Ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thuỷ

Được biết đến ở những vùng nhiệt đới lâu năm. Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Nhắc tới cái tên “kim tiền” hay người ta còn gọi là cây phát tài – đã thể hiện sự phú quý giàu sang và tiền bạc – Với ý nghĩa hút lộc, phát tài nên cây kim tiền được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà.

Ý nghĩa phong thuỷ cây kim tiền

Cây kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh. Trung bình, mỗi cây kim tiền có tuổi thọ khoảng 2 đến  3 năm. Một số loại cây được chăm sóc cẩn thận còn sinh ra nhiều nhánh con, sống lâu hơn đến 2 năm. Theo quan niệm xưa, những ai trồng cây này càng ngày càng xanh mướt, khỏe mạnh chứng tỏ họ đang gặp nhiều vận may, nhiều tài lộc. Trong những dịp như khai trương nhà hàng, khách sạn đặt cây kim tiền lên bàn làm việc hay bàn tiếp khách sẽ có thêm may mắn cho cả doanh nghiệp.

Vị trí đặt cây sao cho hợp lý

Theo nghiên cứu, vị trí đặt cây kim tiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng cũng như sự phát triển của cây. Vì thế, bạn đừng bỏ qua lưu ý cực kỳ quan trọng này nhé. Tốt nhất là nên kê cây không gian có nhiều ánh sáng như phòng khách, hàng lang, cửa ra vào

Về phong thủy cây kim tiền đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không được để cây kim tiền trong phòng ngủ và tránh đặt cây đối diện cửa.

Cách chăm sóc cây kim tiền tốt nhất

Cây kim tiền là loại cây dễ sống, việc chăm sóc nuôi dưỡng cây cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần lưu ý một chút đến tình hình sâu bệnh, một vài lá bị sâu thì hãy cắt nó đi. Nếu là cành lớn thì hãy cắt cành chứ không nên cắt hết vì cây cảnh đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào cành cây, nhất là cây kim tiền phần cành cũng khá ít.

Kim phát tài ưa ánh sáng tốt, tránh ánh sáng rọi trực tiếp, có thể trồng cây bình thường trong điều kiện bóng râm.

-Nhiệt độ

Cần đảm bảo nhiệt độ từ 23 – 28 độ C. Trường hợp dưới 19 độ C tỉ lệ cây chết là rất cao. Vì thế, cần đảm bảo nhiệt độ trong phòng phù hợp, không quá lạnh hoặc quá nóng.

-Đất trồng

Cây dễ sống và trồng được với nhiều loại đất. Nhưng lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh thì sẽ càng tốt . Khoảng 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp hơn Ngoài ra, bạn nên chọn những chiếc chậu kích thước vừa phải, đảm bảo dễ cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tốt nhất nên chọn chậu xứ, có lỗ thông hơi phía dưới để đảm bảo cây không bị úng nước nếu bị mưa hoặc chúng ta tưới quá nhiều.  Phần đất trồng phải tơi xốp, hay được xới lên và bón phân cẩn thận.

-Nước

Cây kim tiền chịu hạn khá kém. Lượng nước tưới vừa phải, không cần nhiều.Nếu cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần.Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới cần giảm đi đáng kể.

Lời khuyên cho những người tuổi tý nên trồng cây kim tiền trong gia đình để tăng vận may và giúp bạn dám mạo hiểm đối mặt với khó khăn, đồng thời nắm bắt được cơ hội phát tài.

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.