Top những môn thể thao được yêu thích tại Malaysia

Malaysia không chỉ nổi tiếng trong khu vực với những môn thể thao hấp dẫn, mà người dân địa phương còn yêu thích rất nhiều các môn thể thao được du nhập khác nhau. Hãy cùng nhà cái M88 Việt Nam tìm hiểu nhé.

1. Lacrosse – Bóng vợt

Môn thể thao này khá phổ biến tại các đất nước Bắc Mỹ, nhưng lại đang trở thành một trong những thể thao hấp dẫn và đầy thu hút với người dân Malaysia. Để tham gia trò chơi này, người chơi sẽ phải sử dụng những chiếc vợt khá to và dài từ 1m8 đến 2m để vợt quả bóng to bằng quả bóng tennis vào lưới đối phương.

Khi tham gia trò chơi “khó nhằn” này, các tuyển thủ sẽ được cung cấp mũ, và găng tay bảo hiểm chuyên nghiệp. Mặc dù, môn thể thao này chỉ mới được du nhập vào Malaysia, nhưng lại được các bạn trẻ tại quốc gia này hưởng ứng vô cùng tốt, nên hiện nay đã có khá nhiều các giải đấu lớn nhỏ của môn thể thao này được tổ chức tại các khu vực khác nhau.

2. Touch Rugby – Bóng bầu dục

Nếu bạn  đến với Malaysia và tham gia vào các hoạt động ngoài trời nào đó, sẽ thấy môn bóng bầu dục biến thể này xuất hiện nay tại đó và được mọi người chơi rất nhiệt tình. Môn bóng này khá đơn giản và dễ chơi, chỉ cần chia làm hai đội không phân biệt nam nữ. Cách chơi cũng không hề khó khăn như các môn thể thao khác, chỉ cần bóng chạm vào người ai, thì người đó sẽ phải ra sân và ai còn nhiều thành viên nhất sẽ trở thành đội chiến thắng.

Môn thể thao này thực sự là một môn thể thao giúp tăng cường khả năng vận động và giúp mọi người trở lên gần gũi và tăng tính đoàn kết hơn rất nhiều. Đó cũng là một phần lý do, môn thể thao này được áp dụng khá rộng rãi tại quốc gia này.

3. Ném đĩa bay

Đây là môn thể thao đang được giới trẻ của Malaysia yêu thích và lựa chọn chơi trong những giờ vui chơi của mình. Với môn thể thao này, người chơi không những có dịp rèn luyện sức khỏe dẻo dai của mình, mà còn giúp xua tan đi những phiền muộn trong cuộc sống của mình khi nhìn những đĩa bay được ném lên không trung.  Những chiếc đĩa bay thường được làm bằng nhựa với đường kính từ 20 – 25cm và nặng khoảng 170g – 185g, nên ở lứa tuổi nào cũng có thể tham gia chơi trò chơi này một cách dễ dàng.

Trên đây là một trong những trò chơi thể thao đang được nhiều người tại Malaysia yêu thích, mặc dù đây chỉ là những môn thể thao được du nhập chứ không xuất phát từ chính quốc gia này.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.