Vote là gì? hành động này có ý nghĩa NTN

“ Hãy vote cho ca sĩ X với số báo danh…. Để anh ấy có cơ hội bước vào đêm chung kết của cuộc thi Toả sáng cùng ngôi sao nhé”. Bạn có hay nghe thấy những câu nói như vậy trong các cuộc thi diễn viên, danh hài hay ca nhạc không? Trong đó người dẫn chương trình hay sử dụng từ Vote. Trên cộng đồng mạng cũng thường nói từ này để dành cho thần tượng của mình. Bạn có muốn biết Vote là gì không. Xin mời tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.Vote là gì

Vote là gì?

Vote được dịch ra tiếng Việt chính là “Bình chọn, bỏ phiếu, bầu chọn”. Nếu bạn phải chọn cho chính mình một phương án khả thi nhất trong một cuộc khảo sát thì đây chính là Vote. Ví dụ: Trong một cuộc thi tiếng hát hay hoặc một cuộc thi tìm kiếm tài năng nào đó, bạn rất mến mộ một thí sinh và sẵn sàng nhắn tin bình chọn cho người đó thì đây chính là một hình thức Vote. Vote cũng được sử dụng trong mục đích chính trị.

Vote vốn dĩ được hiểu theo nghĩa tiếng Anh nhưng do cách phát âm của người Việt Nam nên có rất nhiều người không hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Đối với các bạn trẻ hiện nay thì trong khi trò chuyện hay học tập thì có một ai đó muốn đưa ra lựa chọn của mình về một phương án thì đây chính là Vote.

Ví dụ như: I just voted for Donald Trump. Có nghĩa là “Tôi bầu chọn cho Donald Trump”.
Trong những trường hợp khác, Vote có ý nghĩa là “ sự biểu quyết”. Người ta mong muốn rằng những ý kiến và các mong muốn của mình. Vote được sử dụng trong một vấn đề mà nhiều người đang muốn có quyền lợi.

2. Hiện nay Vote được sử dụng ở đâu?

Vote được sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Zalo… và xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực: Âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực và mọi người sẽ Vote cho một cá nhân nào đó để người dó dành phần thắng cuộc trong cuộc thi.

– Hãy Vote cho thí sinh Thanh An bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp 123abcd và gửi đến tổng đài 14567
– Hãy Vote cho thí sinh của chúng tôi bằng cách nhấn like và share về trang cá nhân nhé.
Vote là gì thì bạn đã nắm rõ rồi đấy. Hãy Vote cho thần tượng của mình trong các chương trình yêu thích nhé.

Tác giả: vuachienham