàu thuyền ra vào cảng Sa Kì. Mũi Ba Làng An yên ả, bình dị, không gian thoáng mát. Khi du khách đến đây sẽ lập tức quên đi mệt mỏi.

5. Núi Cà Đam

Đây là ngọn núi cao nhất Quãng Ngãi, mây gió ở đây quanh năm bay lượn trên đỉnh núi. Thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy đồng bào ở đây đi thu hoạch sâm bảy lá. Đường lên đỉnh núi lãng đãng mây trôi, làn sương đọng trên lá cỏ thật thú vị. Không khí ở đây cũng rất đặc biệt, buổi sáng thì ấm áp, trưa mát mẻ và về chiều tối thì lạnh se người.

6. Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Đây là hệ sinh thái được thành lập từ năm 2004 với khu rừng rậm che phủ 98%. Khu vực này hiện đang bảo tồn 1.000 chủng loại động thực vật. Ở đây còn có rất nhiều loại gỗ quý hiếm đang được chăm sóc và ghi vào sách đỏ.

Bạn đã biết Quảng Ngãi hấp dẫn không kém những vùng du lịch nổi tiếng khác đúng không nào. Vùng đất miền Trung luôn tươi đẹp để đón du khách về tham quan và tận hưởng những điều thú vị nhất trong các kì nghỉ của mình. Chúc các bạn luôn yêu đời và vui vẻ!

Tác giả: vuachienham