Top 7 địa danh du lịch tại Phú Quý hấp dẫn quá

Bình Thuận đang là một địa điểm rất hot của du lịch biển nước ta. Trong đó, đảo Phú Quý đang hấp dẫn rất nhiều các bạn trẻ thích chủ nghĩa dịch chuyển và khám phá những vùng đất mới. Vậy bạn đã biết gì về Phú Quý chưa? Nếu biết rồi thì hãy nhắm mắt lại và cảm nhận, còn nếu chưa thì cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Top 7 địa danh du lịch tại Phú Quý hấp dẫn quá

1. Bãi Nhỏ- Gành Hang

Đây là một bãi tắm có hình lưỡi liềm có giới hạn là những mỏm đá lớn nhỏ nhô ra biển. Mặt nước biển trong xanh, ghe thuyền không neo đậu nhiều, bầu không khí rất trong lành, là nơi thích hợp để du khách có thể tận hưởng và cùng hòa cả tâm hồn vào thiên nhiên. Bên cạnh Bãi Nhỏ có những con đập cũ để bảo vệ cho đảo không bị sóng dữ ập vào.

2. Vạn An Thạnh

Đây chính là một trong những vạn thờ ông Nam Hải. Bộ xương cá Ông to khổng lồ được lưu giữ ở đây. Bên cạnh đó, có gần 100 bộ xương cốt: cá voi, rùa da. Vào dịp định kỳ hằng năm, người dân ở đây tổ chức lễ Nghinh ông rất long trọng.

3. Vịnh Triều Dương

Vịnh là một dãi cát trắng trải dài phẳng và rộng rãi. Cát trắng mịn màng, mặt nước biển trong xanh. Dọc bờ biển là rừng dương rợp bóng rất phù hợp cho hoạt động dã ngoại và du lịch.

4. Phong điện khổng lồ

Là nơi có những chiếc quạt gió để tạo ra nguồn điện phục vụ cho người dân ở đây. Đứng trên ngọn hải đăng bạn có thể nhìn thấy những chiếc quạt gió khổng lồ quay trong gió. Một bên là biển xanh rì rào, một bên là đồi dương dọc đường đi rất đẹp mắt.

5. Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn nằm trên một ngọn núi được cho là linh thiêng tọa lạc ở phía Bắc đảo. Tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi đứng sừng sững trên đỉnh núi. Đứng trên đỉnh núi du khách có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng bao la của đảo.

6. Ngọn Hải Đăng Phú quý

Ngọn Hải Đăng là nơi cao nhất của Phú Quý. Muốn chinh phục được ngọn hải đăng bạn phải leo bộ vơi 120 bậc thang đá. Khi đến nơi bạn sẽ được nhìn toàn cảnh biển đảo và thuyền đánh cá ra vào trên biển.

7. Ẩm thực Phú Quý không thể bỏ qua

Những món ăn hải sản vô cùng tươi xanh như tôm hùm, cua huỳnh đế, mực trứng… chính là những đặc sản của Phú Quý. Đã đi du lịch thì đừng quên ghé qua những hàng quán để thưởng thức vị ngọt ngào và tươi ngon của chúng nhé.
Không chỉ đảo Nam Du, Phú Quốc xinh đẹp được nhiều người biết đến mà Phú Quý cũng chiếm được rất nhiều tình cảm của cư dân yêu thích du lịch. Các bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thích thú khi tận hưởng không khí của đảo. Các bạn hãy nhanh chân đi đến Phú Quý nhé.

Tác giả: vuachienham