Ý nghĩa phong thuỷ của cây phát tài phát lộc

Không chỉ là cây cảnh bình thường, cây phát tài phát lộc có tác dụng làm trong lành không khí xung quanh khu vực đặt cây, là vật để trang trí. Ngoài ra, theo phong thuỷ cây còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình gia chủ. Đặc biệt là với người tuổi mão, bạn nên đặt cây trên tủ lạnh nhà mình để nhanh chóng phát tài hơn.

Cây phát lộc hay còn gọi là cây phát tài. Không phải tự nhiên mà nhiều người lựa chọn cây phát tài đến như vậy bởi nhắc đến cái tên phát tài – phát lộc là chúng ta cũng biết được đây là loại cây mang lại tài lộc và rất nhiều may mắn cho giả chủ.

Đặc điểm cây phát tài phát lộc

Là loại cây dễ trồng, có thể phát triển được trong môi trường vô cùng khắc nghiệt. Chính vì đặc điểm đặc biệt đó mà theo phong thuỷ cây đem lại năng lượng dồi dào, sự may mắn. Ngoài hình ảnh cây phát tài phát lộc thẳng tắp, nhiều nghệ nhân còn uốn hay bện thân thành nhiều hình dáng khác nhau để làm tăng tính độc đáo cho sản phẩm.

Ý nghĩa phong thuỷ

Để xác định một cây phát lộc hợp với phong thủy bắt buộc phải đảm bảo đủ 5 yếu tố trong ngũ hành bao gồm:

  • Mộc: Bản thân cây phải phát triển khỏe mạnh, xanh mướt
  • Thổ: Có nghĩa là đất trồng phải đảm bảo tơi xốp mới đủ cung cấp nước cho cây.
  • Thủy: Nước tưới cây phải được tưới hàng ngày hoặc hằng tuần.
  • Hỏa: Một dài băng đỏ sẽ làm tăng tính may mắn cho cậu cây
  • Kim: Nên trồng cây trong chậu làm bằng chất liệu kim loại.

Nên trồng phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà như bàn làm việc, phòng làm việc nhằm mục đích mang lại sự may mắn cho gia chủ. Thực tế chúng ta có thể trồng nhiều cây trong một chậu. Theo quan niệm dân gian thì số lượng cây khác nhau biểu tượng phong thủy khác nhau. Một chậu 2 cây: Tình yêu và Hôn nhân, 3 cây: Hạnh phúc, 5 cây: Sức khỏe, 8 cây: Thịnh vượng, 9 cây: sự may mắn.

Kĩ thuật chăm sóc cây phát tài phát lộc

Muốn cây phát tài phát lộc khỏe mạnh, luôn xanh tốt bạn nên chú ý đến một vài cách chăm sóc dưỡi đây.

  • Nên tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp bởi nó sẽ làm cho lá cây nhanh héo, hư hỏng. Tốt nhất nên để trong bóng râm, nếu muốn để ngoài lan can thì cần có cái gì đó để chắn nắng trực tiếp vào cây.
  • Việc tưới nước, thay nước cho cây thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Ít nhất nên thực hiện 1 lần một tuần. Nên sử dụng nước sạch, nước đóng chai để tưới nước để đảm bảo cây không bị nhiễm chì, kẽm, sắt do nước bẩn.
  • Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển khỏe mạnh là từ 26 đến 40 độ C. Vì thế, nếu vào mùa hè nhiệt độ trên 40 độ C bạn nên để cây trong điều hòa, tránh tình trạng cây quá nóng, héo lá đi rất nhanh.
  • Mỗi tháng nên bổ sung thêm phân bóng dạng dung dịch (bạn có thể mua ở ngoài tiệm cây cảnh) để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Thường xuyên cắt tỉa cây vừa kiểm tra cây có bị sâu bệnh hay không vừa giúp cây đẹp hơn, độc đáo hơn.

Như vậy, có thể nói cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng. Để sở hữu cây hợp phong thuỷ đẹp mắt như cây phát tài phát lộc bạn cần bỏ chút công sức đầu tư chăm sóc mỗi ngày để tưới nước, tỉa lá…Điều đó sẽ giúp cây có được hình dáng như ý và phát triển tốt.

- Link vào sunwin khi bị chặn - Link vào 789 club khi bị chặn

Tác giả: Vua Chiến Hạm

VuaChienHam.Com là một blog cá nhân được thành lập từ đầu năm 2017 hiện tại đang trong quá trình phát triển nội dung và thu hút truy cập chủ yếu từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.